5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành

Ở cái tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường ấy mà, dù ở bất kể cấp học nào đi chăng nữa, ngoài kỷ niệm nơi lớp học thì những quán ăn vặt với ti tỉ món ( nghĩ đến đã thèm ) như : trà sữa, bánh mỳ, thịt xiên, cháo quẩy, bánh giò, tào phớ … vân vân và mây mây, đều là những nơi để lại bao câu truyện mê hoặc, đáng yêu thời học trò .Bên bát chè hay ly trà, cả lũ ngồi với nhau tán chuyện rôm rả quên cả giờ học, những câu truyện vui có, buồn có, về mái ấm gia đình, tình yêu, rồi cả học tập. Có những ngày không gặp nhau một lần ở quán quen là … bứt rứt chịu không nổi. Có nhiều lúc, U hàng nước còn thân thiện hơn cả một người trong mái ấm gia đình vậy, biết bao tâm sự trút hết với U. U lại cho cả lũ lời khuyên, rồi U kể bao chuyện ” lịch sử vẻ vang ” của những anh chị đi trước mê hoặc phải biết .Hà Nội thì có nhiều những con phố, nhiều những tụ điểm nhà hàng lắm luôn. Trước cổng trường nào mà chẳng là một khu nhà hàng cơ chứ. Tuy nhiên, có những ” thiên đường ” nổi tiếng hơn cả, nhắc tới là biết bao kỷ niệm của những thế hệ học viên – sinh viên Hà Nội cứ ùa về ầm ầm. Muốn ăn hết Hà Nội thì trước hết hãy ” phá hòn đảo ” được những nơi này đi đã nhé. Hẹn nhau một ngày đẹp trời, món ăn lại ngon rẻ, tại sao không xách ví lên và lượn vài vòng nhỉ .

Khu Chùa Láng

Quán hàng tiêu biểu vượt trội :- Thịt xiên nướng trai đẹp ( 55 Chùa Láng ) : 7 k / xiên- Bún đậu ngõ 185 : trung bình 95 k / 2 người, có wifi không lấy phí luôn nhé .- Hoa quả dầm 187 Chùa Láng : giá từ 25 k nha .

Riêng trong con phố Chùa Láng này thôi đã có hẳn 3 trường Đại học là Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Học viện Ngoại Giao và Đại học Ngoại Thương rồi, đấy là còn chưa kể ngay đầu phố còn có Học viện Hành chính Quốc gia và còn các trường cấp 2, cấp 3, đại học khác gần đó nữa. Chính vì vậy mà không có lý gì nơi này không trở thành một thiên đường ăn uống thứ thiệt.

5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 2.5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 3.5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 4.5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 5.@ diadiemanuong5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 6.@ Lozivn5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 7.5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 8.@ LozivnTừ đồ ngọt đến đồ mặn, từ đồ ăn vặt tầm trung đến sang chảnh đều có đủ cả. Cảm tưởng như ở khu Chùa Láng chẳng thiếu thứ gì luôn ấy, cho bạn tha hồ mà lựa chọn luôn nhé. Bánh mỳ thịt xiên nướng là một trong những món ngon siêu hot ở đây, nếu thèm quá thì rủ ngay đứa bạn đi ” oánh chén ” vài xiên luôn đi nha .5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 9.5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 10.5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 11.5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 12.@ diadiemanuong

Khu Bách Khoa

Quán hàng tiêu biểu vượt trội :- Cháo sườn Bách Khoa ( ngõ 17 Tạ Quang Bửu ) : giá từ 10 k nhé- Dãy hàng chè, hoa quả dầm, sữa chua mít phố Tạ Quang Bửu : giá cực sinh viên, chỉ từ 10 k thôi nè .- Bánh tráng nướng khu KTX Bách Khoa : 15 k ngập tràn xúc xích và sốt thơm ngon

Gì chứ, riêng khu Bách Khoa thì không cần phải giới thiệu quá nhiều. Đã từ rất lâu rồi, nơi này “nức tiếng” với thế giới đồ ăn vô cùng đa dạng, theo đúng nghĩa học sinh, sinh viên với tiêu chí ngon – bổ – rẻ. Xung quanh khu này, chẳng có gì là bạn không thể tìm được nhé, từ những món ăn nhẹ nhàng để lót dạ mỗi khi chiều về, cho đến những món ăn “no căng rún”, đều luôn sẵn sàng có mặt cả.

5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 14.@ linhmush5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 15.5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 16.5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 17.@ diadiemanuong5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 18.5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 19.5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 20.@ lozivn

Nổi tiếng nhất ở đây có lẽ là những hàng chè, không chỉ một hai hàng mà dài dằng dặc cả một dãy ở phố Tạ Quang Bửu luôn. Ngoài ra, cháo sườn, cháo trai…cũng là những món ngon thu hút mạnh mẽ “tín đồ ẩm thực” đổ về đây.

5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 21.5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 22.5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 23.@ trangnhim

Khu Nghĩa Tân – Cầu Giấy

Quán hàng tiêu biểu vượt trội :- Bánh mỳ chảo cột điện ( 105C3 Nghĩa Tân ) : Đi ăn với tình nhân thì trung bình 70 k / 2 người nhé .- Tào phớ Nghĩa Tân : ngay cạnh quán bánh mỳ chảo luôn, rất ngon lại rẻ, đầy ụ đủ những loại thạch mà chỉ 7 k / bát- Thịt xiên nướng sườn sụn : nằm trong khu chợ Nghĩa Tân, giá từ 6 k .

