Hướng dẫn cách sửa remote máy lạnh LG hiệu quả không cần thợ

Để điều khiển máy lạnh LG theo ý muốn thì remote là thiết bị duy nhất giúp bạn làm điều đó. Thế nhưng không biết tại sao bỗng dưng remote không hoạt động được. Việc này khiến việc sử dụng máy lạnh vô cùng khó khăn. Trước khi bạn mua một chiếc remote mới để thay thế. Bạn hãy thử tìm hiểu xem remote đang gặp sự cố gì, sửa như thế nào? Dưới đây Điện Lạnh Bắc Ninh sẽ hướng dẫn bạn cách sửa remote máy lạnh LG khi  gặp lỗi đơn giản.

Các lỗi hay gặp ở remote máy lạnh LG

Muốn chữa được bệnh phải bắt đúng bệnh. Do vậy để biết cách sửa remote máy lạnh LG, bạn phải biết remote đang mắc lỗi gì. Hãy cùng điểm qua 1 vài lỗi thông dụng hay gặp ở remote máy lạnh LG.

Hướng dẫn cách sửa remote máy lạnh LG hiệu hiệu quả 

Hướng dẫn cách sửa remote máy lạnh LG hiệu quả

Máy lạnh LG chủ yếu được điều khiển bằng remote. Vì vậy nếu remote bị hỏng sẽ khiến bạn gặp khó khăn nhiều khi sử dụng máy lạnh. Gặp trường hợp remote bị hỏng. Tốt nhất bạn nên tiến hành sửa remote trước khi định thay mới nó. Dưới đây là những hướng dẫn về cách sửa máy lạnh LG bị lỗi.https://codienlanhvinhphuc.com/sua-chua-dieu-hoa-tai-vinh-phuc/

Khi remote không truyền tín hiệu được cho máy lạnh LG

Đã lâu bạn chưa thay pin cho remote. Rất hoàn toàn có thể remote nhà bạn đang gặp phải sự cố hết pin. Giải pháp tốt nhất lúc này là bạn hãy thay pin mới ngay cho remote máy lạnh .

Xem thêm : Lắp đặt kho lạnh nhanh chóng hiệu quả.

Hướng dẫn cách sửa remote máy lạnh LG hiệu hiệu quả 

Khi màn hình remote máy lạnh LG không lên hình 

Bạn hãy tháo ngay nơi lắp pin của remote ra ngay. Bạn kiểm tra xem đầu tiếp xúc của pin với bo mạch remote có bị gỉ sắt ra không. Có thể do bạn mua pin thường, không bảo vệ nên lâu ngày tạo gỉ sắt. Dẫn đến chỗ tiếp xúc bị ảnh hưởng tác động, tiếp xúc kém .
Lúc này bạn nên tháo pin cũ ra, cạo sạch gỉ sắt. Sau đó bạn vệ sinh thật sạch và thay pin mới vào .

Khi remote bị rơi làm đứt mạch dẫn điện

Nếu remote bị rơi nhiều lần thì mạch dẫn điện rất dễ bị đứt. Nếu nghi ngờ bạn nên tháo remote ra và kiểm tra xem bị đứt dây không. Nếu có bạn hãy hàn chỗ dây đứt lại. 

Sau khi triển khai xong bạn hãy thử kiểm tra ngay. Nếu remote vẫn không hoạt động giải trí được thì bạn nên gọi ngay thợ thay thế sửa chữa .

Cách sửa remote máy lạnh LG không có tiếng “bíp” nhưng vẫn lên hình

Hầu hết những điều khiển và tinh chỉnh máy lạnh đều phát ra tiếng “ bíp ” khi tất cả chúng ta nhấn nút. Tuy nhiên, nếu một ngày bạn không còn nghe thấy tiếng “ bíp ” dù màn hình hiển thị vẫn hiển thị. Vậy thì rất hoàn toàn có thể do mắt thần của remote ( bộ phận nằm phía trên đầu điều khiển và tinh chỉnh máy lạnh ) đang gặp sự cố. Nguyên nhân hoàn toàn có thể là do mắt thần bị bụi bẩn bám hoặc phần tiếp điện của mắt thần bị đen …
Lúc này bạn dùng một chiếc khăn khô, mềm và lau mắt thần remote máy lạnh. Sau khi vệ sinh thật sạch, tốt nhất là bạn nên đặt remote máy lạnh trên kệ hoặc tường. Không nên để linh tinh dễ bị bụi hay nước bám vào .

Cách sửa remote máy lạnh LG khi board máy lạnh bị hỏng

Đây là những lỗi khó bạn không hề tự sửa ở nhà. Giải pháp tốt nhất lúc này là hãy gọi ngay cho những kỹ thuật viên sửa chữa thay thế điều hòa. Đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao sẽ thực thi thay thế sửa chữa remote cho bạn ngay tại nhà .
Trong trường hợp đã gọi nhân viên cấp dưới thay thế sửa chữa remote nhưng lỗi không sửa được. Khi đó chắc như đinh những kỹ thuật viên sẽ tư vấn cho bạn nên thay thế sửa chữa remote mới .
Lời khuyên cho bạn lúc này là nên lựa chọn những cơ sở thay thế sửa chữa hoặc thay mới remote uy tín .

Một địa chỉ đáng tin cậy cho bạn tham khảo đó chính là Điện Lạnh Bắc Ninh. Tại đây chúng tôi sửa chữa, thay thế sản phẩm đảm bảo chất lượng với mức giá hợp lý. Bên cạnh đó chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên kỹ thuật tay nghề cao, làm việc có tâm, có tầm. https://thietkekholanh.com/dich-vu/lap-dat-kho-lanh/

Những lưu ý quan trọng để hạn chế remote bị hỏng

Remote bị hỏng cần sửa chữa hay thay mới đều gây tốn kém cho gia đình bạn. Vì vậy bạn cần bảo quản và sử dụng remote đúng cách để hạn chế bị hỏng hóc. Dưới đây là 1 vài lưu ý quan trọng để hạn chế tình trạng sửa chữa remote máy lạnh:

  • Sử dụng remote đúng cách theo đúng hướng dẫn của nhà phân phối .
  • Nên đặt remote trong 1 chiếc bao hoặc đặt ở hộp trên tường. Việc này hạn chế remote bị rơi và bị nước rơi vào .
  • Cần vệ sinh điều hòa và remote thường xuyên, định kỳ sạch sẽ.

  • Tuyệt đối không cho trẻ nghịch remote. Vì trẻ sẽ hay bấm linh tinh gây loạn điều khiển hoặc sẽ ném hỏng điều khiển.

  • Nên thay pin định kỳ để remote hoạt động giải trí tốt theo hướng dẫn nhà phân phối .

Từ những thông tin của bài viết, bạn đã biết cách sửa remote máy lạnh LG.  Nếu không thể tự mình khắc phục hãy nhấc máy và liên hệ ngay cho Điện Lạnh Bắc Ninh. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý khách.Điện lạnh Bắc Nin nhận lắp kho lạnh bạn tham khảo tại đây .https://thietkekholanh.com/