17 Mẹo Nâng Cao Kỹ Thuật Chơi Bóng Bàn Không Thể Bỏ Lỡ! • https://hanoittfc.com.vn

Dù là người mới bắt đầu hay người chơi bóng bàn chuyên nghiệp, bạn luôn có thể cải thiện kỹ thuật chơi bóng bàn của mình. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn một số mẹo chơi bóng bàn cho người mới bắt đầu và người chơi nâng cao!

Để trở thành cao thủ bóng bàn, bạn sẽ phải rèn luyện rất nhiều kỹ thuật bóng bàn nâng cao. Tuy nhiên, nếu chỉ muốn nâng cao kỹ thuật chơi bóng bàn của mình, bạn chỉ cần những mẹo đơn thuần sau đây. Tham khảo ngay nhé !

1. Học cách cầm vợt lão luyện

Nhiều người mới khởi đầu thậm chí còn không biết cách cầm vợt đúng cách. Cách cầm vợt rất quan trọng nếu bạn muốn giành thắng lợi trong game show .

Nếu bạn là người mới bắt đầu chơi bóng bàn, hãy sử dụng kiểu cầm ngang.

Nếu bạn hạng sang hơn, hãy thử cầm vợt dọc, mặc dầu nó không dành cho tổng thể mọi người .

2. Chọn vợt chất lượng cao

Có vợt chất lượng là một trong những mẹo quan trọng để nâng cao kỹ thuật bóng bàn. Sở hữu vợt bóng bàn rẻ tiền cũng giống như cố gắng nỗ lực câu cá bằng một cái nĩa .
Nếu so sánh bóng bàn cũng giống như đi đánh trận, bạn cũng cần một vũ khí tốt để thắng lợi. Vì vậy, đừng tiếc tiền để mua vợt .

Chọn vợt bóng bàn chất lượng

Sử dụng vợt chất lượng là một trong những cách đơn thuần nhất giúp nâng cao kỹ thuật chơi bóng bàn

3. Giữ đúng khoảng cách

Đây là một trong những sai lầm đáng tiếc thông dụng nhất mà người mới mở màn mắc phải. Họ đứng quá gần bàn bóng bàn .
Hãy lùi lại một vài bước. Nếu bạn cần tiến về phía trước, bạn sẽ tiến một bước và đến gần lưới hơn .
Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn triển khai một cú đánh khó, bạn sẽ có nhiều thời hạn hơn để đáp trả nếu bạn lùi xa hơn .

4. Học hỏi từ người chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn chơi bóng bàn giỏi hơn, bạn chắc như đinh nên xem và mô phỏng những gì những vận động viên chuyên nghiệp đang làm. Hãy chú ý quan tâm cách họ đánh bóng. Xem động tác chân của họ và nhìn cách họ cầm vợt bóng bàn .

5. Giao bóng linh động

Đừng chỉ sử dụng một kiểu giao bóng trong suốt cả trận đấu. Ném một quả giao bóng nhanh, sau đó thực thi một cú giao bóng xoáy thuần túy ( đánh bóng theo góc ), sau đó là một cú giao bóng ngắn, luân phiên đổi khác cách giao bóng sẽ khiến đối thủ cạnh tranh của bạn cảm thấy bồn chồn .

6. Tận dụng lợi thế của việc tấn công

Tấn công và bạn sẽ tự đặt mình để giành thắng lợi trong bất kể game show bóng bàn nào. Khi đối thủ cạnh tranh của bạn đánh giao bóng dài, hãy nhận bóng nhanh và đánh mạnh và nhanh .
Tấn công đối thủ cạnh tranh của bạn cũng sẽ đặt anh ta trong trạng thái “ phòng thủ ” và anh ta sẽ ít có năng lực bị đánh trả bằng đòn tiến công của chính mình, trừ khi anh ta là một người chơi giỏi .

7. Không ngừng tập luyện

Bạn đã nghe về quy tắc 10.000 giờ chưa ? Về cơ bản, điều tra và nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn làm 10.000 giờ hầu hết mọi thứ trong đời sống, bạn sẽ trở thành một bậc thầy .
Nếu bạn muốn trở thành một bậc thầy trong game show bóng bàn, bạn phải rèn luyện .
Mặc dù bạn không phải thực sự rèn luyện trong 10.000 giờ, nhưng hãy bảo vệ rằng bạn rèn luyện tiếp tục .

Không ngừng luyện tập chơi bóng bàn

Tất nhiên, bạn không hề nâng cao kỹ thuật chơi bóng bàn nếu không tập luyện liên tục

8. Khởi động đúng cách trước khi chơi

Thật không dễ chịu khi mất một điểm chỉ vì bạn bị căng cơ hoặc không đủ linh động và đủ nhanh để tiếp cận bóng, đúng không nào ?
Nếu không muốn bị hụt điểm, hoặc gặp phải những loại chấn thương khi chơi bóng bàn, bạn nên khởi động thật kỹ trước mỗi trận đấu .

9. Quan sát tư thế của đối thủ

Hãy chú ý đến cách cầm vợt và thế đứng của đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ hoàn toàn có thể phát hiện ra anh ấy giao bóng nhanh như thế nào .
Khi bạn nhận thấy một kiểu giao bóng của đối thủ cạnh tranh, hãy sử dụng nó để làm lợi thế cho bạn. Hầu hết những người chơi bóng bàn đều tuân theo những khuôn mẫu và bạn nên sử dụng điều đó có lợi cho mình .

