Cách lập sơ đồ quy trình kinh doanh – 10+ Mẫu sơ đồ quy trình kinh doanh bạn cần phải có

5/5 – ( 3 votes )Tất cả tất cả chúng ta đều biết rằng hình ảnh như sơ đồ và sơ đồ là cách tốt nhất để đơn giản hóa và truyền đạt thông tin phức tạp như luồng quyết định hành động .Nhưng bạn nên xem xét điều gì khi lập map quy trình kinh doanh thương mại ?Những loại sơ đồ nào tương thích nhất với những loại quy trình nào ?

Làm thế nào để bạn thiết kế một sơ đồ quy trình vừa dễ hiểu  hấp dẫn?

Đó là những gì tất cả chúng ta sẽ làm trong ngày thời điểm ngày hôm nay .

Trong hướng dẫn này, SimplePage sẽ chia sẽ một số vấn đề về kỹ thuật sơ đồ quy trình kinh doanh. Chúng tôi sẽ trau dồi các nguyên tắc cơ bản của việc thiết kế hình ảnh đẹp mắt để truyền đạt các quy trình của bạn một cách hiệu quả.

>> Nhập mã giảm giá 30% SimplePage tháng này: KTAMSP55

Lập bản đồ quy trình kinh doanh là gì?

Lập bản đồ quy trình kinh doanh đề cập đến việc phân tích và ghi lại một quy trình được thực hiện trong tổ chức của bạn.

Lập map hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu vào chính sách xem cấp cao của những bộ phận hoạt động chính hoặc diễn đạt những chi tiết thực tế của một quy trình thao tác đơn cử .Kết quả của hoạt động giải trí lập map quy trình là một sơ đồ quy trình .

Sơ đồ quy trình kinh doanh sử dụng hình ảnh để thể hiện một loạt các bước có ý nghĩa đối với doanh nghiệp của bạn, giống như hướng dẫn này để đánh giá các ứng viên tiềm năng:

Sơ đồ quy trình kinh doanh thương mại theo truyền thống cuội nguồn là sơ đồ quy trình, nhưng loại sơ đồ quy trình kinh doanh thương mại bạn sản xuất nên được chọn dựa trên :

 • Các thông tin mà bạn cần để lập bản đồ (có thể bao gồm các bước, con người, hệ thống, dữ liệu, đầu vào, đầu ra, quyết định, hay những hành động có liên quan đến quá trình này)
 • Các mục đích của sơ đồ
 • Đối tượng bạn đang giao tiếp

Landing page đẹp không tính tiền tại SimplePage. vn

Các loại sơ đồ quy trình kinh doanh bao gồm:

 • Lưu đồ (các biến thể bao gồm sơ đồ bơi, sơ đồ SIPOC và lưu đồ cấp cao)
 • Sơ đồ tư duy
 • Xử lý đồ họa thông tin
 • Sơ đồ quy trình làm việc
 • Bản đồ hành trình của khách hàng
 • Sơ đồ ca sử dụng
 • và hơn thế nữa…

Nhưng tất cả chúng ta đừng vượt lên chính mình. Tại sao doanh nghiệp lại tạo sơ đồ quy trình ?

Sơ đồ quy trình để làm gì?

Doanh nghiệp được kiến thiết xây dựng xung quanh những người có nền tảng, vai trò và nghĩa vụ và trách nhiệm khác nhau cùng thao tác trên những quy trình chung. Sơ đồ quy trình thực sự hoàn toàn có thể giúp thiết kế xây dựng sự hiểu biết chung về những quy trình thiết yếu này .

Sơ đồ quy trình có thể giúp đảm bảo một nhiệm vụ được thực hiện theo cùng một cách theo thời gian và trong một nhóm. Họ có thể thúc đẩy tính minh bạch và giúp tăng cường sự liên kết trong một tổ chức.

