Quy trình xây dựng chương trình du lịch

2020-01-05

Thiết kế tour du lịch là một khâu quan trọng trong công ty du lịch lữ hành. Nó được coi như là một mẫu sản phẩm cốt lõi của những công ty du lịch. Bất kì nhân viên cấp dưới nào trong công ty từ thực tập sinh tới nhân viên cấp dưới đều cần nắm rõ quy trình kiến thiết xây dựng một chương trình chuyên nghiệp. Dưới đây, Nhanh. vn sẽ cung ứng cho những bạn những bước đơn cử từ A-Z khi khởi đầu triển khai một tour du lịch cần những gì ?

Bước 1 : Nghiên cứu thị trường người mua và thị trường cung

Cung luôn bắt đầu từ cầu. Vì thế, trước khi thực hiện một chiến lược nào đó bạn phải tìm hiểu xem nhu cầu của khách hàng là gì? Động cơ của họ ra sao? Thói quen tiêu dùng như thế nào? … Phải hiểu được khách hàng thì bạn mới có thể đánh trúng tâm lý và cung cấp đúng loại hình dịch vụ. 

Ngoài ra, công ty phải bắt được khuynh hướng hiện hành. Ví dụ, Vào tháng 11 vừa mới qua, hòn đảo Koh Rong là một hòn đảo được dân lữ hành vô cùng ưu thích bởi độ mê hoặc của nó, lượng hành khách đổ về đây rất nhiều. Khi đó, doanh nghiệp sẽ phải nghiên cứu và điều tra điều này để thiết kế xây dựng tour tương thích và có chiến lượng marketing, đặc biệt quan trọng là marketing trực tuyến tương thích. Với thời đại không dây ngày càng tăng trưởng, mọi người có khuynh hướng tìm kiếm, tìm hiểu thêm thông tin và book tour trực tuyến nhiều hơn. Nếu bạn càng tăng cường truyền thông online, chạy quảng cáo qua những kênh trực tuyến như : facebook, instagram .. thì mức độ người mua tiềm năng tiếp cận được sẽ cao và đạt hiệu suất cao hơn rất nhiều .

Bước 2 : Xây dựng lịch trình tour

Hành trình hoặc lịch trình là trình tự cách đi, những nơi đến và điểm thăm quan sẽ trải qua trong chuyến du lịch .
Thay vì mất quá nhiều thời hạn để tâm lý xem trong tour cần đi những khu vực nào, hoạt động giải trí ngoại khóa ra sao thì bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm tour tựa như của những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu để đưa ra những điểm chung nhất và dựa vào đó thiết kế xây dựng một số ít đặc trưng riêng tour của mình để lôi cuốn khách hơn .

Xem thêm : Cách viết content du lịch hiệu suất cao nhất 2021

Bước 3 : Xác định giá mẫu sản phẩm

Giá thành luôn là yếu tố người mua chăm sóc tiên phong. Trước khi họ lựa chọn gói dịch vụ của công ty bạn thì chắc như đinh họ đã tìm hiểu thêm chúng ở những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu và hoàn toàn có thể tự đưa ra so sánh chất lượng song song với giá tiền ở mỗi bên. Vậy nên, đừng khi nào nghĩ rằng hoàn toàn có thể thu một khoản quá hời từ người mua. Bạn nên đưa ra một mức giá hài hòa và hợp lý với chất lượng của tour cũng như những dịch vụ đi kèm. Cần cân đo kỹ lưỡng để tối ưu nhất với ngân sách vận hành doanh nghiệp. Bên cạnh đó, doanh nghiệp hoàn toàn có thể vận dụng một số ít chủ trương thôi thúc bán hàng như :

Marketing du lịch
Xây dựng chiến lược Marketing

 • Cung cấp chương trình khuyến mại tour nhân ngày đặc biệt quan trọng như : năm mới, giáng sinh, Valentine, .. Hoặc giảm giá tour theo nhóm người ĐK : về số lượng, đối tượng người tiêu dùng : sinh viên, người lớn tuổi …

 • Giới thiệu một số ít mã giảm giá tour cho khách du lịch hoặc tổ chức triển khai minigame, cuộc thi, sự kiện trên mạng xã hội để tìm ra người suôn sẻ sở hữu tour không lấy phí đến một khu vực đang hot nào đó, ..

 • Remarketing : đây là cách để gợi nhớ người mua cũ về dịch vụ tour du lịch của bạn. Cập nhật lại những tài liệu thông tin của người mua tiềm năng cũ từ ứng dụng quản trị bán hàng, sau đó gửi cho họ 1 số ít mã giảm giá hoặc Tặng Kèm quà .

Bước 4 : Hoàn thiện tour bán

Đây là bước ở đầu cuối nhưng rất là quan trọng. Bạn tưởng tượng đơn thuần 3 bước trên chỉ là phần dàn ý chung nhất để dựa vào đó, bạn hoàn toàn có thể tiến hành những ý đơn cử và rõ ràng hơn. Một số thông tin bắt buộc phải có như :

 • Tên chương trình

 • Hành trình 

 • Thời gian

 • Nội dung

 • Lịch trình từng ngày

 • Ảnh những điểm đến tiêu biểu vượt trội theo ngày

 • Phần làm giá : ( giá ) gồm có, không gồm có, giá so với trẻ nhỏ

 • Các pháp luật của chương trình du lịch : Chế độ phạt vận dụng khi người mua hủy bỏ, Trách nhiệm của doanh nghiệp lữ hành và người mua .

 • tin tức liên hệ : trụ sở chính, Trụ sở của cty, người liên hệ trong trường hợp khẩn cấp

Hy vọng, bài viết hoàn toàn có thể giúp những bạn kiến thiết xây dựng được một chương trình du lịch lôi cuốn và hiệu suất cao nhất !