Đỗ Duy Mạnh và tấm thẻ đỏ: Tâm điểm chú ý của dân mạng sau trận Việt Nam – Saudi Arabia

Đỗ Duy Mạnh và tấm thẻ đỏ: Tâm điểm chú ý của dân mạng sau trận Việt Nam – Saudi Arabia

Thứ Sáu, ngày 03/09/2021 12 : 00 PM ( GMT + 7 )

Duy Mạnh bị truất quyền thi đấu sau tình huống để bóng chạm tay trong vòng cấm ở phút 51, được xem là bước ngoặt khiến đội tuyển Việt Nam thua ngược.

Trong trận ra quân tại Vòng loại thứ 3 – World Cup 2022, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo đã tranh tài quả cảm và không ít lần làm chao đảo hàng phòng ngự của Saudi Arabia. Mặc dù vươn lên dẫn trước 1 – 0 ngay từ rất sớm ( phút thứ 3 của trận đấu ), nhưng sau đó đội tuyển Nước Ta đã phải thua ngược 1 – 3 .

Đỗ Duy Mạnh và tấm thẻ đỏ: Tâm điểm chú ý của dân mạng sau trận Việt Nam - Saudi Arabia - 1
Đỗ Duy Mạnh và tấm thẻ đỏ: Tâm điểm chú ý của dân mạng sau trận Việt Nam - Saudi Arabia - 2
Duy Mạnh bị truất quyền tranh tài sau trường hợp để bóng chạm tay trong vòng cấm ở phút 51, được xem là một bước ngoặt của trận đấu khiến đội tuyển Nước Ta thua ngược .
Tình huống được xem là bước ngoặt dẫn tới thất bại của đội tuyển Nước Ta là việc trọng tài Ilgiz Tantashev thổi penalty ở phút 51, đồng thời rút thẻ vàng thứ 2 so với Duy Mạnh ( tương tự thẻ đó ) truất quyền tranh tài của anh. Điều này dẫn tới một xu thế không khó hiểu sau khi trận đấu kết thúc, đó là cái tên Đỗ Duy Mạnh cùng với những thông tin xoay quanh tấm thẻ đỏ trở thành tâm điểm chú ý quan tâm của hội đồng mạng .
Google Trends ghi nhận ‘ Đỗ Duy Mạnh ‘ là chủ đề ” hot ” thứ 4 trong ngày 3/9. Chủ đề này gồm có những nội dung lôi cuốn nhiều sự quan tâm như : ” AFC lý giải thế nào việc Duy Mạnh bị truất quyền tranh tài ? “, ” Duy Mạnh xin lỗi về thẻ đỏ trận Saudi Arabia “, ” CĐV Nước Ta tiến công trang cá thể của trọng tài rút thẻ đỏ Duy Mạnh “, …

Cụ thể từng nội dung, theo website chính thức của Liên đoàn Bóng đá châu Á ( AFC ), họ lý giải nguyên do trung vệ Đỗ Duy Mạnh bị truất quyền tranh tài như sau : Ở thẻ vàng tiên phong, Duy Mạnh bị phạt là do phản ứng với quyết định hành động của trọng tài sau một pha bóng giữa trung vệ này với cầu thủ Saudi Arabia. Phản ứng của Duy Mạnh không Open trước ống kính truyền hình nên mọi người không thấy .
Sau đó, trong nỗ lực ngăn cản pha sút bóng của cầu thủ Saudi Arabia, Duy Mạnh đã vô tình để bóng chạm tay trong vòng cấm. Sau khi tìm hiểu thêm VAR, trọng tài Ilgiz Tantashev đã cho Saudi Arabia được hưởng penalty và rút thẻ vàng thứ hai để truất quyền tranh tài của Duy Mạnh .

Đỗ Duy Mạnh và tấm thẻ đỏ: Tâm điểm chú ý của dân mạng sau trận Việt Nam - Saudi Arabia - 3

Chia sẻ của Duy Mạnh sau trận đấu .
Về lời xin lỗi của Duy Mạnh, anh đã san sẻ trên trang Facebook cá thể rằng : ” Gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến ban huấn luyện và đào tạo, toàn thể bạn bè cầu thủ và người hâm mộ. Tôi cũng rất buồn, điều đáng tiếc nhất lại đến với tôi và đội tuyển Nước Ta “. Status này lập tức gây ” sốt ” mạng xã hội với hơn 330.000 lượt thích, thả tim và hàng chục ngàn phản hồi chỉ sau vài giờ đăng tải .
Cùng với đó, nhiều cổ động viên Nước Ta đổ lỗi trọng tài Tantashev ” phá nát ” trận Nước Ta – Saudi Arabia trải qua quyết định hành động gây tranh cãi nói trên, họ đã bày trò công kích vị trọng tài người Uzbekistan này trên mạng xã hội. Không cần phải xác định xem có phải là thông tin tài khoản Facebook chính chủ của ông Tantashev hay không, nhiều thông tin tài khoản tên ” Ilgiz Tantashev ” được Facebooker Việt tìm thấy đều đã phải nhận ” gạch đá ” .
Chẳng hạn, có một fanpage trá hình trọng tài Tantashev chỉ có chưa tới 1.000 lượt người theo dõi nhưng ở bức ảnh mới nhất, ngay sau trận đấu, lượng người thả phận nỗ lên tới hơn 3.000 người. Cùng với đó là hàng ngàn phản hồi dùng lời lẽ mang tính thóa mạ, khiếm nhã như : ” Chính ông là người phá nát trận đấu “, ” Ông nhận bao nhiêu tiền cho chiếc thẻ đỏ đó ? “, …

Đỗ Duy Mạnh và tấm thẻ đỏ: Tâm điểm chú ý của dân mạng sau trận Việt Nam - Saudi Arabia - 4

Một số phản hồi không hay gửi tới trọng tài trận Nước Ta – Saudi Arabia vừa diễn ra, do hội đồng mạng Nước Ta viết bằng cả tiếng Việt và tiếng Ả Rập .
Đây là hành vi quen thuộc của những Facebooker tại Nước Ta. Dù liên tục được khuyến nghị, nhắc nhở nên giữ bình tĩnh, hành xử văn minh trên mạng xã hội, nhưng những hình ảnh không đẹp như trên vẫn tiếp tục Open sau những quyết định hành động không có lợi cho đội tuyển Nước Ta trên mọi đấu trường .

Ngoài ra, sau trận thua ngược của đội tuyển Việt Nam trước đối thủ Saudi Arabia, nhiều xu hướng khác cũng đã xuất hiện, trong đó có Quang Hải với pha lập công đẹp mắt ở phút thứ 3. Phan Văn Đức, Nguyễn Văn Toàn hay thủ môn Tấn Trường,… cũng được cộng đồng mạng bàn luận sôi nổi.

Nguồn : http://danviet.vn/do-duy-manh-va-tam-the-do-tam-diem-chu-y-cua-dan-mang-sau-tran-viet-nam-saudi-…Nguồn : http://danviet.vn/do-duy-manh-va-tam-the-do-tam-diem-chu-y-cua-dan-mang-sau-tran-viet-nam-saudi-arabia-5020213911586163.htm