“Trả Quang Hải đãi ngộ quá cao, bóng đá Việt Nam có thể đi vào vết xe đổ của Trung Quốc”

Cụ thể, giới thạo tin thời hạn qua lan truyền thông tin về việc Thành Phố Hà Nội FC đang lên kế hoạch giữ chân Quang Hải với bản hợp đồng mới có thời hạn 3 năm .Đội bóng của bầu Hiển được cho là sẵn sàng chuẩn bị trả cho Quang Hải 5 tỷ đồng / mùa tiền lót tay, kèm theo mức lương 15.000 USD / tháng ( hơn 340 triệu đồng ). Nếu tin đồn thổi này trở thành thực sự, số tiền mà TP.HN FC chi ra để giữ chân Quang Hải thêm 3 năm sẽ rơi vào khoảng chừng gần 28 tỷ đồng .Ở một diễn biến khác, trong ngày hôm qua ( 5/1 ) Open thông tin CLB Riga đến từ Latvia muốn có sự ship hàng của Quang Hải. Trước đó, cũng đã có nhiều đồn đoán về năng lực Quang Hải hoàn toàn có thể sang châu Âu chơi bóng với 1 số ít điểm đến ở Thụy Sĩ, Serbia …Trả Quang Hải đãi ngộ quá cao, bóng đá Việt Nam có thể đi vào vết xe đổ của Trung Quốc - Ảnh 1.

Bầu Hiển liệu sẽ để Quang Hải ra nước ngoài hay tiếp tục ở lại cùng Hà Nội FC chinh phục những mục tiêu quan trọng trong thời gian tới?

Đến thời gian hiện tại, tương lai của Quang Hải vẫn là điều chưa thể chứng minh và khẳng định chắc như đinh. Tuy nhiên theo nhìn nhận của chuyên viên Jernej Kamensek ( cựu Giám đốc kỹ thuật CLB Tỉnh Bình Định ), gần như là khó có chuyện Quang Hải rời TP.HN FC vào lúc này. Đồng thời ông cũng đưa ra quan điểm của mình trước thông tin đội bóng Thủ đô hoàn toàn có thể chi ra số tiền rất lớn để giữ chân ngôi sao 5 cánh 24 tuổi :

“Việc trả chế độ đãi ngộ cao cho Quang Hải thực tế chẳng giúp bóng đá Việt Nam phát triển hơn. Và tôi lo ngại bóng đá Việt Nam đang đi vào vết xe đổ của bóng đá Trung Quốc.

Trung Quốc đã bỏ ra hàng triệu USD mỗi năm cho nội binh, nhưng theo đánh giá của giới chuyên môn, con số thực tế cho năng lực của các cầu thủ Trung Quốc chỉ dao động vài trăm nghìn USD mỗi năm mà thôi.

Bóng đá Việt Nam đang sử dụng dòng tiền không đúng. Đáng ra, cần phải tập trung liên tục cho phát triển bóng đá trẻ, với cơ sở hạ tầng, các huấn luyện viên trình độ cao để đào tạo ra thêm những cầu thủ chất lượng.

Tôi đồng tình với quan điểm Quang Hải xứng đáng nhận nhiều tiền khi điều đó tỉ lệ thuận với tài năng của cậu ấy. Có thể Hà Nội FC giữ Quang Hải bằng mọi giá vì ngoài những gì thể hiện trên sân cỏ, cầu thủ này có thể là “gà đẻ trứng vàng” với các nhà tài trợ của đội bóng. Nhưng quan điểm của tôi vẫn là: Nếu bóng đá Việt Nam muốn phát triển và Quang Hải có thể nâng cao trình độ của mình thì tốt hơn hết nên xuất ngoại”.

Trả Quang Hải đãi ngộ quá cao, bóng đá Việt Nam có thể đi vào vết xe đổ của Trung Quốc - Ảnh 2.

Ông Jernej Kamensek ( phải ) đã có hơn 10 năm thao tác tại Việt Nam và là cầu nối đưa những ngoại binh Pape Omar, Nastja Ceh hay HLV Petrovic tới V.League. Đồng thời, chuyên viên người Slovenia cũng từng đề xuất tương hỗ để Trọng Hoàng và Văn Thanh xuất ngoại nhưng bất thành. ( Ảnh : FBNV )Theo bật mý của nhà môi giới Jernej Kamensek, ông có một dự án Bất Động Sản tuyệt đối dành cho việc xuất ngoại của những cầu thủ Việt Nam. Điều quan trọng, cầu thủ Việt Nam hay Khu vực Đông Nam Á cần có thời hạn để thích nghi với đời sống, ngôn từ khi sang châu Âu để từ đó hoàn toàn có thể giành được thời cơ ra sân .Từ nền tảng chơi tốt ở một giải đấu cấp thấp, khi đó những cầu thủ hoàn toàn có thể hướng tới một giải đấu ở tầm cao hơn, ví dụ như giải VĐQG Serbia hay Scotland ( nhưng chưa thể chơi ngay cho Celtic và Rangers ) .

“Không CLB châu Âu nào trả tiền để mua cầu thủ Việt Nam về thi đấu đâu. Phương án tốt nhất là một hợp đồng cho mượn, kèm theo điều khoản chia sẻ phần trăm doanh thu cho việc bán cầu thủ trong tương lai.

Thậm chí việc cho mượn cầu thủ cũng là miễn phí thôi, bởi các cầu thủ Đông Nam Á có giá trị rất thấp ở châu Âu. Điều quan trọng là phải có người đến đó, khai phá và mở ra cánh cửa cho những người tiếp theo”, ông Kamensek nói với chúng tôi.

Trả Quang Hải đãi ngộ quá cao, bóng đá Việt Nam có thể đi vào vết xe đổ của Trung Quốc - Ảnh 4.Có nhiều tin đồn thổi về việc Quang Hải xuất ngoại trong những năm qua. Tuy nhiên chưa tin đồn thổi nào trở thành thực sự .https://hanoittfc.com.vn/tra-quang-hai-dai-ngo-qua-cao-bong-da-viet-nam-co-the-di-vao-vet-xe-do-cua-trung-quoc-20220106135555569.htm