Sơ đồ quy trình hoàn toàn có thể là hướng dẫn cấp cao, giống như map tư duy kế hoạch tiếp thị này được sử dụng để kiến thiết xây dựng sự link giữa nhóm tiếp thị và nhóm mẫu sản phẩm :

Hoặc chúng hoàn toàn có thể hoạt động giải trí như một kế hoạch cụ thể từng bước giúp nhân viên cấp dưới triển khai một trách nhiệm đơn cử, ví dụ điển hình như hướng dẫn khắc phục sự cố CNTT này :

Sơ đồ quy trình hoàn toàn có thể đóng một vai trò trong việc tối ưu hóa và truyền đạt thông tin về bất kể quy trình nội bộ nào, đặc biệt quan trọng là so với những quy trình phức tạp, biến hóa liên tục hoặc tương quan đến nhiều người. Một số ví dụ gồm có :

 • Điều chỉnh tổ chức theo các định hướng chiến lược mới
 • Đào tạo nhân viên về các quy trình phức tạp để đảm bảo tuân thủ và chính xác
 • Giới thiệu nhân viên mới
 • Lập kế hoạch quy trình làm việc cho các dự án mới
 • Tối ưu hóa quy trình làm việc hiện tại và giảm dư thừa

Sơ đồ quy trình cũng có một vị trí trong việc cải tổ tiếp xúc bên ngoài. Chúng hoàn toàn có thể được sử dụng để cung ứng cái nhìn tổng quan về dịch vụ của bạn cho người mua tiềm năng, giúp hướng dẫn người mua trải qua một mạng lưới hệ thống phức tạp và làm cho thông tin kỹ thuật dễ tiếp cận hơn với đối tượng người dùng không phải là kỹ thuật .

Nói một cách đơn giản: các doanh nghiệp sử dụng sơ đồ quy trình để duy trì và cải thiện chất lượng và hiệu quả công việc – để phân tích, tối ưu hóa và giao tiếp về các quy trình tại nơi làm việc.

Các loại quy trình kinh doanh (+ ví dụ và mẫu sơ đồ quy trình)

Chúng ta hãy xem xét một số ít loại quy trình kinh doanh thương mại cần được xem xét để tối ưu hóa và lập tài liệu .

Quy trình kinh doanh được phân thành 3 loại:

 • Quy trình hoạt động: những quy trình này trực tiếp cung cấp giá trị cho khách hàng và là cốt lõi cho việc cung cấp dịch vụ kinh doanh (ví dụ: phát triển sản phẩm, mua sắm)
 • Các quy trình hỗ trợ: các quy trình này không trực tiếp tạo ra thu nhập, nhưng hỗ trợ các quy trình hoạt động (ví dụ: tuyển dụng, trả lương)
 • Các quy trình quản lý: các quy trình này tập trung vào giám sát và nâng cao hiệu quả trong các quy trình hoạt động và hỗ trợ (ví dụ: hoạch định chiến lược, đánh giá hiệu suất của nhân viên )

Các quy trình này có thể được chia nhỏ hơn nữa theo vai trò. Đây là danh sách nhanh (đọc để biết các ví dụ và mẫu):

  • Nguồn nhân lực: quy trình giới thiệu nhân viên , quy trình tuyển dụng, quy trình kỷ luật nhân viên, hướng dẫn sàng lọc sơ yếu lý lịch, quy trình phỏng vấn
  • Tài chính: lập kế hoạch, lập ngân sách, dự báo, báo cáo
   (Đối với các mẫu như thế này, bạn có thể bắt đầu với phần mềm Venngage for Finance để thiết). 
  • Quản lý: hoạch định chiến lược, đánh giá hiệu suất, quản trị công ty
  • Bán hàng: tìm kiếm khách hàng tiềm năng, đủ điều kiện khách hàng tiềm năng, nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, kết thúc
  • Dịch vụ & Hỗ trợ khách hàng : quy trình tự phục vụ của khách hàng, khắc phục sự cố, quản lý cộng đồng
  • Sản xuất & Vận hành: mua lại và quản lý cung ứng

Mẫu landing page nội thất tinh tế chuyển đổi cao

Lưu đồ quản lý quy trình nhân sự

Tài liệu quy trình là không hề thiếu so với nghề nhân sự. Đối với những nghĩa vụ và trách nhiệm như tuân thủ, tuyển dụng và sa thải, điều quan trọng là phải tuân thủ những quy trình .Tài liệu quy trình hoàn toàn có thể giúp những chuyên gia nhân sự :

 • Truyền đạt các chính sách và quy trình của công ty trong toàn bộ tổ chức
 • Nhân viên tham gia nhanh chóng và hiệu quả
 • Đảm bảo quy trình tuyển dụng công bằng và nhất quán
 • Tăng cường học tập để đào tạo nhân viên và phát triển kỹ năng

Ví dụ, một map tư duy như hình dưới đây hoàn toàn có thể là một cách thuận tiện để làm rõ và truyền đạt những chủ trương và quy trình của công ty trên nhiều phòng ban .

