Những điều xung quanh vụ việc Hàn Quốc mua trọng tài World Cup 2002

FIFA World Cup, giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh luôn là mối quan tâm của bất kì một fan hâm mộ cuồng nhiệt nào. Sua mỗi mùa WC lại có nhiều chuyện bên lề để người ta nói tới, không ít những khoảnh khắc ấn tượng nhưng cũng không thiếu scandal. Và một trong những kỳ World Cup tai tiếng nhất trong lịch sử phải kể tới FIFA World Cup 2002. Có lẽ đến tận bây giờ, vụ việc Hàn Quốc mua trọng tài World Cup 2002 vẫn khiến nhiều người hâm mộ không quên.

Bê bối vấn đề Nước Hàn mua trọng tài World Cup 2002

Nếu bạn tìm kiếm những thông tin tương quan tới World Cup 2002 thì hẳn từ khóa trọng tài World Cup 2002 hay Nước Hàn chơi xấu ở World Cup 2002 luôn hiện lên tiên phong .

FIFA World Cup 2002 được tổ chức tại Hàn Quốc và Nhật Bản, là năm đầu tiên châu Á được tổ chức World Cup và cũng là lần đầu tiên có hai nước đồng chủ nhà. Trong kỳ WC này, Hàn Quốc cũng lần đầu lọt vào vòng bán kết. mặc dù là một chiến tích cho bóng đá Châu Á lúc đó nhưng dường như không cổ động viên nào lại cảm thấy thoải mái với kết quả này. Đó là bởi tin tức Hàn Quốc mua trọng tài World Cup 2002 đã tạo nên một làn sóng phản đối dữ dội trong giải đấu.

Trọng tài World Cup 2002 thiên vị Nước Hàn trong giải đấu

Nếu bạn thực sự quan tâm theo dõi toàn giải đấu FIFA World Cup 2002 có thể dễ dàng nhận ra rằng trọng tài đã thiên vị Hàn Quốc như thế nào. Có đến 5 bàn thắng của đối phương đối với Hàn Quốc trong các trận thi đấu tại FIFA World Cup 2002 nhưng tất cả đều không được công nhận. Nếu như chỉ 1 hoặc 2 bàn thắng thì có lẽ vụ việc đã không trở nên tai tiếng như vậy. Những con số là 5 bàn, điều này khiến các fan hâm mộ bắt đầu nghi ngờ về thuyết âm mưu của trọng tài và Hàn Quốc.

Đội tuyển Ý có 2 bàn thắng bị hủy bỏ

Sự việc Hàn Quốc mua trọng tài World Cup 2002 bắt đầu từ bàn thắng của Italia với Hàn Quốc trong vòng 16 đội. Mặc dù bàn thắng là hoàn toàn hợp lý nhưng không hiểu lý do gì mà trọng tài trận đấu đã từ chối và hủy bỏ không công nhận bàn thắng vàng này. Kết quả chung cuộc, Italia thất bại với tỉ số 1-2 trước Hàn Quốc.

Tây Ban Nha bị hủy bỏ 2 bàn thắng

Đội tuyển Tây Ban Nha cũng gặp phải trường hợp tựa như khi có 2 bàn thắng không được công nhận trong trận tứ kết. Trọng tài world cup 2002 trong trận đấu đó đã cho rằng có lỗi việt vị nhưng trong thực tiễn lại không hề có việt vị nào. Quyết định của trọng tài khiến Tây Ban Nha ngậm ngùi ra về và Nước Hàn đường đường chính chính tiến vào bán kết .
Bồ Đào Nha cũng là đội bị tước đi 1 bàn thắng với Nước Hàn. Và sau những diễn biến này World Cup 2002 trọng tài thiên vị Nước Hàn trở thành từ khóa hot nhất khi đó. Không có niềm vinh dự nào dành cho Nước Hàn khi lọt vào bán kết. Thay vào đó người hâm mộ lại xem đây là vết nhơ không thể nào xóa nhòa .