Ferdinand: “Tấm thẻ đỏ của Gabriel trước Man City thật sự ngu ngốc”

Huyền thoại Rio Ferdinand đã lên tiếng chỉ trích trung vệ Gabriel Magalhaes khi cầu thủ này phải nhận thẻ đỏ ở trận đấu giữa Arsenal và Man City vừa qua.

Ferdinand chỉ trích Gabriel vì tấm thẻ đỏ

Tấm thẻ đỏ của Gabriel Magalhaes là bước ngoặt ở trận đấu giữa Arsenal và Man City. Cầu thủ này phải nhận thẻ vàng đầu tiên ở phút 57 khi phản ứng với trọng tài về tình huống thổi penalty tranh cãi. Sau đó 2 phút, Gabriel phải nhận thẻ vàng tiếp theo vì không giữ được bình tĩnh và phạm lỗi với Gabriel Jesus ngay giữa sân.

Gabriel

Ferdinand chỉ trích Gabriel vì nhận thẻ đỏ không đáng có

Chung cuộc, Arsenal thua 1-2 trước Man City ở phút bù giờ cuối cùng. Chia sẻ về thẻ vàng thứ 2 của Gabriel, huyền thoại Rio Ferdinand nói sau trận:

“Đó là một hành động ngu ngốc, nóng nảy, thiếu trưởng thành. Nó giống như một quả penalty vậy. Cậu ấy nghĩ mình sẽ đạt được gì khi phạm lỗi như thế?

Đó là một tình huống mà sự ngu ngốc được thể hiện rõ ràng. Jesus không ở gần khung thành, không có gì nguy hiểm. Ngay sau khi vừa nhận thẻ vàng thì Gabriel lại phạm lỗi ngu ngốc như thế. Tôi không thể hiểu nổi.

Khi đã nhận thẻ vàng rồi thì các cầu thủ mặc định suy nghĩ rằng họ phải thay đổi cách tiếp cận. Gabriel vẫn còn ức chế về quả penalty và đó là vấn đề.

Gabriel đáng lẽ phải là trung vệ dẫn dắt đội bóng và cậu ấy cần phải loại bỏ cảm xúc ở một số thời điểm. Khi bạn cảm nhận được sức nóng của trận đấu, bạn sẽ không thấy Ruben Dias hay Van Dijk làm thế. Rồi họ sẽ làm những đồng đội xung quanh mình bình tĩnh lại. Đó là những gì mà người lãnh đạo làm.

Bạn có thể phát điên với một tình huống. Nhưng ngay sau đó, sự tập trung tối đa cần phải trở lại. Có thể đó là một yếu tố thiếu kinh nghiệm. Nhưng tôi nghĩ Arsenal cần tìm cách kiềm chế tốt hơn vì họ không thể cứ mất người mãi như thế”.

Arsenal thua ngược Man City phút chót, HLV Arteta phản ứng ra sao?Arsenal thua ngược Man City phút chót, HLV Arteta phản ứng ra sao?

Trợ lý Albert Stuivenberg cho biết HLV Arteta không vui sau trận thua sít sao của Arsenal trước đội đầu bảng Man City vừa qua.

Arsenal xứng đáng được ngợi caArsenal xứng đáng được ngợi ca
Arsenal đã, đang và sẽ là một tập thể đầy hứa hẹn cũng như đáng xem trong tương lai nếu vẫn liên tục đi đúng hướng với quy trình kiến thiết xây dựng này .Hơn Chelsea 11 điểm, Pep vẫn chưa nghĩ đến chức vô địch NHAHơn Chelsea 11 điểm, Pep vẫn chưa nghĩ đến chức vô địch NHA
Phát biểu sau thắng lợi 2-1 trước Arsenal, HLV Pep Guardiola khẳng định chắc chắn còn quá sớm để nói về chức vô địch Ngoại hạng Anh mùa này .
Tấm thẻ đỏ của Gabriel Magalhaes là bước ngoặt ở trận đấu giữa Arsenal và Man City. Cầu thủ này phải nhận thẻ vàng tiên phong ở phút 57 khi phản ứng với trọng tài về trường hợp thổi penalty tranh cãi. Sau đó 2 phút, Gabriel phải nhận thẻ vàng tiếp theo vì không giữ được bình tĩnh và phạm lỗi với Gabriel Jesus ngay giữa sân. Chung cuộc, Arsenal thua 1-2 trước Man City ở phút bù giờ sau cuối. Chia sẻ về thẻ vàng thứ 2 của Gabriel, lịch sử một thời Rio Ferdinand nói sau trận : “ Đó là một hành vi ngu ngốc, nóng nảy, thiếu trưởng thành. Nó giống như một quả penalty vậy. Cậu ấy nghĩ mình sẽ đạt được gì khi phạm lỗi như thế ? Đó là một trường hợp mà sự ngu ngốc được bộc lộ rõ ràng. Jesus không ở gần khung thành, không có gì nguy hại. Ngay sau khi vừa nhận thẻ vàng thì Gabriel lại phạm lỗi ngu ngốc như thế. Tôi không hề hiểu nổi. Khi đã nhận thẻ vàng rồi thì những cầu thủ mặc định tâm lý rằng họ phải biến hóa cách tiếp cận. Gabriel vẫn còn ức chế về quả penalty và đó là yếu tố. Gabriel đáng lẽ phải là trung vệ dẫn dắt đội bóng và cậu ấy cần phải vô hiệu xúc cảm ở một số ít thời gian. Khi bạn cảm nhận được sức nóng của trận đấu, bạn sẽ không thấy Ruben Dias hay Van Dijk làm thế. Rồi họ sẽ làm những đồng đội xung quanh mình bình tĩnh lại. Đó là những gì mà người chỉ huy làm. Bạn hoàn toàn có thể phát điên với một trường hợp. Nhưng ngay sau đó, sự tập trung chuyên sâu tối đa cần phải trở lại. Có thể đó là một yếu tố thiếu kinh nghiệm tay nghề. Nhưng tôi nghĩ Arsenal cần tìm cách kiềm chế tốt hơn vì họ không hề cứ mất người mãi như vậy ” .