Lưu đồ cũng hoàn toàn có thể giúp trong quy trình tuyển dụng để bảo vệ việc tuyển dụng diễn ra công minh và đồng nhất. Một chuyên gia nhân sự hoàn toàn có thể ghi lại những quy trình riêng không liên quan gì đến nhau cho trước, trong và sau cuộc phỏng vấn ứng viên hoặc phân phối mọi thứ trong một bản tóm tắt duy nhất, như đồ họa thông tin về quy trình tuyển dụng này :

Tương tự, chuẩn hóa ( và truyền đạt ) quy trình nhìn nhận hiệu suất của bạn sẽ giúp đặt ra kỳ vọng của nhân viên cấp dưới, do đó, không có gì kinh ngạc khi đến thời gian nhìn nhận hàng năm .

Mẫu landing page giáo dục khóa học chuyên nghiệp

Khi trình làng nhân viên cấp dưới mới, có một bộ quy trình được lập thành văn bản để tuân theo hoàn toàn có thể giúp những học viên đi đúng hướng và có động lực khi bắt kịp những quy trình của tổ chức triển khai. Xem xét theo dõi việc triển khai xong từng bước ra mắt bằng list kiểm tra quy trình trình làng :

Chia nhỏ từng quy trình chính mà nhân viên cấp dưới cần học thành những bước đơn cử trong đồ họa thông tin tóm tắt ( như hình dưới đây ) cũng sẽ giảm bớt căng thẳng mệt mỏi cho những nhân viên cấp dưới khác, những người sẽ có nhiều thời hạn hơn để giải quyết và xử lý những việc làm yên cầu cách tiếp cận thực hành thực tế .

Các tài liệu huấn luyện và đào tạo này cũng hoàn toàn có thể được sử dụng làm tài liệu tìm hiểu thêm cho những nhân viên cấp dưới hiện tại, những người cũng cần nâng cao kiến thức và kỹ năng của họ .

Tạo landing page miễn phí với SimplePage

Biểu đồ quy trình chăm sóc sức khỏe và bản đồ hành trình của bệnh nhân

Cũng giống như những chuyên gia nhân sự, những nhà sản xuất dịch vụ chăm nom sức khỏe thể chất đa phần dựa vào những quy trình để giữ cho những tổ chức triển khai hoạt động giải trí trơn tru .Lập sơ đồ quy trình hoàn toàn có thể giúp những chuyên viên chăm nom sức khỏe thể chất :

 • Giao tiếp với bệnh nhân: giúp bệnh nhân hiểu các lựa chọn của họ và đưa ra quyết định sáng suốt
 • Sự tuân thủ của nhân viên: giúp các học viên tuân thủ các phương pháp hay nhất
 • Cải tiến chất lượng: phân tích dòng người, dịch vụ và thông tin qua trung tâm chăm sóc sức khỏe

Lưu đồ hoàn toàn có thể là một cách thuận tiện, đáng an toàn và đáng tin cậy để được cho phép bệnh nhân đưa ra quyết định hành động sáng suốt về sức khỏe thể chất của họ mà không cần trợ giúp thực hành thực tế .Trong sơ đồ chăm nom sức khỏe thể chất dưới đây, fan hâm mộ được hướng dẫn về những hiệu quả hoàn toàn có thể xảy ra và được hướng dẫn dựa trên những tác dụng khác nhau. Một sơ đồ như thế này hoàn toàn có thể giúp người dùng nhanh gọn truy vấn vào những dịch vụ họ cần .

Lưu đồ và đồ họa quy trình hoàn toàn có thể hữu dụng cho những nhà sản xuất dịch vụ chăm nom sức khỏe thể chất cũng như cho bệnh nhân .Ví dụ, đồ họa quy trình từ Thương Hội ù tai Hoa Kỳ dưới đây phác thảo những bước đảm nhiệm thiết yếu cho bệnh nhân bị ù tai .

Loại đồ họa thông tin về quy trình này giúp bảo vệ bệnh nhân được tiếp cận với những dịch vụ họ cần, mà không gây quá nhiều gánh nặng cho nhà sản xuất dịch vụ chăm nom sức khỏe thể chất .

