Thẻ thông tin trên PC-Covid đã đổi màu theo địa phương

Phiên bản mới của ứng dụng PC-Covid đã vận dụng mã màu xanh – vàng – đỏ cho Thẻ thông tin Covid theo pháp luật từng địa phương .Chiều 7/10, bản update PC-Covid 4.0.4 đã được đưa lên kho ứng dụng Google Play cho người dùng smartphone Android, chậm hơn bản cho iOS một ngày .Thay đổi đáng quan tâm là Thẻ thông tin Covid được nâng cấp cải tiến và đổi khác mã màu tùy theo pháp luật của từng khu vực. Người dùng hoàn toàn có thể chọn tỉnh thành, hoặc ứng dụng sẽ tự động hóa hỏi theo khu vực mà họ quét QR, sau đó ứng dụng sẽ hiển thị màu thẻ theo lao lý của tỉnh đó .Thẻ thông tin Covid đổi màu xanh, vàng, đỏ khi người dùng chọn địa điểm áp dụng ở Khánh Hoà. Ảnh: Khương Nha

Thẻ thông tin Covid đổi màu xanh, vàng, đỏ khi người dùng chọn địa điểm áp dụng ở Khánh Hoà. Ảnh: Khương Nha

Khánh Hoà là địa phương tiên phong vận dụng lao lý sắc tố mã QR trên PC-Covid. Người đã tiêm hai mũi vaccine hay một mũi với loại vaccine một mũi được 14 ngày, hoặc là F0 khỏi bệnh có ghi nhận trong thời hạn 180 ngày, sẽ có Thẻ thông tin Covid nền xanh cùng mã QR cũng màu xanh. Thẻ màu vàng hiển thị trên ứng dụng của người đã tiêm mũi đầu được hai tuần hoặc có hiệu quả xét nghiệm PCR âm tính trong 72 giờ. Những trường hợp còn lại sẽ nhận thẻ màu đỏ .Ngoài Khánh Hòa, những địa phương khác vẫn chưa có lao lý về mã màu, nên tổng thể những thẻ thông tin đều mặc định có màu xanh mờ nhằm mục đích phân biệt với màu của ” Thẻ xanh Covid-19 ” .

Trong bản cập nhật mới, PC-Covid cũng bổ sung tính năng ẩn thông tin QR, giúp người dùng bảo vệ thông tin tốt hơn. Ứng dụng cũng sửa một số lỗi về giao diện và tối ưu hóa hiệu năng.

Đại diện Trung tâm công nghệ tiên tiến phòng chống dịch Covid-19 cho biết do đang trong quy trình update, thông tin về mũi tiêm và 1 số ít dịch vụ hoàn toàn có thể bị gián đoạn và sẽ sớm được tự động hóa Phục hồi trở lại .

PC-Covid được đưa lên hai kho ứng dụng App Store và Play Store từ ngày 30/9 dưới dạng bản cập nhật của Bluezone. Ứng dụng được thiết kế để liên thông, đối soát, xác thực với bốn nguồn dữ liệu đã có gồm: Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (do Bộ Công an quản lý), Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm (do Bảo hiểm Xã hội Việt Nam quản lý); Cơ sở dữ liệu quốc gia về tiêm chủng, phòng ngừa Covid-19 (do Bộ Y tế quản lý) và Cơ sở dữ liệu về xét nghiệm Covid-19.

Tính đến ngày 6/10, PC-Covid có gần 50,4 triệu lượt tải và hơn 25,4 triệu người dùng liên tục .

Khương Nha