Xử lý thế nào cô gái khoe “thẻ đỏ quyền lực” tự do đi lại trong giãn cách?

Xử lý thế nào cô gái khoe ” thẻ đỏ quyền lực tối cao ” tự do đi lại trong giãn cách ?Luật sư cho rằng, việc cô gái khoe thẻ đỏ quyền lực tối cao, được tự do đi lại trong giãn cách xã hội dù thật hay giả cũng vẫn bị giải quyết và xử lý .Liên quan vấn đề cô gái khoe thẻ đỏ quyền lực tối cao từ bố, được tự do đi lại trong giãn cách xã hội ở Thành Phố Hà Nội, sáng 8/8, trao đổi với PV Báo Giao thông, luật sư Đặng Văn Cường, Trưởng Văn phòng Luật sư Chính Pháp ( Đoàn Luật sư TP Thành Phố Hà Nội ) cho biết, dù chuyện ” dùng thẻ đỏ quyền lực tối cao ” là thật hay giả, thì cô gái này cũng vẫn bị giải quyết và xử lý .

Xử lý thế nào cô gái khoe

Hình ảnh được chụp lại từ clip cô gái trẻ khoe dùng ” thẻ đỏ quyền lực tối cao của bố để đi vòng quanh Thành Phố Hà Nội ”

Phạt tới 15 triệu đồng nếu đăng tin sai sự thật

” Trường hợp như cô gái lý giải đó là vấn đề diễn ra lâu rồi, chỉ là đùa vui, thì rõ ràng cô gái đã thông tin lên mạng sai thực sự. Hành vi này sẽ bị xử phạt hành chính theo Nghị định số 15/2020 / NĐ-CP về xử phạt hành chính trong nghành nghề dịch vụ bưu chính viễn thông, tần số vô tuyến điện với mức phạt lên tới 15 triệu đồng “, luật sư Cường cho biết .
Trường hợp hành vi đưa tin sai thực sự gây sợ hãi trong dư luận, tác động ảnh hưởng xấu đến dư luận xã hội thì hành vi này còn hoàn toàn có thể bị truy cứu nghĩa vụ và trách nhiệm hình sự về tội đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông theo Điều 288 Bộ luật Hình sự, mức phạt tù đến 7 năm và còn hoàn toàn có thể bị phạt tiền đến 200.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm việc làm nhất định từ 1 năm đến 5 năm .

Xử lý thế nào cô gái khoe

Luật sư Đặng Văn Cường ( Đoàn Luật sư TP Thành Phố Hà Nội )

Điều tra, xử lý cả những người liên quan nếu có chuyện dùng “thẻ đỏ quyền lực”

Theo luật sư Cường, còn nếu đúng như lời cô gái khoe trên mạng: “dùng thẻ đỏ quyền lực của bố để đi vòng quanh Hà Nội” thì lực lượng chức năng cần sớm vào cuộc xử lý cô gái này vì vi phạm phòng chống dịch, cũng như cần phải điều tra vì sao cô gái có được tấm thẻ cán bộ này.

” Cơ quan chức năng sẽ làm rõ nhân thân, lai lịch của TikToker này, làm rõ thẻ đỏ trên là thẻ gì, cấp cho ai để có địa thế căn cứ giải quyết và xử lý vấn đề tương thích với pháp luật của pháp lý “, luật sư Cường nêu quan điểm .
Luật sư Cường cho rằng, nếu có việc thông đồng dùng thẻ ngành, thẻ cán bộ để thông chốt kiểm dịch Covid-19 thì đây là hành vi có biểu lộ ” tham nhũng quyền lực tối cao “, ” trục lợi từ cương vị công tác làm việc ” .
“ Hành vi này là nguy hại cho xã hội bởi làm mất niềm tin của người dân so với chính quyền sở tại, cho thấy tín hiệu độc quyền đặc lợi, quyền lợi nhóm và có rủi ro tiềm ẩn làm lây lan dịch bệnh ra hội đồng, biểu lộ thái độ coi thường pháp lý ”, luật sư Cường nói và cho biết, nếu thuộc trường hợp này thì những cơ quan chức năng phải giải quyết và xử lý nghiêm minh tổng thể những người có sai phạm theo pháp luật của pháp lý .
Trường hợp có địa thế căn cứ xác lập người có tên trong thẻ này cho cô gái trẻ này mượn để được đi qua những chốt kiểm dịch Covid-19 trong khi TP. Hà Nội đang triển khai giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thì phải giải quyết và xử lý thật nghiêm và xem xét lại trình độ, năng lượng, đạo đức và nhận thức của vị cán bộ này bởi đây là một chuyện rất là vui nhộn và hoàn toàn có thể gây ra nhiều hệ lụy cho xã hội .
Trường hợp cô gái này tự ý lấy thẻ cán bộ của người thân trong gia đình để thực thi hành vi trái pháp lý thì người có thẻ vẫn phải báo cáo giải trình trước cơ quan về việc sử dụng, quản trị thẻ cán bộ của mình để người khác triển khai hành vi vi phạm pháp lý. Đồng thời, vẫn phải xem xét giải quyết và xử lý kỷ luật ở những mức độ khác nhau theo pháp luật về kỷ luật đảng, kỷ luật viên chức, công chức .

Vừa qua, dân cư mạng rối loạn với clip một cô gái trẻ có thông tin tài khoản tên P.N.T. đăng trên nền tảng Tik Tok với nội dung hoàn toàn có thể đi lại tự do trong thời hạn giãn cách xã hội nhờ vào tấm thẻ đỏ ngành của bố .
” Tại sao tôi vẫn đi vòng quanh Thành Phố Hà Nội được dù có chốt á ? Đoán xem “, kèm theo đó chính chủ khoe chiếc thẻ màu đỏ thay cho đáp án .

Đoạn video của cô gái nhận về sự chỉ trích dữ dội của cộng đồng mạng. Nhiều người đã đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ “cô gái này là con cháu của ai?” khi có thể cầm thẻ ngành để đi khắp Hà Nội trong thời gian giãn cách.

Sau đó, cô gái trẻ này lý giải : ” Em chỉ đăng video chơi thôi ạ. Thật ra video quay trước lúc có dịch. Bố em làm nông dân thôi mọi người ơi ” .