Tấn công công an, rút thẻ đỏ tự xưng ‘cảnh sát hình sự’

Tang vật vụ việc. 
Tang vật vụ việc.
Tối 17/7, Công an phường 2 ( Q. Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh ) đang củng cố hồ sơ chuyển cho Công an Q. Phú Nhuận giải quyết và xử lý 8 người ( 7 nam, 1 nữ ) về hành vi chống người thi hành công vụ .
Khuya ngày 16/7, tổ công tác làm việc gồm 1 Cảnh sát khu vực cùng 2 bảo vệ dân phố thuộc phường 2 ( Q. Phú Nhuận ) triển khai trách nhiệm tuần tra, trấn áp tội phạm trên địa phận .

Phát hiện nhóm người đang ngồi nhậu trên đường Trường Sa và một nam thanh niên đứng kế bên có biểu hiện khả nghi nên tổ công tác đề nghị kiểm tra hành chính.

Tuy nhiên, nam người trẻ tuổi không chấp hành và rút một thẻ màu đỏ xưng là công an hình sự. Lúc này, nhóm người từ bàn nhậu có lời lẽ văng tục và xông vào xô đẩy những thành viên trong tổ công tác làm việc .
Ngoài ra, nhóm người này còn dùng gạch đá, nón bảo hiểm lao vào tiến công khiến công an khu vực bị trầy tay, rớt bảng tên, 1 bảo vệ dân phố bị đánh bầm mắt, người còn lại bị sưng mu bàn tay .

Ngay sau đó, các tổ công tác khác của Công an phường 2 và Công an quận Phú Nhuận đã đến hỗ trợ và đưa tất cả những người liên quan về trụ sở để làm rõ.

Theo công an, 8 người này đều là nhân viên cấp dưới của một công ty bảo vệ và không cư trú tại Q. Phú Nhuận. Cơ quan chức năng xác lập chiếc thẻ màu đỏ không phải là thẻ ngành công an .
Tổ công tác Công an quận Bình Thạnh tuần tra phòng chống tội phạm vào khuya 16/7.


Tổ công tác Công an quận Bình Thạnh tuần tra phòng chống tội phạm vào khuya 16/7.

Trước đó tối ngày 15/7, Công an TP HCM tổ chức lễ ra quân tấn công trấn áp tội phạm với mục tiêu giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; ngăn chặn hoạt động phá hoại, khủng bố, bạo loạn; kiềm chế, kéo giảm phạm pháp hình sự.

Công an TP Hồ Chí Minh yêu cầu thủ trưởng những đơn vị chức năng tăng cường hoạt động giải trí tuần tra, trấn áp để phòng ngừa, ngăn ngừa tội phạm, bảo vệ trật tự công cộng, bảo đảm an toàn giao thông vận tải ; tập trung chuyên sâu giải quyết và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm về ma tuý, nồng độ cồn, đua xe trái phép, chống người thi hành công vụ .
Đợt cao điểm tiến công trấn áp tội phạm sẽ lê dài từ ngày 15/7 đến hết ngày 14/9 .
Dân trí