Treo còi trọng tài không phạt thẻ đỏ cầu thủ Hà Nội FC

Trọng tài Lê Đức Cảnh không được làm trách nhiệm hai vòng tiếp theo của V-League 2021, do nương tay với Bùi Hoàng Việt Anh và Nguyễn Văn Quyết của CLB Thành Phố Hà Nội hôm 2/4 .Trọng tài Nguyễn Đức Cảnh xử lý nhẹ tay với các tình huống phạm lỗi trong trận Hà Nội thua 0-2 trên sân Hòa Xuân của Đà Nẵng. Ảnh: Tố LinhTrọng tài Nguyễn Đức Cảnh được cho là giải quyết và xử lý chưa đúng mực với những trường hợp phạm lỗi trong trận TP.HN thua 0-2 trên sân Hòa Xuân của TP. Đà Nẵng. Ảnh : Tố Linh .Theo Ban trọng tài VFF, ông Lê Đức Cảnh nhận định và đánh giá chưa chuẩn xác trong hai pha bóng thô bạo của Bùi Hoàng Việt Anh và Nguyễn Văn Quyết. Vì vậy, trọng tài sinh năm 1981 không được phân công làm trách nhiệm ở vòng 8 và 9 V-League 2021 .

Phút bù giờ hiệp một, Việt Anh cố tình sút bóng cự ly gần vào Ibou Kebe, trong lúc ngoại binh của Đà Nẵng nằm sân do va chạm trước đó với Văn Kiên và trọng tài chính đã cắt còi cho tạm dừng trận đấu. Sự việc xảy ra ngay trước khu kỹ thuật của Đà Nẵng, dẫn đến việc một số thành viên ban huấn luyện và cầu thủ chủ nhà nhảy vào sân phản ứng. Trọng tài Lê Đức Cảnh chỉ rút thẻ vàng cho Việt Anh, nhưng hôm qua trung vệ của Hà Nội FC phải lĩnh án phạt nguội treo giò ba trận và nộp phạt 15 triệu đồng từ Ban kỷ luật VFF.

Sau trận, Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho rằng ông Cảnh lẽ ra phải rút thẻ đỏ với Việt Anh bởi đây là hành vi phi thể thao .Tới phút 85, trọng tài Nguyễn Đức Cảnh liên tục khiến ban giảng dạy TP. Đà Nẵng bức xúc khi chỉ rút thẻ vàng với Văn Quyết. Đội trưởng Thành Phố Hà Nội FC đã bỏ bóng, giơ cao chân và phi người vào Janclesio sau khi ngoại binh chủ nhà giành bóng từ Nguyễn Quang Hải. Ban kỷ luật VFF cũng đã ra ra án cấm tranh tài hai trận và 15 triệu đồng với Văn Quyết .Văn Quyết và Việt Anh bị treo giò

Văn Quyết và Việt Anh bị treo giò

Hà Nội chỉ đạt 10 điểm sau bảy trận, đứng thứ sáu V-League. Sau trận thua 0-2 trước Đà Nẵng, lãnh đạo đội bóng này quyết định chia tay HLV Chu Đình Nghiêm, đưa ông Hoàng Văn Phúc lên thay thế.

Ở vòng 8, TP.HN sẽ đấu derby với nhà ĐKVĐ Viettel trên sân Hàng Đẫy vào ngày 7/4 .

Lâm Thỏa