Tài liệu đào tạo cố vấn dịch vụ của Toyota

Giới thiệu về tài liệu đào tạo và giảng dạy cố vấn dịch vụ của Toyota :

Tài liệu đào tạo cố vấn dịch vụ của Toyota không là là tài liệu phân tích sâu về công nghệ hay các hệ thống trên ô tô. Mà là đào tạo ra một con người có khả năng giao tiếp với khách hàng và với kỹ thuật viên để quá trình sửa chữa – chẩn đoán được đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu muốn tìm hiểu về quy trình sửa chữa ta có thể tìm hiểu ở tài liệu đạo tại kỹ thuật viên chẩn đoán động cơ, điệnkhung gầm.

Vậy, một cố vấn dịch vụ không phải là một kỹ thuật viên sửa chữa thay thế hay quản đốc. Mà là thao tác với người mua để chớp lấy thực trạng xe một cách nhanh nhất đồng thời đưa ra những ý tưởng sáng tạo chẩn đoán để giúp kỹ thuật viên triển khai xong việc làm thay thế sửa chữa với lượng thời hạn tối thiểu để làm hài lòng người mua và giảm ngân sách xưởng dịch vụ .
Chính vì thế, cố vấn dịch vụ cần phải có 1 số ít kiến thức và kỹ năng. Tại tài liệu giảng dạy cố vấn dịch vụ của Toyota đưa ra những kỹ năng và kiến thức cần có của một cố vấn một cách rất đơn cử .

Các kỹ năng và kiến thức cần có của cố vấn dịch vụ :

Đã là “cây cầu” giữa xưởng dịch vụ và khách hàng thì cố vấn dịch vụ phải có kỹ năng chăm sóc khách hàng tốt đồng thời phải đảm bảo được doanh số của xưởng dịch vụ để từ đó thu lại lợi nhuận tái đầu tư phát triển doanh nghiệp.

Ở tài liệu giảng dạy cố vấn dịch vụ của Toyota liệt kê ra rất kỹ những tư duy cũng như kiến thức và kỹ năng cần có của một cố vấn dịch vụ để làm hài hòa cả 2 yếu tố giữa người mua và xưởng dịch vụ .
Những kiến thức và kỹ năng được đề cập ở tài liệu đào tạo và giảng dạy cố vân dịch vụ Toyota đó là :

 1. Kỹ năng bán hàng: Tạo ra doanh thu để đáp ứng nhu cầu phát triển của xưởng dịch vụ.
 2. Kỹ năng chăm sóc khách hàng:: Luôn làm hài lòng khách hàng nhằm giúp họ tin tưởng và luôn quay lại với xưởng dịch vụ của ta.
 3. Kỹ năng giải quyết khiếu nại: Là một kỹ năng vô cùng quan trọng, giúp ta xoa dịu đi cơn tức giận khách hàng và đưa họ từ một trạng thái đầy tiêu cực về trạng thái sẵn sàng chịu lắng nghe và phân tích, từ đó làm hài lòng lại khách hàng.
 4. Kỹ năng giải thích: Đây cũng là một kỹ năng hết sức quan trọng, do cố vấn dịch vụ chính là một “thông dịch viên” của kỹ thuật viên với khách hàng. Nếu giảng bài là một nghề cao quý thì giải thích cũng được xem là một nghệ thuật nhé.
 5. Kỹ năng đánh giá hư hỏng: Là yếu tố vô cùng quan trọng trong công việc, nếu không có kỹ năng này thì tất cả các vấn đề trên đều không được giải quyết. Do không có kỹ năng đánh giá bằng trình độ chuyên môn, ta sẽ đánh giá sai dẫn đến không bán được hàng. Khách hàng phàn nàn và cũng không đủ trình độ để giải thích khách hàng hiểu từ đó dẫn đến việc mất niềm tin từ phía khách hàng.

Tài liệu đào tạo cố vấn dịch vụ của Toyota – Quy trình chăm sóc khách hàng
Tài liệu đào tạo cố vấn dịch vụ của Toyota – Kỹ năng giải quyết khiếu nại khách hàng

Quy trình dịch vụ của cố vấn dịch vụ

Tài liệu giảng dạy cố vấn dịch vụ của Toyota nêu ra rất rõ quy trình dịch vụ trong xưởng của Toyota góp thêm phần làm người mua hài lòng đồng thời giúp cố vấn dịch vụ gặp ít sai sót nhất trong quy trình triển khai việc làm của mình .
Quy trình dịch vụ 6 bước được tài liệu đào tạo và giảng dạy cố vấn dịch vụ Toyota nhắc đến đó là :

 1. Nhắc bảo dưỡng.
 2. Đặt lịch hẹn & Chuẩn bị cho cuộc hẹn.
 3. Tiếp khách.
 4. Sản xuất.
 5. Giao xe.
 6. Liên hệ sau khi sửa chữa (chăm sóc khách hàng sau dịch vụ).

Tài liệu đào tạo cố vấn dịch vụ của Toyota – Quy trình dịch vụ 6 bước

Tài liệu đào tạo cố vấn dịch vụ của Toyota được xem là một tài liệu chuẩn về đào tạo cố vấn. Có thể các hãng khác có đôi chút khác nhau. Nhưng khi xem xét kỹ thì một cố vấn dịch vụ của bất kỳ hãng nào đều phải có kỹ năng như trên để thực hiện tốt công việc.

Những anh / em nào sắp tốt nghiệp mà muốn theo con đường dịch vụ thi hãy DOWNLOAD về khám phá nhé. Sẽ rất có ích cho anh / em sau này theo nghề .

LINK DOWNLOAD :

Google Drive

Tài liệu tương quan :

Bảo dưỡng và chuẩn đoán động cơ đốt trong ĐH Bách Khoa

Bảo dưỡng và sửa chữa ô tô ĐH Bách Khoa

Kỹ thuật viên sửa chữa chuẩn đoán động cơ Toyota

Đào tạo kỹ thuật viên chẩn đoán điện thân xe của Toyota

Tài liệu mang đặc thù san sẻ, được sưu tầm trên những forum. Tailieuoto. vn sẽ không chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về nội dung bản quyền .