Tổ trọng tài bắt trận Việt Nam vs Oman (23h 12/10) là những ai?

Sau 3 lượt trận đã đá tại bảng B vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Nước Ta là đội bóng đứng đội sổ hai bàn tay trắng. Cụ thể, họ lần lượt để thua Saudi Arabia, Úc và mới gần đây là thất bại trước Trung Quốc .
Nhưng với nhiều người hâm mộ đội bóng tới từ Khu vực Đông Nam Á, nếu vô hiệu những số lượng thống kê, Nước Ta vẫn nhận được khá nhiều lời khen tích cực với lối chơi quả cảm, khiến những đội bóng hàng đấu châu Á phải dè chừng .
Thực tế, nếu suôn sẻ hơn với những quyết định hành động của trọng tài, đội bóng của HLV Park Hang-Seo sẽ không phải chịu cảnh oan ức với hai bàn tay trắng. Lùi lại trận mở màn, Nước Ta chịu thiệt thòi lớn khi phải tranh tài 10 người với tấm thẻ đỏ khó hiểu của trung vệ Đỗ Duy Mạnh và còn nhận thêm một quả đá phạt 11 m từ trường hợp chạm tay của cầu thủ 25 tuổi. Với 10 người trên sân, “ Những chiến binh sao vàng ” ngậm ngùi để thua ngược 1-3 trước Saudi Arabia .

Sau đó ít ngày, ở trận đấu với Úc, Việt Nam bị trong tài chính tài chính Abdulrahman Al Jassim từ chối một quả đá phạt 11m. Đáng nói, hậu vệ của Úc để bóng chạm tay trong vòng cấm tương tự như Đỗ Duy Mạnh song tổ trọng tài VAR lại quyết định từ chối cho Việt Nam được hưởng đá phát 11m. Sau trận đấu kể trên, Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF đã buộc phải khiếu nại lên AFC về công tác trọng tài.

Cũng bởi những lý do kể trên, Liên đoàn bóng đá AFC đã cẩn trọng hơn khi chỉ định trọng tài chính ở các trận đấu của Việt Nam. Mới đây, AFC chính thức công bố tổ trọng tài bắt trận đấu của Việt Nam trên sân của Oman. Theo đó, trọng tài chính sẽ là ông Makhadmeh Adham Mohammad Tumah. Vị trọng tài người Jordan không quá xa lạ với các cầu thủ Việt Nam khi từng bắt chính trận đấu với Đài Loan ở vòng World Cup 2018.

Thực tế, chỉ cách đây 1 tháng, chính trọng tài Makhadmeh Adham Mohammad Tumah là người phụ trách tổ trọng tài VAR của trận đấu giữa Saudi Arabia và Việt Nam và một trong những người xác định Đỗ Duy Mạnh đã để bóng chạm tay trong vòng cấm.

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Việt Nam

Tổ trọng tài bắt trận Việt Nam vs Oman (23h 12/10) là những ai? - Ảnh 3
Tổ trọng tài bắt trận Việt Nam vs Oman (23h 12/10) là những ai? – Ảnh 1

+ Thống kê 10 trận gần nhất của  Oman

Tổ trọng tài bắt trận Việt Nam vs Oman (23h 12/10) là những ai? - Ảnh 2
Tổ trọng tài bắt trận Việt Nam vs Oman (23h 12/10) là những ai? – Ảnh 2

Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022

Tổ trọng tài bắt trận Việt Nam vs Oman (23h 12/10) là những ai? - Ảnh 4
Tổ trọng tài bắt trận Việt Nam vs Oman (23h 12/10) là những ai? – Ảnh 4