Quán phở của đôi vợ chồng “liều” ở Mỹ

Quán phở của đôi vợ chồng ” liều ” ở Mỹ

Liều vay tiền từ người thân trong gia đình để mở Pho King Crab, 3 năm sau, Brandy Nguyen và bạn trai có một shop sinh động khách ra vào suốt cả ngày .

Quán phở của đôi vợ chồng "liều" ở Mỹ

Ông bà chủ Danh Tran và Brandy Nguyen đang chuẩn bị đồ ăn để phục vụ khách. Ảnh: Yakima Herald

Pho King Crab nằm ở thành phố Union Gap, Q. Yakima, bang Washington. Brandy Nguyen cho hay hai món ăn được ưa thích nhất của cô là phở và bún thịt nướng .
” Nem cuốn cũng được nhiều khách lựa chọn “, Yakima Herald dẫn lời cô cho hay. Ngoài ra, quán ăn còn có bánh mỳ, cơm chiên .
Nguyen và bạn trai là Danh Tran mở Pho King Crab vào tháng 10/2013. Họ diễn đạt quyết định hành động này liều lĩnh như đánh bạc bởi món ăn Nước Ta chưa được biết tới nhiều trong vùng .
” Chúng tôi cứ mở quán và không biết mọi người có thích không “. cô nói. ” Chúng tôi muốn giữ giá thật rẻ “, bà chủ nói .
Vay mượn từ mái ấm gia đình hai bên, họ shopping những trang thiết bị khá tốn kém, nhất là tủ lạnh và tủ đông. Riêng máy hút mùi đã tiêu tốn 13.000 USD .
Nguyen và Tran đảm nhiệm hầu hết những quy trình sẵn sàng chuẩn bị, nấu ăn và Giao hàng. Mẹ của cô, bà Lang Pham, tương hỗ con. Mỗi ngày của họ mở màn lúc 7 h sáng bằng việc rửa, thái rau, và kết thúc lúc 20 hoặc 21 giờ. Pho King Crab chỉ đóng cửa vào thứ 2 .
Nguyen đến Mỹ cùng mái ấm gia đình năm 1994, khi còn là một thiếu niên và không biết tiếng Anh. Tran cũng trải qua những năm đầu đời tại Nước Ta trước khi cùng mái ấm gia đình định cư ở California .
Sau khi tốt nghiệp cấp ba, Nguyen thao tác tại một nhà hàng quán ăn Nước Ta ở thành phố Seattle nơi cô ” nhìn, nếm và học được cách dùng những gia vị sao cho đúng. ” Bây giờ tôi vận dụng kinh nghiệm tay nghề đó vào quán ăn của mình “, cô nói .

Quán phở của đôi vợ chồng "liều" ở Mỹ

Ông Romeo Acob, một khách hàng, cho hay ông hay tới Pho King Crab ăn phở vì hương vị thơm ngon và các nguyên liệu rất tươi. Ảnh: Yakima Herald

Khi mới mở, việc kinh doanh thương mại của Pho King Crab diễn ra khá chậm. Tuy nhiên sau đó, tin tức về món phở ngon được những thực khách truyền tai nhau và quán cứ thế ngày một đông hơn .
Nguyen và Tran phát hiện ra rằng thời tiết có ảnh hưởng tác động lớn đến lượng khách của họ. Vào mùa hè, họ bận rộn nhất trong thời hạn bữa trưa và cuối tuần. Vào mùa đông, họ ship hàng không ngơi tay cả ngày vì thời tiết lạnh .
Quán có 15 bàn, ship hàng được 56 thực khách nhưng có những ngày, mọi người phải xếp hàng ngoài cửa vì hết chỗ. ” Chúng tôi phải luân chuyển khách “, Nguyen kể .
Khi lượng khách trở nên quá tải, họ phải thuê thêm Walter Castro, một bồi bàn người Philippines, phụ giúp việc làm trong quán. Đây là bồi bàn duy nhất trong hai năm qua của Pho King Crab .
Có thời hạn, quán cũng ship hàng món cua nhà vua rang, món ăn làm nên một phần cái tên Pho King Crab, với bể cua tươi sống đặt ngay trong nhà hàng quán ăn. Tuy nhiên, khi con gái của Nguyen và Tran chào đời, họ trở nên quá bận rộn và trong thời điểm tạm thời không còn ship hàng được món này .
Chiếc nôi của cô con gái 18 tháng tuổi được đặt ở một góc trong quán để Nguyen vừa trông con ngủ và vừa giám sát nhân viên cấp dưới .

Quán phở của đôi vợ chồng "liều" ở Mỹ

Một số món ăn được ưa thích tại Pho King Crab. Ảnh: Yelp

Pho King Crab còn có những món đặc biệt theo mùa. Vào bữa trưa, khách có thể thưởng thức hai món cá rô phi chiên và gà sốt chanh. 

” Các người mua của tôi rất thú vị và họ liên tục quay lại ăn “, Nguyen cho hay .
Bill Festa, một người thao tác gần khu vực này, cho hay ông rất hay ghé quán, tối thiểu hai lần một tuần. Khi mới bước vào, ông đã được hỏi ” ông vẫn ăn suất như thông thường chứ ? ” và ông luôn gọi những món quen thuộc đó : nem cuốn và bún thịt nướng. Festa rất cảm ơn Nguyen vì đã mang siêu thị nhà hàng Việt đến khu vực này .

Anh Ngọc – Theo Vnexpress