Trung Quốc hoàn thành những bước cuối cùng cho Thế vận hội mùa Đông 2022

Tại làng Thế vận hội mùa đông ở Trương Gia Khẩu, những tòa nhà mang phong thái kiến trúc miền núi phía bắc với tường vàng, mái đen sang trọng và quý phái và thanh nhã đang được khẩn trương sửa sang. Nơi đây sẽ là nơi nghỉ ngơi, tập luyện cho hàng ngàn vận động viên tham gia sự kiện thể thao lớn nhất thế giới-Thế vận hội mùa Đông 2022 .
Trung Quốc hoàn thành những bước cuối cùng cho Thế vận hội mùa Đông 2022. Ảnh: InternetTrung Quốc hoàn thành những bước cuối cùng cho Thế vận hội mùa Đông 2022. Ảnh: InternetGiám đốc Điều hành làng Olympic mùa Đông thành phố Trương Gia Khẩu, ông Cổ Khải cho biết : “ Trong tương lai, ngôi làng sẽ có 2020 dân cư, trong đó có 1.188 vận động viên. Với tư cách là người chỉ huy, chúng tôi sẽ thao tác rất là mình với hiệu suất cao cao và hoàn thành xong những khuôn khổ còn lại sớm nhất, phân phối cho vận động viên những điều kiện kèm theo tốt nhất ” .

Để phục vụ cho Thế vận hội, thành phố Trương Gia Khẩu đã tuyển chọn 14.000 tình nguyện viên. Hiện việc huấn luyện trên thực địa và huấn luyện tại chỗ cho các tình nguyện viên được tăng cường, những sai sót trên thực địa được bổ sung để nâng cao chất lượng toàn diện và mức độ phục vụ của tình nguyện viên. Các quan chức, giới truyền thông và các nhân viên liên quan sẽ được nghỉ ở 2.300 phòng khách tại 10 khách sạn với 5.000 nhân viên và tình nguyện viên phục vụ. Tất cả các khách sạn tại đây sẽ được đưa vào hoạt động từ cuối tháng 10/2021.

Đại học Y Bắc Kinh cũng đã xây dựng Khoa y học thể thao chuyên triển khai chẩn đoán, điều trị, phẫu thuật, hồi sinh chấn thương thể thao và những bệnh tương quan. Vận động viên có chấn thương trong quy trình tranh tài sẽ được đưa đến bệnh viện trong thời hạn sớm nhất, bảo vệ không xảy ra những yếu tố nghiêm trọng .
Ngoài ra, nhân ngày Thế Vận hội mùa Đông 2022, Ban Tổ chức Thế vận hội dự kiến sẽ trình làng những dự án Bất Động Sản trồng cây xanh, như một giải pháp ra mắt thành tựu bảo vệ môi trường tự nhiên của Trung Quốc. Theo ông Dương Kiến Trung, Kỹ sư trưởng của Cơ quan Lâm nghiệp huyện Sùng Lễ, kể từ năm năm nay, huyện Sùng Lễ đã triển khai xong tổng số gần 1,2 triệu hecta những dự án Bất Động Sản trồng rừng khác nhau và tỷ suất bao trùm rừng đã tăng từ 53 % vào cuối năm năm ngoái lên 67 %. Tỷ lệ bao trùm của cây xanh trong khu vực lõi của Thế vận hội đã vượt hơn 80 % .
Chỉ còn khoảng chừng 100 ngày nữa, Thế Vận hội mùa Đông Bắc Kinh 2022 sẽ diễn ra, những khu vực được chọn tổ chức triển khai tranh tài tại Trung Quốc đang chạy đua với thời hạn để hoàn thành xong những khuôn khổ sau cuối nhằm mục đích đem đến cho vận động viên và hành khách những dịch vụ tốt nhất, góp thêm phần vào thành công xuất sắc của Thế vận hội. / .