Hướng dẫn thiết kế dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp

Dịch vụ người mua tuyệt vời và tạo dấu ấn trong lòng người mua không chỉ dừng lại ở việc họ cần – tên thương hiệu phân phối. Mà xa hơn, xử lý những yếu tố mà người mua thậm chí còn chưa biết mình đang gặp phải ; hiểu người mua hơn chính bản thân họ – tối thiểu là khi nói đến mẫu sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung ứng .
Đây cũng chính là nguyên do thiết kế dịch vụ người mua đã sinh ra, nhằm mục đích giải đáp vướng mắc cũng như khiến người mua kinh ngạc với dịch vụ của tên thương hiệu. Hãy cùng Subiz tìm hiểu và khám phá chi tiết cụ thể về một nghành nghề dịch vụ “ tưởng mới mà không mới ” qua bài viết dưới đây nhé !

Thiết kế dịch vụ khách hàng là gì?

Thiết kế dịch vụ khách hàng là gì?

Thiết kế dịch vụ người mua là thiết lập, kiểm soát và điều chỉnh và update dịch vụ sẵn có ( hoặc chưa có ) để ngày càng tăng mức độ hài lòng người mua. Dựa trên sự đồng cảm, nhu yếu của người mua để cung ứng một mẫu sản phẩm sau cuối có tương quan, mê hoặc và thân thiện với người dùng chính là tiềm năng cao nhất của thiết kế dịch vụ người mua. Bởi, năng lực đồng cảm chính là điểm độc lạ khiến người mua lựa chọn tên thương hiệu thay vì đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu .

Theo Moz. com : “ Thiết kế dịch vụ người mua ấn tượng được lượng hoá bằng chuỗi những thưởng thức hữu hình, vô hình dung trong suốt hành trình dài người mua để họ hoàn toàn có thể hiểu, phân biệt và đưa ra lựa chọn về những tên thương hiệu ”. Dưới đây là 6 nguyên tắc giúp Clover Food Lab thực sự độc lạ và trở thành “ Top of Mind ” trong mắt người mua sau khi ứng dụng thiết kế dịch vụ người mua .

1. Xây dựng dịch vụ lấy  khách hàng làm trung tâm

Bước quan trọng nhất để thành công xuất sắc khi thiết kế dịch vụ người mua chính là xác lập tiềm năng dựa trên nhu yếu và mong ước của những “ thượng đế ”. Để làm được điều đó, hãy trò chuyện với người mua của bạn, lắng nghe phản hồi và đồng cảm mong ước thực sự của họ .
Một nhà hàng quán ăn tại Boston với tên gọi Clover Food Lab đã ứng dụng rất hiệu suất cao sáng tạo độc đáo này khi quay vòng thực đơn dựa trên nguyên vật liệu “ mùa nào thức nấy ”. Dù vậy, nhiều lúc shop cũng lắng nghe nhiều hơn khi lấy quan điểm người mua trên Instagram về loại bánh sandwich nào họ muốn dùng lại nhiều nhất qua việc mời người mua bầu chọn loại bánh mà họ muốn liên tục sử dụng .
Toàn bộ quy trình update menu của Clover Food Lab dựa trên mong ước và phản hồi của người dùng. Điều đó cũng đồng nghĩa tương quan với việc vị bánh sandwich được chọn đó sẽ có nhu yếu cao, nhờ vậy, tên thương hiệu trọn vẹn hoàn toàn có thể dữ thế chủ động trong việc sẵn sàng chuẩn bị nguyên vật liệu cũng như chế biến, giúp người mua không mất quá nhiều thời hạn chờ đón mà lại đặc biệt quan trọng hài lòng .

