Fan LCK “gáy vang” sau thắng lợi tại CKTG 2020: Suning không có tuyển thủ Hàn trong đội thì làm sao mà vô địch được

DAMWON Gaming đã chính thức trở thành đội tuyển thứ 3 của khu vực LCK sau SKT T1 và Samsung Galaxy bước lên ngôi vô địch CKTG 2020. Thậm chí, chức vô địch của họ còn trở nên ý nghĩa hơn khi nào hết, khi đây là lần tiên phong kể từ năm 2018, người Hàn mới đòi lại được vị thế thống trị của mình trên đấu trường quốc tế .Fan LCK gáy vang sau thắng lợi tại CKTG 2020: Suning không có tuyển thủ Hàn trong đội thì làm sao mà vô địch được - Ảnh 1.Vậy nên, không quá khó hiểu khi hội đồng LMHT Nước Hàn đang trải qua những phút giây vô cùng niềm hạnh phúc và có dịp để ” gáy vang trời ” :

– Xin chúc mừng DWG đã giành chiến thắng trong trận chung kết CKTG 2020 của Liên Minh Huyền Thoại, đồng thời cũng cảm ơn Suning đã cho chúng tôi thấy sự tuyệt vời và nỗ lực chăm chỉ trong suốt chặng đường.

– DAMWON mạnh nhất thế giới.

– Chiếc cúp chúng ta đã đánh mất suốt 2 năm giờ đòi lại được rồi.

– Sự lên ngôi của khu vực số 1 thế giới! Chà, rõ ràng nếu không có sự góp mặt của các tuyển thủ Hàn Quốc, bạn không thể vô địch thế giới được.

– Vinh dự này cũng xin được dành tặng cho SANDBOX – Những người đã trao lại Ghost, cũng như GEN – Những người đã gián tiếp chỉ ra khả năng ban/pick lỗi của G2. Xin cảm ơn DWG!

– Không có người Hàn thì đừng mơ vô địch.

Fan LCK gáy vang sau thắng lợi tại CKTG 2020: Suning không có tuyển thủ Hàn trong đội thì làm sao mà vô địch được - Ảnh 2.

– Nếu không có Ghost, có khi DWG còn không thể tham dự CKTG ấy chứ, anh ấy là nhân tố vô cùng quan trọng đấy.

– “Thư viện Thượng Hải”. (Ám chỉ việc cổ động viên LPL im lặng không vỗ tay trong màn giới thiệu của DWG)

– Không biết phản ứng của khán giả Trung Quốc tệ đến mức nào mà các tuyển thủ phải hò nhau “cùng xây thư viện”? Mặc dù ShowMaker đã nở nụ cười và xem đó như một câu nói đùa, nhưng tôi dám cá họ đã vô cùng khó chịu trước cảnh tượng đó.

– Không ngờ Suning lại chơi hay đến vậy, tôi xem trận đấu mà lòng bàn tay đầy mồ hôi. Đó là một cuộc đối đầu rất thú vị.

– Ghost “lên đồng” vì hôm nay là Halloween chứ còn gì.

Fan LCK gáy vang sau thắng lợi tại CKTG 2020: Suning không có tuyển thủ Hàn trong đội thì làm sao mà vô địch được - Ảnh 3.

– Ghost đã chơi quá xuất sắc trong 4 ván đấu vừa rồi. 2 năm trước cậu ấy còn là một Xạ thủ hạng bét, giờ thì sắp sửa trở thành ADC số 1 thế giới rồi…

– Lý do khiến Suning thua là bởi họ không có tuyển thủ Hàn trong đội đó.

– Giờ thì đâu là khu vực mạnh nhất thế giới nào?

– Suning thực sự rất đáng sợ. Minh chứng là họ đã hủy diệt cả JDG và TES để tiến vào Chung kết. Tuy ván cuối có hơi thất vọng, nhưng 3 ván trước đó họ đều thi đấu ngang ngửa chúng ta, thật sự khá căng thẳng.

Fan LCK gáy vang sau thắng lợi tại CKTG 2020: Suning không có tuyển thủ Hàn trong đội thì làm sao mà vô địch được - Ảnh 4.

Thực tế, tuyên bố “không có người Hàn thì đừng hòng vô địch” của cộng đồng fan LCK là hoàn toàn có cơ sở. Ngoại trừ 2 mùa giải CKTG đầu tiên, thì từ năm 2013 đến nay, cả 8 đội tuyển vô địch CKTG đều có ít nhất 2 tuyển thủ người Hàn Quốc trong đội hình.

Ngoài 6 chức vô địch của LCK thì cả Invictus Gaming lẫn FunPlus Phoenix – 2 nhà Quán quân CKTG đến từ LPL cũng có đôi bạn trẻ Đường trên – Đường giữa đều là tuyển thủ mang quốc tịch Nước Hàn, lần lượt là TheS hy – Rookie và GimGoon – Doinb .Đến hiện tại, hoàn toàn có thể khẳng định chắc chắn rằng nền LMHT Nước Hàn vẫn đóng một vai trò ảnh hưởng tác động quan trọng bậc nhất so với Esports quốc tế, và LPL chắc như đinh sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong năm 2021 để hoàn toàn có thể liên tục cạnh tranh đối đầu sòng phẳng với ” kỳ phùng kẻ địch ” này .

Ảnh: Internet