Trọng tài xin lỗi vì từ chối bàn thắng của Ronaldo

Chấp nhận lời xin lỗi của trọng tài Danny Makkelie, nhưng HLV Bồ Đào Nha Fernando Santos vẫn bức xúc vì bàn thắng bị khước từ khi hoà Serbia 2-2 hôm 27/3″ Trọng tài tìm gặp tôi và xin lỗi. Tôi cũng rất tôn trọng ông ấy, nhưng một trận đấu như thế này không hề thiếu VAR hay goal-line được “, Santos nói sau trận đấu tại Belgrade ở lượt hai bảng A vòng loại World Cup 2022 .Phút bù giờ thứ ba trận đấu kể trên, khi tỷ số đang là 2-2, Cristiano Ronaldo đưa bóng đi qua vạch vôi cầu môn nhà Serbia rồi mới được trung vệ Stefan Mitrovic phá lên. Nếu VAR hoặc công nghệ tiên tiến goal-line được sử dụng ở vòng loại World Cup, rất hoàn toàn có thể Bồ Đào Nha được công nhận bàn thắng. Nhưng trọng tài chính người Hà Lan Danny Makkelie vẫn cho rằng bóng chưa đi quá vạch vôi và không công nhận bàn thắng. Các trợ lý của ông cũng không can thiệp .
Ronaldo bị từ chối bàn thắng dù bóng qua vạch vôi

 

Ronaldo bị khước từ bàn thắng dù bóng qua vạch vôi
Tình huống ghi bàn không được công nhận của Ronaldo .
” Trái bóng đã đi qua vạch cầu môn tới nửa mét. Quá rõ ràng. Trọng tài Makkelie đã xin lỗi tôi, nhưng điều đó cũng chẳng xử lý được yếu tố. Các trọng tài đều hoàn toàn có thể mắc sai lầm đáng tiếc vì họ cũng là con người, nhưng VAR tồn tai để làm gì chứ ? “, HLV tuyển Bồ Đào Nha nói tiếp .

Không hài lòng, nhưng HLV Santos vẫn phải chấp nhận tình trạng thiếu công nghệ tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu. Do không phải sân vận động nào cũng có điều kiện lắp đặt, ban tổ chức quyết định sẽ không sử dụng VAR trong mọi trận đấu.

Tình huống bị khước từ bàn thắng nói trên cũng gián tiếp khiến Ronaldo phải nhận thẻ vàng. Anh phẫn nộ, ném chiếc băng đội trưởng xuống đất, thậm chí còn rời sân khi tiếng còi mãn cuộc chưa vang lên. Những phản ứng có phần thái quá của CR7 khiến anh bị trọng tài cảnh cáo .
Ronaldo ném băng thủ quân

Ronaldo ném băng thủ quân

Ronaldo tức giận ném băng đội trưởng .
Làm khách trên sân Serbia, Bồ Đào Nha sớm dẫn 2-0 nhờ cú đúp của Diogo Jota chỉ sau 36 phút. Tuy nhiên, sự lỏng lẻo trong hiệp hai khiến nhà ĐKVĐ châu Âu nhận liền hai bàn thua trong 15 phút đầu hiệp hai, từ những pha dứt điểm của Aleksandar Mitrovic rồi Filip Kostic .

Kim Hoà tổng hợp