2. Thu hút người dùng trong từng bước của hành trình

Người dùng, theo một góc nhìn nào đó muốn cảm thấy mình quan trọng và được trao quyền để trở thành một phần của tên thương hiệu. Tương tự với việc tên thương hiệu muốn hiểu biết cụ thể về hành trình dài người mua, người mua trung thành với chủ cũng muốn hiểu thâm thúy câu truyện, hành trình dài của tên thương hiệu. Đây cũng chính là nguyên do lôi cuốn người mua tham gia, tương tác với tên thương hiệu .
Clover đã tổ chức triển khai một cuộc thi, thử thách năng lực phát minh sáng tạo menu mới với đối tượng người tiêu dùng tham gia là toàn bộ nhân viên cấp dưới cũng như người mua của mình. Theo đó, từng người tham gia hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo cách chế biến những món ăn đã có trong menu của Clover sau đó chuyển cho những nhân viên cấp dưới khác và người mua thử nghiệm, nhìn nhận trực tiếp so với mùi vị mới – yếu tố giúp Clover xem xét xem có nên bổ trợ vào thực đơn hay không .
Bằng cách khuyến khích mọi người tương tác với tên thương hiệu cũng như được quyền biến hóa menu – mặc dầu họ là người mua của mình hay chưa, Clover đã thực sự vượt xa những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu khi mời người mua tham gia vào bước quan trọng nhất .

3. Đề cao tính minh bạch trong mọi trường hợp

Thiết kế dịch vụ người mua chính là một cách nhắc nhở những tên thương hiệu hướng tới tiềm năng trọn vẹn minh bạch với người mua. Điều đặc biệt quan trọng lôi cuốn người mua đến những dịch vụ của tên thương hiệu chính là từ sự tin yêu với tên thương hiệu. Một dịch vụ luôn khiến người mua phải wow chính là yếu tố tiên quyết để người mua từ chỉ mua một lần trở thành trung thành với chủ trọn đời .
Đồng thời, dịch vụ người mua ấn tượng, luôn đặt mình vào vị trí của người khác mà Clover đang chiếm hữu khiến người mua đặc biệt quan trọng hài lòng. Ví dụ nổi bật phải kể tới việc gần đây tôi có đặt một suất ăn trưa và khi nhận được order, tôi phát hiện đồ ăn mình nhận được khác trọn vẹn với những gì đã đặt. Ngay sau đó, tôi đã liên hệ với phòng dịch vụ người mua và bày tỏ sự không hài lòng của mình, nhất là khi tôi là một người mua rất trung thành với chủ. Nhân viên của Clover ngay lập tức xin lỗi vì đã khiến tôi không dễ chịu, hoàn trả tiền đã đặt hàng và còn Tặng Ngay thêm tôi một bữa trưa theo đúng order của tôi trước đó .

Khả năng trung thực, nhận lỗi về mình của thương hiệu, cùng với việc ưu tiên trải nghiệm khách hàng là điều đã giúp Clover nhanh chóng mở rộng danh sách khách hàng trung thành của mình.

4. Thiết kế lấy nền tảng là từng điểm chạm của hành trình khách hàng

Thiết kế dịch vụ người mua tốt nhất nên khởi đầu từ từng tiến trình của hành trình dài người mua : mày mò, educate, mua hàng, sau mua hàng và trung thành với chủ. Bởi, chỉ có như thế mới thuận tiện tiếp cận từng người mua theo từng bước nhất định trong hành trình dài. Tuy nhiên, nếu không liên tục tương tác với người mua đó, họ sẽ nhanh gọn quên lãng tên thương hiệu, giảm bớt sự hứng thú hoặc chuyển sang lựa chọn đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu .
Một cách khiến Clover độc lạ khi thiết kế dịch vụ người mua đó chính là năng lực thôi thúc người mua từ quá trình mua sang tương tác sau khi mua. Khi bạn hoàn thành xong thanh toán giao dịch tiên phong với Clover, nhân viên cấp dưới sẽ hỏi bạn địa chỉ email. Sau đó, người mua sẽ nhận được email cảm ơn ( cá nhân hoá ) vì đã lựa chọn Clover đồng thời khuyến khích bạn tải ứng dụng – với rất nhiều mã giảm giá, bài san sẻ có ích cũng như menu cụ thể, v.v. Đây chính là thông tin rất là thiết yếu với người mua, thế cho nên sẽ thuận tiện thôi thúc họ tải ứng dụng cũng như tương tác nhiều hơn, thuận tiện hơn với tên thương hiệu .
Điều quan trọng là luôn luôn sẵn có những bước sẵn sàng chuẩn bị tiếp theo để cung ứng và khiến người mua phải wow lên. Để làm được điều đó, những tên thương hiệu phải lên kế hoạch trước về hành trình dài của người mua đến cả quá trình họ trở thành “ đại sứ tên thương hiệu ” .

