Bắt chính trận Wales vs Đan Mạch là trọng tài Đức trẻ tuổi nhất được FIFA công nhận

Vua áo đen – Daniel Siebert (Đức) sẽ là người điều khiển chính trong trận đấu xứ Wales vs Đan Mạch vào khuya ngày 26/6 tới đây.

UEFA vừa qua đã chính thức công bố danh tính tổ trọng tài sẽ điều khiến trận xứ Wales vs Đan Mạch ở vòng 16 đội EURO 2020. Theo đó, trọng tài bắt chính sẽ là ông Daniel Siebert (người Đức), các trợ lý sẽ là những người đồng hương của ông Siebert: Jan Seidel, Rafael Foltyn. Trọng tài thứ tư là ông Ovidiu Hategan (người Romania) và cuối cùng trọng tài VAR là ông Bastian Dankert, cũng là người gốc Đức.

Trọng tài Wales vs Đan Mạch

Daniel Siebert sinh ngày 4 tháng 5 năm 1984 tại Tây Berlin, nước Đức. Ông là trọng tài thường trực Thương Hội bóng đá Đức và được xếp vào một trong những trọng tài hạng nhất của UEFA .
Ông Daniel Siebert khởi đầu nghề nghiệp trọng tài của mình từ năm 1998 tại câu lạc bộ FC Nordost Berlin. Đến năm 2007, với kĩ năng của mình ông được chỉ định làm trọng tài của hiệp hội bóng đá Đức. Trọng tài sinh năm 1984 có lần bắt chính lần tiên phong tại Bundesliga 2 vào năm 2009 .

Với những gì biểu lộ, ông được hiệp hội bóng đá Đức chú ý và chỉ định làm trọng tài Bundesliga cho mùa giải 2012 / 2013. Trận tiên phong bắt chính ở giải Bundesliga là trận đấu giữa 2 đội Schalke 04 và FC Augsburg vào ngày 1/9/2012, với món quà ra đời là ba chiếc thẻ vàng xinh xắn .

Daniel Siebert

Một trong những khoảnh khắc trong sự nghiệp cầm còi của Daniel Siebert là vào ngày 24/10/2014, sau khi có thông báo Siebert sẽ thay thế Wolfgang Stark làm trọng tài FIFA vào năm 2015. Sự kiện này đã giúp ông Siebert trở thành người trẻ nhất trong số mười trọng tài FIFA người Đức.

Siebert đã có trận ra đời quốc tế vào ngày 29/5/2015 khi ông cầm còi ở vòng loại Giải vô địch U19 châu Âu năm năm ngoái giữa Bồ Đào Nha và Thổ Nhĩ Kỳ .
Mùa giải vừa mới qua Siebert cũng nỗ lực rút thẻ với thành tích vô cùng ấn tượng. Chỉ với 37 lần Open trên sân với tư cách là vua áo đen, ông vô cùng hào phóng Tặng Kèm cho những cầu thủ đến 143 chiếc thẻ vàng. Tính trung bình mỗi trận đấu, ông sử dụng đến 3,8 lần chiếc thẻ vàng của mình. Nổi bật nhất là ở giải Bundesliga, ông Siebert giơ thẻ vàng lên đến 54 lần .

Tiểu Phàm