15 mẫu landing page bất động sản kinh điển tối ưu nhất tại SimplePage hỗ trợ quảng cáo chuyển đổi hiệu quả

Lập bản đồ hành trình của bệnh nhân để cải thiện chất lượng

Lập map quy trình cũng đóng vai trò TT trong nhiều ý tưởng sáng tạo ​ ​ nâng cấp cải tiến chất lượng chăm nom sức khỏe thể chất, tương quan đến việc nghiên cứu và phân tích và tối ưu hóa những quy trình nội bộ để nâng cao chất lượng chăm nom cho bệnh nhân .

Ví dụ, vạch ra luồng người, thông tin và dịch vụ trong suốt hành trình của bệnh nhân, có thể làm nổi bật các lĩnh vực cần cải thiện, như thể hiện trong sơ đồ chăm sóc sức khỏe bên dưới.

Nó hoàn toàn có thể cho thấy rằng thủ tục ĐK mất quá nhiều thời hạn hoặc thông tin bệnh nhân cần phải chuyển qua nhiều mạng lưới hệ thống để đến nơi cần đến .Bạn hoàn toàn có thể mở màn thiết kế xây dựng map hành trình dài bệnh nhân của riêng mình từ một sơ đồ luồng đơn thuần như bên dưới :

Ví dụ về quy trình quản lý

Một phần quan trọng của chỉ huy và quản trị tương quan đến việc giám sát và giám sát những quy trình, và chỉnh sửa những nhân viên cấp dưới không tương thích với quy trình .Nhân viên thực thi và người quản trị hoàn toàn có thể sử dụng map tư duy, như map bên dưới, để lập kế hoạch và sau đó truyền đạt kế hoạch về cách một tổ chức triển khai hướng tới việc đạt được những tiềm năng dài hạn .

Mặc dù người quản trị hoàn toàn có thể trình diễn loại kế hoạch này trong một cuộc họp chung tay, nhưng việc chuyển giao một sơ đồ quy trình hoặc tiến trình như dưới đây ( với nhiều chi tiết cụ thể hơn hoàn toàn có thể được đề cập trong một cuộc họp ngắn ) hoàn toàn có thể giúp nhân viên cấp dưới đi đúng hướng về sau .

Sau đó, khi cần đánh giá hiệu suất của công ty và nhân viên, tài liệu quy trình này giúp bạn dễ dàng so sánh các bước đã thực hiện với những bước đã được lên kế hoạch ban đầu. Nếu có sự khác biệt, các giải pháp có thể được đưa vào chiến lược cho năm sau.

Tạo Landing Page miễn phí cùng SimplePage 

Lưu đồ quản lý

Một người quản trị đang ủy quyền 1 số ít việc ra quyết định hành động cho những báo cáo giải trình trực tiếp của họ hoàn toàn có thể lo ngại về chất lượng của việc ra quyết định hành động giảm sút .Cung cấp cho nhân viên cấp dưới sơ đồ cây quyết định hành động hoàn toàn có thể làm giảm bớt lo ngại này đồng thời khiến nhân viên cấp dưới cảm thấy tự tin trong việc làm .

Lưu đồ cũng hoàn toàn có thể giúp người quản trị vạch ra những quy trình mới trước khi tiến hành chúng trong tổ chức triển khai của họ. Lập map quy trình hoàn toàn có thể giúp những nhà quản trị hiểu và sẵn sàng chuẩn bị cho những nhờ vào của sự đổi khác đó .Bắt đầu lập kế hoạch cho những quy trình của bạn với một biểu đồ luồng đơn thuần hoặc mẫu sơ đồ cây như sau :

Ví dụ về sơ đồ quy trình làm việc

Sơ đồ quy trình thao tác, giống như sơ đồ nhưng hiển thị những hành vi của một người, tuyệt vời để lập map những luồng người dùng .Ví dụ : sơ đồ quy trình thao tác này hiển thị đường dẫn của một người mua giải quyết và xử lý một khoản giao dịch thanh toán trên một website .

Sơ đồ như thế này hoàn toàn có thể giúp nhóm tương hỗ người mua hiểu cách tương hỗ người mua gặp sự cố trong quy trình, giúp bảo vệ rằng người mua đang xử lý yếu tố của họ một cách nhanh gọn và hiệu suất cao .Sơ đồ quy trình thao tác cũng giúp người quản trị dự án Bất Động Sản theo dõi những mốc quan trọng của dự án Bất Động Sản và những loại sản phẩm được giao để bảo vệ dự án Bất Động Sản được giao đúng thời hạn .

