Hà Nội: Phố đi bộ vắng vẻ, đìu hiu ngay đêm đầu tiên sau khi tạm dừng hoạt động vì COVID-19

Đây là lần đóng cửa thứ 2 của phố đi bộ do ảnh hưởng tác động dịch COVID-19 sau 3 năm đi vào hoạt động giải trí. Trước thời gian tạm dừng hoạt động giải trí, phố đi bộ thường được dựng rào chắn từ tối thứ 6 cho đến hết tối Chủ nhật. Những ngày thường thì, đây được coi là khu vực tiếp tục tổ chức triển khai những sự kiện văn hóa truyền thống, vui chơi lớn của Thủ đô lôi cuốn từ 20.000 đến 25.000 lượt khách một ngày .
Hà Nội: Phố đi bộ vắng vẻ, đìu hiu ngay đêm đầu tiên sau khi tạm dừng hoạt động vì COVID-19 - Ảnh 2.Khác với thông thường, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục vắng ngắt người qua lại. Dù những quán cafe tại đây vẫn mở nhưng số lượng khách chỉ tính trên đầu ngón tay .
Hà Nội: Phố đi bộ vắng vẻ, đìu hiu ngay đêm đầu tiên sau khi tạm dừng hoạt động vì COVID-19 - Ảnh 3.Tại phố Lò Sũ gần như không có người đi bộ, tụ tập. Nhiều người bán hàng rong cho biết cả tối nay họ chưa có người mở hàng và nhiều ngày này đang bù lỗ vốn .
Hà Nội: Phố đi bộ vắng vẻ, đìu hiu ngay đêm đầu tiên sau khi tạm dừng hoạt động vì COVID-19 - Ảnh 4.

Nhiều điểm bán trà đá, trà chanh mở nhưng đều không có khách ngồi vì tâm lý sợ dịch. Nhiều quán chưa mở hàng dù đã 21h30 tối, nhiều quán đã chủ động dọn hàng vì quá ế ẩm.

Hà Nội: Phố đi bộ vắng vẻ, đìu hiu ngay đêm đầu tiên sau khi tạm dừng hoạt động vì COVID-19 - Ảnh 5.

Con phố Tràng Tiền ngày thường vốn sầm uất vì là nơi tập trung nhiều nhãn hiệu thời trang uy tín, nổi tiếng thì nay vắng vẻ, tiêu điều. Không chỉ đến thời điểm có lệnh dừng hoạt động, nhiều cửa hàng tại đây cũng đã phải đóng cửa vì không có khách.

Hà Nội: Phố đi bộ vắng vẻ, đìu hiu ngay đêm đầu tiên sau khi tạm dừng hoạt động vì COVID-19 - Ảnh 6.

Tuyến đường dọc hồ Gươm cũng chỉ có lác đác người qua lại. Chị Lê Hồng Thương (42 tuổi, Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết: “Vì phố đi bộ gần nhà nên cứ tối là tôi lại lên hồ hóng mát, nhưng vẫn phải đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân. Hôm nay, khi thông tin phố đi bộ tạm ngừng hoạt động, tôi đi chạy bộ quanh hồ cảm thấy phố thông thoáng, thoải mái dễ chịu hơn vì ít người qua lại. Hầu hết chỉ có người dân xung quanh hồ Hoàn Kiếm ra đây chạy bộ và đi dạo”.

Hà Nội: Phố đi bộ vắng vẻ, đìu hiu ngay đêm đầu tiên sau khi tạm dừng hoạt động vì COVID-19 - Ảnh 7.Cảnh vắng vẻ khác lạ tại phố đi bộ, nhiều hàng ghế nhựa trống trơn khách ngồi. Dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, sau tạm dừng những hoạt động giải trí phố cổ, người dân dữ thế chủ động không tụ tập nơi đông người để bảo vệ bảo đảm an toàn y tế thực sự là một tín hiệu đáng mừng .

Huy Hoàng

Nguồn : http://giadinh.net.vn/xa-hoi/ha-noi-pho-di-bo-vang-ve-diu-hiu-ngay-dem-dau-tien-sau-khi-tam-dung-hoat-dong-vi-covid-19-20200822085050926.htm