Trọng tài Hassan 2 lần dùng VAR “cứu” ĐT Việt Nam khỏi bàn thua có gì đặc biệt?

Phút 40 trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Nhật Bản tại lượt trận thứ 5 Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, các vị khách có lần thứ 2 đưa bóng vào lưới Tấn Trường. Người dứt điểm tung lưới Việt Nam lần này là cầu thủ mang áo số 14 Ito.

Trọng tài Hassan 2 lần dùng VAR "cứu" ĐT Việt Nam khỏi bàn thua có gì đặc biệt? - Ảnh 1.Trọng tài Mohamed Abdullah Hassan .Tuy nhiên trọng tài chính ngay lập tức nhận được tín hiệu từ phòng VAR và trường hợp này cần được xem xét lại kỹ lưỡng. Sau 1 khoảng chừng thời hạn khá lâu và đích thân xem lại trường hợp, trọng tài chính Hassan xác lập cú sút của Ito đã chạm Tanaka trước khi đi vào lưới. Số 17 của Nhật Bản ở vị trí việt vị khi tham gia pha tiến công. Theo đó, bàn thắng của Ito không được công nhận .

Có 1 sự trùng hợp vô cùng thú vị, ở lần gần nhất ĐT Việt Nam so tài với ĐT Nhật Bản tại tứ kết Asian Cup 2019 thì người cầm còi cũng chính là trọng tài người UAE – Hassan. Và cũng chính vị trọng tài này đã từ chối 1 bàn thắng của Nhật Bản vào lưới ĐT Việt Nam.

Trọng tài Hassan 2 lần dùng VAR "cứu" ĐT Việt Nam khỏi bàn thua có gì đặc biệt? - Ảnh 2.

2 năm trước chính trọng tài Hassan đã từ chối 1 bàn thắng của ĐT Nhật Bản vào lưới ĐT Việt Nam.

Tình huống đó diễn ra ở phút 24, từ quả phạt góc bên cánh trái của đồng đội, trung vệ đội trưởng Maya Yoshida của ĐT Nhật Bản bật cao đánh đầu làm tung lưới thủ môn Đặng Văn Lâm. Những tưởng ĐT Việt Nam khi đó phải nhận bàn thua thì công nghệ VAR đã vào cuộc và sau khi xem lại băng hình, ông Hassan Mohamed đã quyết định từ chối bàn thắng của những chiến binh “Samurai xanh”.

Thực tế, trọng tài Mohamed Abdullah Hassan là ” người quen ” của bóng đá Nước Ta. Ngoài 2 trận đấu của ĐT Nước Ta, ông còn bắt 2 trận khác có những cầu thủ trẻ Nước Ta tranh tài, gồm có tại VCK U20 World Cup 2017, U20 Nước Ta thua 0-2 trước U20 Honduras, hay năm năm trước, U19 Nước Ta thua đậm U19 Nước Hàn tới 0-6. Điểm chung, cả 4 trận ông Hassan cầm còi, bóng đá Nước Ta đều nhận phần thua .Theo khám phá, ông Mohammed Abdulla Hassan được cấp chứng từ FIFA từ năm 2010. Ông được nhìn nhận là 1 trong những trọng tài số 1 châu Á hiện tại. Ông Mohammed Abdulla cũng từng tinh chỉnh và điều khiển trận Pháp thắng Peru 1-0 ở vòng bảng World Cup 2018 .