Bạn có biết: Một đội bóng nhận bao nhiêu thẻ đỏ thì bị xử thua?

Trong bóng đá rất nhiều hành vi bị phạt thẻ đỏ và các cầu thủ nhận thẻ sẽ phải ra khỏi sân. Vậy một đội nhận bao nhiêu thẻ đỏ thì sẽ bị xử thua?

Thẻ đỏ là gì?

Thẻ đỏ là một loại hình phạt trong bóng đá. Các loại hình phạt trong môn này theo từ nhẹ đến nặng bao gồm: khiển trách bằng miệng, thẻ vàng và thẻ đỏ. 1 thẻ đỏ tương đương với 2 thẻ vàng. Thẻ đỏ cũng dùng cho những cầu thủ phạm lỗi trong điều 12 của Luật bóng đá.

Kết quả hình ảnh cho Thẻ đỏ
Thẻ đỏ được rút ra khi vi phạm luật trong bóng đá

Lịch sử ra đời thẻ đỏ như nào ?

Ý tưởng bắt nguồn từ trọng tài bóng đá Anh Ken Aston. Aston đã được chỉ định vào Ủy ban Trọng tài FIFA và chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho toàn bộ những trọng tài tại World Cup 1966. Trong vòng tứ kết, đội tuyển Anh gặp đội tuyển Argentina tại sân hoạt động Wembley. Sau trận đấu, những tờ báo cho biết trọng tài Rudolf Kreitlein đã cảnh báo nhắc nhở cả Bobby và Jack Charlton, cũng như đuổi Antonio Rattin của Argentina ra khỏi sân. Trọng tài đã không đưa ra quyết định hành động rõ ràng trong trận đấu, và HLV người Anh Alf Ramsey đã tiếp cận FIFA sau trận đấu để làm rõ những quyết định hành động này .
Sự kiện này khiến Aston tâm lý về phương pháp để đưa ra quyết định hành động của trọng tài rõ ràng hơn cho cả người chơi và người theo dõi. Aston nhận ra rằng một chương trình mã hóa màu dựa trên nguyên tắc tựa như được sử dụng trên đèn giao thông vận tải ( vàng – thận trọng, đỏ – dừng ) sẽ vượt qua rào cản ngôn từ và làm rõ việc những cầu thủ bị cảnh cáo hoặc đuổi khỏi sân .

>> Có thể bạn quan tâm:
– Siêu đội hình 8x vĩ đại nhất lịch sử bóng đá

– Top 10 cầu thủ bóng đá sở hữu ” Vòng 3″ căng đét khủng nhất làng túc cầu thế giới

Nhận thẻ đỏ thì sẽ bị phạt như thế nào?

Mỗi khi 1 cầu thủ bị phạt 1 thẻ đỏ hoặc 2 thẻ vàng ( giá trị 2 thẻ đã nói trên ) thì thường sẽ bị đuổi khỏi sân và không được thay thế sửa chữa bằng cầu thủ dự bị. Mỗi khi trọng tài rút 1 thẻ vàng cho cầu thủ, có nghĩa là cầu thủ không được phạm lỗi để nhận thêm thẻ, vì khi đó, sau khi trọng tài rút thẻ vàng thứ 2 thì 1 thẻ đỏ sẽ được rút ra ( cầu thủ hoàn toàn có thể bị phạt thẳng bằng thẻ đỏ ) .

 
Sergio Ramos cầu thủ nhận nhiều thẻ đỏ nhất lịch sử La Liga


Sergio Ramos cầu thủ nhận nhiều thẻ đỏ nhất lịch sử La Liga

Thẻ đỏ để phạt những cầu thủ phạm những lỗi nặng nhất hay phạm những lỗi được pháp luật trong luật bóng đá. Thủ môn hoàn toàn có thể nhận thẻ đỏ do lỗi phản ứng, phạm lỗi nặng trong vòng cấm hoặc chơi bóng bằng tay khi đứng ngoài vạch 16,50 m. Thẻ đỏ hoàn toàn có thể được rút ra khi xảy ra xô xát giữa những cầu thủ .

Vậy một đội bóng bị nhận bao nhiêu thẻ đỏ thì sẽ bị xử thua?

Như trên đã nói, một cầu thủ bị phạt thẻ đỏ sẽ bị đuổi khỏi sân và không được sửa chữa thay thế bằng cầu thủ dự bị. Do đó, một đội bị phạt bao nhiêu thẻ đỏ thì số người còn lại trên sân sẽ ít đi bấy nhiêu và ngược lại. Nếu thủ môn bị phạt thẻ đỏ, một trong những cầu thủ còn lại sẽ sửa chữa thay thế cho thủ môn và đội vẫn chơi với 10 người như thông thường .
Nếu từ 5 thẻ đỏ được rút ra cho một đội ( tương tự 5 cầu thủ bị đuổi khỏi sân và trên sân còn lại dưới 7 cầu thủ ), trận đấu sẽ bị dừng lại. Đội bóng thiếu cầu thủ sau đó hoàn toàn có thể bị BTC xử thua 0-3 .

Hãy cùng đón đọc những thông tin bóng đá mới nhất tại Oh!man nhé!