5. Tạo những khoảnh khắc thú vị giữa thương hiệu với khách hàng

Dịch vụ người mua tốt nhất của những tên thương hiệu được thiết kế để liên tục đổi khác và update sao cho tương thích. Những khoảnh khắc mê hoặc của sự đổi khác này chính là dấu ấn khiến người mua trung thành với chủ cảm thấy sự gắn bó của họ là đáng giá .
Clover đã phát minh sáng tạo một khoảnh khắc mê hoặc nhân ngày kỷ niệm 10 năm hoạt động giải trí của mình, mở màn từ việc quảng cáo trên Instagram về việc đang cố cán mốc 10 nghìn lượt theo dõi và nếu đạt được cột mốc ấn tượng này, giá của tổng thể những món ăn sẽ quay về mốc 10 năm trước – khi Clover khởi đầu khai trương mở bán với những người mua đặt đồ ăn qua app .
Đối với một người mua trung thành với chủ, việc nhìn thấy một lời đề xuất đặc biệt quan trọng như thế này khiến tôi cảm thấy Clover nhìn nhận cao tôi vì tổng thể những ủng hộ tôi đã làm cho tên thương hiệu. Đồng thời, nó cũng đã chứng tỏ sự góp sức vô tận để tối đa hóa thưởng thức của người mua mỗi ngày .

6. Nhất quán trong thông điệp trên từng kênh truyền thông

Trên hết, điều thiết yếu là tên thương hiệu của bạn điển hình nổi bật so với những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu. Trong thời đại ngày này, gần như là không hề tìm thấy một ngành công nghiệp tương thích để tên thương hiệu hoàn toàn có thể độc lập trong việc đưa ra giải pháp cho những yếu tố của người mua. Do đó, thay vì tìm một mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ độc lạ, bạn hãy tìm những cách phát minh sáng tạo để truyền tải tới người mua .
Clover không phải là nhà hàng quán ăn chay duy nhất sử dụng nguyên vật liệu tươi. Tuy nhiên, thực tiễn là nó tự coi là thức ăn nhanh nhưng điều đó không có nghĩa là Clover giống với những shop đồ ăn nhanh thường thì khi hoàn toàn có thể chế biến thức ăn trong vài phút mà không cần sử dụng tủ đông, chất dữ gìn và bảo vệ hoặc bất kể nguyên, phụ liệu không lành mạnh nào, nhờ đó giá tiền sẽ tương đối mềm và đặc biệt quan trọng tốt cho sức khỏe thể chất của người mua .
Clover chứng tỏ sự đồng nhất của thông điệp này trong mọi điều họ nói và làm, nhờ đó, giúp người mua tin yêu vào tên thương hiệu và chọn nó nhiều lần hơn bất kể đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu địa phương tựa như nào. Đây cũng chính là chìa khóa quan trọng khi thiết kế dịch vụ người mua .

Thấu hiểu được nhu cầu, sự cần thiết của việc thiết kế dịch vụ khách hàng, truyền tải thông điệp đa kênh, nhất quán và phù hợp theo đúng thời điểm khách hàng đang cảm thấy cần thiết của thương hiệu, Subiz đã phát triển những tính năng, công cụ mạnh mẽ để giúp bạn nhìn thấy những ai đang trong cửa hàng của bạn, họ đến từ đâu; là khách hàng mới hay khách hàng cũ quay trở lại; họ đang xem gì và đâu là thời điểm cần thiết để nói chuyện với họ? Tìm hiểu chi tiết

Theo HupSpot

Bài tương quan :