Cách lập bản đồ quy trình kinh doanh: ký hiệu sơ đồ quy trình

Có một số tiêu chuẩn ký hiệu khác nhau mà bạn có thể sử dụng để chỉ định ý nghĩa cho các ký hiệu được sử dụng để lập sơ đồ các quy trình, bao gồm:

  • Ngôn ngữ mô hình thống nhất (UML): một tập hợp các ký hiệu được sử dụng trong phát triển phần mềm để hình dung thiết kế của hệ thống
  • Mô hình và ký hiệu quy trình kinh doanh (BPMN) : một tập hợp các ký hiệu được thiết kế để hình dung các quy trình kinh doanh
  • Lưu đồ của Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO): một tập hợp các ký hiệu cho các lưu đồ, với các quy ước cho các loại lưu đồ cụ thể, bao gồm cả dữ liệu, hệ thống và chương trình.

Vấn đề với những mạng lưới hệ thống này là chúng dựa vào đối tượng người tiêu dùng của bạn để hiểu những tiêu chuẩn đơn cử này .Vì tiềm năng của việc lập sơ đồ thường là để tương hỗ tiếp xúc giữa những nhóm người có nền tảng kiến ​ ​ thức khác nhau, tốt hơn hết bạn nên chỉ dựa vào một vài hình dạng thông dụng nhất sẽ dễ hiểu so với hầu hết người theo dõi .Dưới đây là những hình dạng thông dụng nhất được sử dụng trong loại sơ đồ quy trình phổ cập và có ích nhất, sơ đồ :

  • Hình chữ nhật (hoạt động): được sử dụng để biểu thị một bước, nhiệm vụ hoặc hoạt động được thực hiện bởi một người
  • Kim cương (quyết định): được sử dụng để đại diện cho một điểm quyết định, nơi dòng chảy sẽ phân nhánh thành hai hoặc nhiều đường
  • Mũi tên (dòng chảy): dùng để chỉ thứ tự của các sự kiện
  • Pill (bắt đầu / kết thúc): được sử dụng để đại diện cho một trình kích hoạt bắt đầu hoặc kết thúc một quy trình

Hãy xem cách bạn hoàn toàn có thể sử dụng bốn hình tượng này để tưởng tượng những quy trình phức tạp cho bất kể đối tượng người tiêu dùng nào .Tạo bio page tiktok không lấy phí tại Biopage. vn

Cách lập bản đồ quy trình kinh doanh: các phương pháp hay nhất và mẹo thiết kế

Thu thập thông tin và chọn một loại sơ đồ quy trình

Trước khi bắt tay vào phong cách thiết kế tài liệu ở đầu cuối mà bạn muốn trình diễn cho nhóm, người mua hoặc người mua của mình, hãy dành một chút ít thời hạn tâm lý về những gì bạn muốn hiển thị, bất kể nguyên do nào .Cân nhắc thông tin bạn muốn truyền đạt :

 • Bạn có muốn xác định các vai trò hoặc nhân sự chịu trách nhiệm cho các nhiệm vụ cụ thể?
 • Bạn có muốn cung cấp cái nhìn tổng quan cấp cao về một quy trình để làm điểm khởi đầu cho một nhân viên mới không?
 • Bạn có muốn thông báo mỗi phần của quy trình sẽ mất bao lâu?
 • Bạn có muốn làm nổi bật các điểm quan trọng trong quá trình hay đầu vào và đầu ra là gì không?
 • Bạn có muốn giúp một nhân viên hoàn thành một công việc cụ thể?

Một map tư duy, giống như map bên dưới, hoàn toàn có thể là tốt nhất để truyền đạt kế hoạch cấp cao :

Lịch trình hoàn toàn có thể hiển thị thông tin tựa như, nhưng sẽ chuyển trọng tâm sang khoảng chừng thời hạn hoặc ngày :

Lưu đồ là lựa chọn linh động nhất và thường dễ sử dụng nhất vì chúng được hiểu thoáng đãng .Chúng là tiêu chuẩn vàng khi nói đến tiếp xúc những quy trình với nhiều đường dẫn và thuận tiện tùy chỉnh để tương thích với mức độ cụ thể bạn cần cho bất kể quy trình nào .Thật thuận tiện để thêm những lớp thông tin bổ trợ như những người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho một tập hợp con trách nhiệm nhất định hoặc thời hạn một tập hợp trách nhiệm hoàn toàn có thể mất .

