Thế vận hội Olympic Munich 1972 | Vận động viên, Thảm sát & Sự kiện

Thế vận hội Olympic Munich 1972, lễ hội thể thao được tổ chức tại Munich diễn ra từ ngày 26 tháng 8 đến ngày 11 tháng 9 năm 1972. Thế vận hội Munich là lần xuất hiện thứ 17 của Thế vận hội Olympic hiện đại .

Mark Spitz tại Thế vận hội Olympic 1972 ở MunichMark Spitz tại Thế vận hội Olympic 1972 ở MunichMark Spitz tại Thế vận hội Olympic 1972 ở Munich .
© AP / REX / Shutterstock.com

Thế vận hội Olympic cổ đại
Đọc thêm về chủ đề này
Thế vận hội Olympic : Munich, Tây Đức, 1972
Bi kịch ập đến Thế vận hội 1972 ở Munich khi tám kẻ khủng bố Palestine xâm nhập Làng Olympic vào ngày 5 tháng 9 và giết chết hai thành viên …

 • Quan sát vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhất của Tháng Chín Đen tại Thế vận hội Olympic Munich 1972, dẫn đến cái chết của 11 người IsraelQuan sát vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhất của Tháng Chín Đen tại Thế vận hội Olympic Munich 1972, dẫn đến cái chết của 11 người IsraelToàn cảnh vụ tiến công khủng bố tại Thế vận hội 1972 ở Munich .
  Contunico © ZDF Enterprises GmbH, Mainz Xem tất cả video cho bài viết này
 • Tìm hiểu về vụ thảm sát Munich năm 1972Tìm hiểu về vụ thảm sát Munich năm 1972Tìm hiểu về vụ bắt con tin và thảm kịch tiếp theo đã diệt trừ Thế vận hội Olympic 1972 ở Munich, Tây Đức .
  Contunico © ZDF Enterprises GmbH, Mainz Xem tất cả video cho bài viết này

Bi kịch ập đến Thế vận hội 1972 ở Munich khi 8 kẻ khủng bố người Palestine xâm nhập Làng Olympic vào ngày 5/9 và giết chết 2 thành viên của đội Israel. Chín người Israel khác bị bắt làm con tin khi những kẻ khủng bố mặc cả để trả tự do cho 200 tù nhân Palestine ở Israel. Tất cả những con tin, năm kẻ bắt giữ họ và một công an Tây Đức đã bị giết trong một nỗ lực giải cứu thất bại. Thảm kịch đã khiến Trò chơi phải tạm dừng và phủ bóng đen lên những gì đã có trước đó một Trò chơi vui mắt đáng nhớ. Tất cả những cuộc thi bị đình chỉ trong một ngày trong khi lễ tưởng niệm những nạn nhân được thực thi tại Sân vận động Olympic. quản trị Ủy ban Olympic quốc tế Avery Brundage Quyết định liên tục Thế vận hội sau khi cuộc tiến công bị chỉ trích thoáng đãng. Trong những kỳ Thế vận hội tiếp theo, những giải pháp bảo mật an ninh được tăng cường tại những Làng Olympic và khu vực thi đấu đã bảo vệ những vận động viên nhưng cũng làm giảm không khí tiệc tùng và cởi mở vốn là TT của Olympic .
Thảm sát Munich, Thế vận hội Olympic 1972Thảm sát Munich, Thế vận hội Olympic 1972Một tên khủng bố người Palestine Open trên ban công ở Làng Olympic Munich, nơi những thành viên của đội Israel đang bị bắt làm con tin .
APHơn 7.000 vận động viên đến từ 122 vương quốc tham gia. Cuộc thi điền kinh đã bị hủy hoại bởi những cuộc phản đối về thiết bị, những yếu tố về lịch trình và những sự cố trên đường đua. Vận động viên chạy nước rút Liên Xô Valery Borzov đã giành thắng lợi ở cả cự ly 100 mét và 200 mét khi hai đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu chính của anh, sử dụng lịch tranh tài có thời hạn xuất phát lỗi thời, đã bỏ lỡ thời hạn làm nóng của họ. Lasse Virén của Phần Lan đã giành được huy chương vàng trong những cuộc chạy 5.000 và 10.000 mét .

Cuộc thi lượn lờ bơi lội có sự tham gia của người Mỹ Mark Spitz, người đã giành được bảy huy chương vàng ( ba huy chương vàng ở nội dung tiếp sức ), nhiều nhất của bất kể vận động viên nào trong một kỳ Thế vận hội cho đến thời gian đó. Shane Gould của nước Australia đã giành được ba huy chương vàng, một bạc và một đồng trong những nội dung lượn lờ bơi lội nữ .

 • Olga Korbut tại Thế vận hội Mùa hè 1972 ở Munich, ĐứcOlga Korbut tại Thế vận hội Mùa hè 1972 ở Munich, ĐứcOlga Korbut tại Thế vận hội Mùa hè 1972 ở Munich, Đức .
  Ảnh AP
 • Valery Borzov giành chiến thắng ở cự ly 100 mét tại Thế vận hội Olympic 1972 ở MunichValery Borzov giành chiến thắng ở cự ly 100 mét tại Thế vận hội Olympic 1972 ở MunichValery Borzov giành thắng lợi ở cự ly 100 mét tại Thế vận hội Olympic 1972 ở Munich .
  UPI / Corbis-Bettmann

Nhận quyền truy cập độc quyền vào nội dung từ Phiên bản đầu tiên năm 1768 của chúng tôi với đăng ký của bạn.
Đăng ký ngay hôm nay
Bắn cung trở lại Thế vận hội lần tiên phong kể từ năm 1920, với những sự kiện dành cho cả nam và nữ. Vận động viên thể dục Liên Xô Olga Korbut và vận động viên cử tạ Vasily Alekseyev ra đời Olympic vào năm 1972. Teófilo Stevenson của Cuba đã giành được huy chương vàng quyền anh tiên phong trong số ba huy chương vàng ở hạng cân nặng .

Các Liên Xô chiếm được huy chương vàng trong bóng rổ nam, làm xáo trộn nước Mỹ, mà cho đến lúc đó chưa bao giờ mất đi một trò chơi trong cuộc thi Olympic. Chiến thắng đã được đưa ra trong tranh cãi sau khi các quan chức trò chơi kéo dài cuộc thi thêm ba giây, cho phép Liên Xô có cơ hội ghi rổ cuối cùng và giành chiến thắng 51–50. Đội Hoa Kỳ, tin rằng kết quả cuối cùng là không công bằng, đã không tham dự lễ chiến thắng, từ chối huy chương bạc của họ và đệ đơn phản đối chính thức. Bất chấp lời khai của trọng tài và người bấm giờ rằng chiến thắng của Liên Xô là bất hợp pháp, bồi thẩm đoàn gồm 5 người đã bác bỏ phản đối của Mỹ.