Cô gái khoe ‘thẻ đỏ quyền lực’ dùng đi vòng quanh Hà Nội bị phạt 12,5 triệu đồng

Cô gái khoe thẻ đỏ quyền lực dùng đi vòng quanh Hà Nội bị phạt 12,5 triệu đồng - Ảnh 1.Cơ quan bảo mật an ninh thao tác với Phạm Ngọc T. – Ảnh : Công an phân phốiNgày 9-8, Phòng An ninh chính trị nội bộ ( PA03 – Công an thành phố TP.HN ) cho biết vừa phối hợp với Công an Q. CG cầu giấy lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính Phạm Ngọc T. ( 19 tuổi ) 12,5 triệu đồng về hành vi ” Đưa thông tin xô lệch, xuyên tạc, vu oan giáng họa, xúc phạm uy tín của tổ chức triển khai, danh dự nhân phẩm của cá thể ” .Theo PA03, Phạm Ngọc T. chính là chủ tài khoản TikTok đăng clip khoe ” tấm thẻ đỏ quyền lực ” hoàn toàn có thể đi qua những chốt trấn áp COVID-19, trong thời gian TP. Hà Nội đang triển khai giãn cách xã hội .

Đội An ninh giáo dục (Đội 5), Phòng PA03 Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Công an quận Cầu Giấy đã xác minh, mời T. lên làm việc.

Quá trình thao tác, T. cho biết thông tin tài khoản TikTok trên được T. lập ra từ năm 2018 .Khoảng đầu tháng 7-2021, qua mạng xã hội, T. quen anh Phạm Văn H. ( 22 tuổi, quê Tỉnh Thái Bình, hiện trú tại TX Thanh Xuân, TP. Hà Nội ) .Trong một lần đi chơi cùng anh H., T. thấy trên ôtô của anh này có một thẻ màu đỏ nên đã cầm thẻ trên tự quay clip .Khoảng 6 h sáng 7-8, T. đã đăng đoạn clip trên kèm theo nội dung ” Tại sao tôi vẫn đi vòng quanh Thành Phố Hà Nội được khi có chốt á ” và ” Thẻ đỏ quyền lực của babaaaaa ” lên thông tin tài khoản TikTok cá thể nhằm mục đích mục tiêu ” câu view ” .

Đến 14h cùng ngày, T. đã xóa đoạn clip trên.

Tại cơ quan công an, T. thừa nhận hành vi đăng nội dung sai thực sự về việc sử dụng thẻ cán bộ để đi qua những chốt trấn áp dịch bệnh COVID-19 .Làm việc với cơ quan công an, anh Phạm Văn H. khai tấm thẻ cán bộ màu đỏ trên là thẻ cán bộ của anh Phạm N.N. ( 28 tuổi ), cấp ngày 1-1-2017 .Thời điểm năm 2017, anh N. là trưởng phòng marketing một tờ báo. Thẻ trên có giá trị từ ngày 1-1-2017 đến ngày 31-12-2017. Anh N. sau đó đã nghỉ việc tại tờ báo trên từ tháng 8-2018 .

H. quen anh N. do cùng cơ quan (H. là cộng tác viên phòng marketing của báo từ năm 2017 đến tháng 4-2021). Tháng 6-2020, khi đến nhà anh N. chơi, H. có xin anh N. tấm thẻ cán bộ trên để làm kỷ niệm (do thẻ đã hết hạn sử dụng, không còn giá trị) và H. giữ tấm thẻ đó đến nay.

H. biết T. cầm ” thẻ cán bộ ” trên để quay clip trên xe của H. nhưng không biết T. dùng clip đó để đăng lên mạng xã hội với nội dung không đúng thực sự trong thời gian Thành Phố Hà Nội đang giãn cách xã hội .Theo Phòng PA03, hành vi đăng clip có nội dung không đúng thực sự của T. gây bức xúc trong dư luận, gây hiểu nhầm, ảnh hưởng tác động đến uy tín của lực lượng công an nói riêng và của những lực lượng tham gia phòng chống dịch COVID-19 nói chung. Vụ hoa khôi tiêm vắc xin: Thanh tra xác minh hoa khôi đưa tin sai sự thật Vụ hoa khôi tiêm vắc xin: Thanh tra xác minh hoa khôi đưa tin sai sự thật TTO – Thủ tướng đã nhu yếu Bộ Y tế làm rõ vụ ” hoa khôi báo chí truyền thông tiêm vắc xin tại Bệnh viện Hữu Nghị không qua ĐK “, Bộ Y tế cũng cho biết đã kỷ luật bác sĩ có tương quan. Nhưng theo báo cáo giải trình của Thanh tra Bộ Y tế, ” lỗi ” là do hoa khôi đưa tin sai.