HÚT CHÂN KHÔNG MÁY LẠNH LÀ GÌ | Lap may lanh gia re

HÚT CHÂN KHÔNG MÁY LẠNH LÀ GÌ

Vì sao phải hút chân không trong quá trình lắp đặt máy lạnh? – Để sở hữu 1 chiếc máy lạnh rẻ, bền, đẹp ngoài việc lựa chọn thương hiệu chất lượng thì công đoạn lắp đặt đúng quy cách cũng không kém phần quan trọng. Để lắp đặt đúng cách đòi hỏi người kỹ thuật phải có tay nghề cao từng được đào tạo các khoá huấn luyện về quy trình lắp đặt. Lắp đặt đúng chuyên môn kỹ thuật để đảm bảo máy hoạt động tốt nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

                

Vì sao phải hút chân không trong quá trình lắp đặt máy lạnh?

– Để chiếm hữu 1 chiếc máy lạnh rẻ, bền, đẹp ngoài việc lựa chọn tên thương hiệu chất lượng thì quy trình lắp ráp đúng quy cách cũng không kém phần quan trọng. Để lắp ráp đúng cách yên cầu người kỹ thuật phải có kinh nghiệm tay nghề cao từng được giảng dạy những khoá huấn luyện và đào tạo về quy trình tiến độ lắp ráp. Lắp đặt đúng trình độ kỹ thuật để bảo vệ máy hoạt động giải trí tốt nhằm mục đích ship hàng người mua một cách tốt nhất .
– Việc hút chân không là vô cùng quan trọng trong việc lắp ráp, thay thế sửa chữa, vệ sinh máy lạnh vì nó có ảnh hưởng tác động không nhỏ đến hiệu suất hoạt động giải trí và độ bền của máy. Đây là tiến trình mà hầu hết những dịch vụ lắp ráp, thay thế sửa chữa máy lạnh bên ngoài đều bỏ lỡ vì tốn công, mất thời hạn hoặc không có thiết bị hút chân không chuyên dùng, hoặc giả những kỹ thuật bên ngoài làm theo chiêu thức sử dụng xả gas để đuổi khí nhưng cũng không có công dụng nhiều .

Sử dụng phương pháp dùng gas đuổi khí thay cho việc sử dụng máy hút chân không có tác hại như thế nào?

– Trước khi siết đầu co liên kết ống đồng vào dàn nóng và xả gas cho máy chạy thì kỹ thuật sẽ cho xả mồi 1 lượng gas nhỏ để sử dụng áp lực đè nén của hơi gas đuổi hàng loạt không khí trong đường ống ra ngoài trước khi liên kết máy vào. Việc làm này sẽ làm hụt 1 lượng gas nhỏ trong máy, giảm 1 phần hiệu suất làm lạnh của máy, không triệt để trong việc đuối không khí, nếu người sử dụng thông thường thì rất khó phát hiện .

Hút chân không là như thế nào?

 – Cũng giống như việc bạn bảo quản thực phẩm chúng ta hay dùng máy chút chân không để hút sạch không khí. Đối với lắp đặt máy lạnh thì dùng máy hút chân không chuyên dụng để hút sạch không khí hoặc tạp chất có bên trong đường ống trước khi xả gas ra để đảm bảo máy lạnh hoạt động thông suốt, không bị kết tủa hoặc nghẽn cáp sau này và đúng với quy trình lắp đặt do nhà sản xuất đề ra.

– Đối với việc tháo lắp máy lạnh Inverter chúng tôi khuyên bạn nên hút chân không để đảm bảo máy có độ lạnh sâu và ổn định vì đặc điểm của gas R410A và gas R32 là dòng gas mới có áp suất khá cao và đặc điểm của dòng gas mới này là không chịu được tạp chất không khí

Nếu bạn không hút chân không?

  – Máy điều hòa nếu còn lẫn một chút không khí trong hệ thống luân chuyển sẽ khiến máy lạnh không sâu, giảm độ lạnh máy, hao tốn điện năng, máy chạy lâu hay xảy ra tình trạng nghẽn cáp hoặc kết tủa (do lượng không khí bị sót lại trong đường ống hòa quyện với gas tạo thành nhớt gây nên kết tủa).

– Máy nén chạy ồn nên không hoạt động giải trí được êm, nếu một lượng lớn không khí còn lưu thông thìcó thể dẫn đến hư Block ( máy nén ) hoặc giảm tuổi thọ ( Block chính là một trong ba thành phần quan trọng và có giá trị nhất trong máy điều hòa ) .
– Máy lạnh dùng gas R410a, phần nhiều những thao tác đều giống như khi lắp ráp máy dùng gas R22. Tuy nhiên khi lắp ráp thợ trình độ cần phải có những thiết bị chuyên được dùng riêng như bơm hút chân không, đồng hồ đeo tay áp suất, van nạp. Đặc biệt cần quan tâm những điểm sau :
Phải dùng bơm hút chân không để hút, tối thiểu 10 phút ( tuyệt đối không giải quyết và xử lý kiểu đuối khí như máy dùng gas R22 )
Sau khi hút chân không phải chờ 15 phút để kiểm tra độ kín tuyệt đối

Các bước hút chân không đúng cách:

  Bước 1: Nối các dây của đồng hồ nạp với máy và bơm hút như hình vẽ.

 

Hút chân không lắp đặt máy lạnh

  Bước 2: Chạy bơm hút chân không. Hút chân không cho đến khi độ chân không đạt -760 mmHg hoặc thấp hơn.

  Bước 3: Đóng van xanh (Lo side) của đồng hồ, tắt bơm hút chân không. Theo dõi kim đồng hồ trong khoảng thời gian khoảng 15 phút hoặc lâu hơn và chắc chắn rằng chỉ số của kim đồng hồ không thay đổi (áp suất không tăng lên).

  Bước 4: Tháo dây đồng hồ khỏi bơm hút.

Cảm ơn những banj đã theo dõi bài viết của chúng tôi .