Nếu bạn biết nước đi tiếp theo của đối thủ, thì việc chuẩn bị cho một cuộc phản công sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

10. Khi đánh trả bóng, hãy đánh thấp

Hãy nhớ rằng, mục tiêu không chỉ để trả lại trái bóng. Bạn muốn đánh bóng thấp để đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ khó đánh trả mà không đánh vào lưới .
Bóng càng gần lưới, càng khó đánh trả nó theo cách tốt, mà không bị phạm lỗi. Giữ cho những cú đánh trả bóng ở mức khá thấp cũng sẽ khiến đối thủ cạnh tranh của bạn không hề điều động bóng hoặc quá phát minh sáng tạo với những cú trả bóng của mình .

11. Luyện tập cú đánh thuận tay “thần sầu”

Bạn cần tăng trưởng một cú thuận tay trinh sát nếu bạn muốn trở thành một người chơi bóng bàn giỏi. Thực hiện động tác chân, chuyển dời từ bên này sang bên kia và thực hành thực tế thuận tay .
Bạn nên tăng cường sức mạnh cho cơ tay trước của mình bằng những bài tập khác nhau. Điều đó sẽ giúp bạn tăng lực tay và sức bền tốt hơn .

12. Đừng quên những bài tập tăng sức bền và giữ dáng

Ping pong là một môn thể thao. Nếu bạn muốn thắng lợi trong môn bóng rổ, bạn nên tập nhảy cao. Tương tự, một cầu thủ bóng đá giỏi hoàn toàn có thể chạy đường dài mà không mệt .
Điều này cũng đúng với môn bóng bàn. Tập luyện và giữ dáng, bảo vệ rằng bạn đang tập luyện tim mạch để bạn có thể lực bền chắc trong những trận đấu dài .
Bạn cũng muốn vận động cơ vai và cơ tay để hoàn toàn có thể đánh mà không bị mỏi tay .

13. Hiểu rõ các quy tắc

Đây là điều cơ bản, nhưng vẫn có những người vi phạm một số ít quy tắc rất cơ bản khi chơi bóng bàn. Bạn cũng sẽ không mong mình mất một điểm cho đối phương chỉ vì không nắm rõ luật đúng không ?

14. Ăn mừng khi ghi điểm thành công

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi bạn ăn mừng điểm của mình, bạn đang làm mất niềm tin đối thủ cạnh tranh và thực sự đang thôi thúc bản thân. Khi bạn ghi được một điểm, hãy ăn mừng bằng cách hét lên .

15. Duy trì tinh thần mạnh mẽ

Bạn phải có ý thức can đảm và mạnh mẽ để thắng lợi trong bất kể môn thể thao nào. Bóng bàn chắc như đinh là một game show trí óc và bạn phải giữ bình tĩnh. Tập trung và trấn áp tính nóng nảy của bạn .
Mất một điểm ? Đối thủ của bạn đã thắng game show trước bởi một sự suôn sẻ ? Không sao cả, bạn hoàn toàn có thể thắng đối thủ cạnh tranh ở ván sau đó .
Nếu bạn quá quan tâm đến đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ không hề giành thắng lợi .

16. Kiểm soát hơi thở

Nếu bạn không bắt kịp nhịp thở của mình, bạn sẽ hết sạch hơi thở và thậm chí còn bạn hoàn toàn có thể gặp khó khăn vất vả trong việc trả bài và giao bóng .
Trước khi trận đấu mở màn, hãy thực thi 1 số ít bài tập thở. Hít sâu một vài lần giữ trong 5 giây và thở ra từ từ. Điều này sẽ làm sạch phổi của bạn và sẽ giúp bạn chơi trong thời hạn dài hơn .

Hít thở đúng cách khi chơi bóng bàn

Đừng xem thường việc hít thở. Chỉ cần hít thở đúng, kỹ thuật chơi bóng bàn của bạn đã đạt một bước tiến mới rồi đấy !

17. Sử dụng lực toàn thân

Hầu hết những người chơi bóng bàn nghiệp dư đều đánh bóng chỉ bằng sức mạnh của cổ tay / cánh tay. Đó là một sai lầm đáng tiếc lớn .
Nếu bạn muốn đánh bóng mạnh, bạn nên sử dụng hàng loạt khối lượng khung hình .
Bạn nên hạ thấp trọng tâm và xoay hàng loạt phần trên khung hình để hoàn toàn có thể đánh bóng với một lực mạnh .
Bóng bàn là một game show tuyệt vời, cực kỳ mê hoặc để chơi chuyên nghiệp hoặc chỉ để vui chơi với bè bạn của bạn tại nhà. Tuy nhiên, giống như bất kể môn thể thao nào khác, để trở thành một bậc thầy môn bóng bàn sẽ cần thời hạn và rất nhiều nỗ lực .

Nguồn tham khảo

21 Table Tennis Tips : Never Lose a Ping Pong Game Again ! https://tablegamez.com/ping-pong/table-tennis-tips/ Ngày truy vấn : 29/10/2020