Tạo Landing Page miễn phí cùng SimplePage 

Sử dụng kiểu dáng, kích thước và hình dạng nhất quán để có giao diện sạch sẽ và chuyên nghiệp

Sơ đồ quy trình hoàn toàn có thể nhanh gọn trở nên lộn xộn và khó theo dõi, đặc biệt quan trọng là những sơ đồ có nhiều bước và điểm quyết định hành động .Bạn hoàn toàn có thể giữ cho sơ đồ của mình trông thật sạch bằng cách :

 • Giữ cho các hình dạng có kích thước phù hợp và thẳng hàng với nhau
 • Sử dụng các trình kết nối bắt đầu và kết thúc ở cùng một vị trí trên hình dạng cho mỗi bước
 • Sử dụng khoảng cách nhất quán (trừ khi bạn muốn chỉ ra các nhóm, như ví dụ bên dưới)
 • Sắp xếp các luồng từ các điểm quyết định một cách nhất quán (nghĩa là không ở bên trái, có ở bên phải)
 • Giảm số lượng khúc cua và góc trong đường kết nối

Nếu bạn tuân theo những nguyên tắc này, ngay cả một sơ đồ quy trình phức tạp cũng hoàn toàn có thể trông chuyên nghiệp và dễ làm theo .

Sử dụng màu sắc và biểu tượng để nhấn mạnh thông tin chính

Một trong những nguyên tắc tiếp xúc bằng hình ảnh quan trọng nhất là sử dụng sắc tố và hình ảnh để ship hàng một mục tiêu, không riêng gì là trang trí .Điều này đặc biệt quan trọng quan trọng so với một sơ đồ quy trình sẽ được tham chiếu liên tục và cần được hiểu trong nháy mắt .Cân nhắc sử dụng những màu tương phản như đỏ và xanh lá cây hoặc cam và xanh lam để phân biệt giữa dòng chảy tích cực và xấu đi ( và hiển thị những bước đều đặn bằng màu trung tính ), như bộc lộ trong sơ đồ quyết định hành động dưới đây :

Bạn cũng hoàn toàn có thể thêm những hình tượng để làm rõ hoặc lôi cuốn sự quan tâm đến những bước chính hoặc để làm cho phong cách thiết kế mê hoặc hơn, như trong ví dụ đồ họa thông tin về quy trình này :

Sử dụng đường viền, hình dạng và đường thời gian để tăng mật độ thông tin

Một mẫu lưu đồ cơ bản hoàn toàn có thể cung ứng một điểm khởi đầu tuyệt vời cho phong cách thiết kế ở đầu cuối của bạn, nhưng nó hoàn toàn có thể không gồm có những yếu tố cho mọi thứ bạn cần tiếp xúc .Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những yếu tố như đường viền, hình dạng và mốc thời hạn để quy đổi bất kể sơ đồ cơ bản nào thành sơ đồ trực quan hóa thông tin phức tạp hơn .Ví dụ : bằng cách thêm đường viền hoặc hình nền vào lưu đồ, bạn hoàn toàn có thể tạo một sơ đồ đường bơi, như ví dụ dưới đây, làm rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của những nhóm khác nhau trong cùng một quy trình .

Tương tự như vậy, bằng cách thêm một cái gì đó như dòng thời hạn ( bạn hoàn toàn có thể lấy từ mẫu dòng thời hạn ) vào lưu đồ, bạn hoàn toàn có thể tăng tính có ích của sơ đồ và tránh rắc rối khi tạo và san sẻ một tài liệu riêng không liên quan gì đến nhau .

Bao gồm nhãn hoặc chú giải trong sơ đồ quy trình của bạn

Nếu bạn đang sử dụng bất kể ký hiệu nào không chuẩn hoặc không dễ hiểu, đừng quên thêm nhãn hoặc thêm chú thích cho người đọc của bạn .Mặc dù người đọc của bạn chắc như đinh hoàn toàn có thể suy luận dựa trên nội dung, nhưng sơ đồ của bạn sẽ dễ sử dụng hơn ( và chớp lấy nhanh hơn ) nếu bạn rõ ràng bất kể khi nào bạn hoàn toàn có thể .Điều đó có nghĩa là gắn nhãn bất kể luồng nào ra khỏi những điểm quyết định hành động, nếu bạn có chúng, như nhãn “ cao ” và “ thấp ” trong lưu đồ này :

Dịch từ Venngage

Tạo Landing Page miễn phí cùng SimplePage 

Nhập mã giảm giá 30% SimplePage tháng này: KTAMSP55