Các bạn học sinh – sinh viên ở khu Cầu giấy quá ư là sướng luôn ý, có quá nhiều nhưng món ăn ngon mà ai ai cũng muốn “oánh chén” cho bằng sạch. Mỗi khi hẹn bạn xuống khu này là phải chuẩn bị một cái bụng…thật rỗng để ăn cho bằng hết món ngon. Khu Nghĩa Tân – Cầu Giấy này cũng là nơi khởi điểm của nhiều món ăn đang siêu hot hiện giờ, nổi bật nhất là món Bánh mỳ chảo ngon rẻ “nức tiếng”.

5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 25.5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 26.@ lozivn5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 27.5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 28.5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 29.5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 30.@ diadiemanuong

Bên cạnh đó, Tào phớ, Thịt xiên nướng (với phần thịt sụn giòn giòn cực đặc biệt), bánh gối…cũng là những món ăn cực hấp dẫn ở Nghĩa Tân. Ngày xưa thì xuống khu này có vẻ hơi xa và vất vả một tí xíu, nhưng giờ đường rộng thênh thang, mở ra bao điều kiện thuận lợi cho những buổi hẹn hò với bạn bè nhé.

Khu Khương Thượng – Kim Liên

Hàng quán tiêu biểu vượt trội :

– Thịt xiên, Thạch rau câu cốt dừa (ngõ 135 Phương Mai): cứ ăn đã đời đi, giá trung bình 50k/2 người nhé.

– Quán chị Nui Kim Liên ( ngõ 4C Đặng Văn Ngữ, cạnh trường THPT Kiêm Liên ) : một thiên đường món ăn cho bạn tha hồ gọi món nhé, giá lại rất chi hài hòa và hợp lý nữa .Bên cạnh việc nơi đây tập trung chuyên sâu khá nhiều trường học ở những cấp, thì chắc có lẽ rằng ít có ai mà lại không có một thời đi học suốt ngày lượn quanh khu A7, A8 Khương Thượng nổi tiếng để mua những món đồ lưu niệm nhỏ xinh. Vì thế mà những hàng quán ở đây cũng gắn liền với kỷ niệm của bao thế hệ .

Xung quanh đó là Chùa Bộc, Phương Mai…đều là những con phố chỉ cần nhắc tên nhớ ngay đến việc “ăn vặt” rồi. Bánh gối này, rồi thịt xiên, đặc biệt là thạch rau câu cốt dừa ở đoạn Phương Mai thì ngon thôi rồi. Ngày xưa đi học mê cái món mát mát thanh thanh đấy lắm luôn. Bây giờ ở Khương Thượng còn có Vincom to đùng nhé, thế nên là không có lý do gì lại không ghé khu này để khám phá cả.

5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 32.@ trangnhim5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 33.@ trangnhim5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 34.5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 35.5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 36.@ diadiemanuong5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 37.5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 38.5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 39.5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 40.5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 41.@ lozivn5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 42.5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 43.Còn khu Kim Liên, nằm trong ngõ nhỏ trước cổng trường THPT Kim Liên thì cũng ” vang bóng ” từ xưa đến nay. Ăn nui xào thịt bò thì chắc như đinh phải ghé đây rồi ! Không biết những bạn thế nào chứ riêng tác giả bài viết này, vẫn chưa tìm được nơi nào ăn nui xào ngon như ở Kim Liên đâu ý. Ngoài ra kimbap chiên, sữa tươi chiên, khoai tây … cũng mê hoặc không kém đâu nha .5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 44.5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 45.@ ashleechil5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 46.5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 47.5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 48.

Khu Nhà Thờ

Quán hàng tiêu biểu vượt trội :- Cháo sườn Ngõ Huyện : Rẽ từ phía Lý Quốc Sư vào thì quán nằm ngay đầu ngõ luôn nhé- Bánh gối, bánh rán, bánh bao chiên Lý Quốc Sư ( 52 Lý Quốc Sư ) : cứ ăn no đẫy thì giá trung bình 100 k / 2 người nha- Nem chua nướng Ấu Triệu ( số 10 Ấu Triệu ) : nằm ngay phía bên phải nhà thời thánh lớn, ăn nem chua nướng thì nhớ gọi cả cá bò, ngon lắm ! trung bình 100 k / 2 người .- Bánh rán ( 36 Nhà Chung ) : Bánh rán ngọt : 4 k, bánh rán mặn 6 kTrong toàn bộ những ” thiên đường ẩm thực ăn uống ” đang kể tên ở đây, riêng có khu Nhà Thờ được coi là khu ẩm thực ăn uống đa vương quốc, bởi sự phong phú những món ăn của nhiều nền ẩm thực tập trung hết cả về đây. Bạn hoàn toàn có thể ăn kem dừa kiểu Thái, sau đó chạy sang bên đường gọi một đĩa takoyaki từ một cửa tiệm đồ Nhật, sau đó đánh chén một chiếc bánh pizza để mỏng mảnh và xốp trong một nhà hàng quán ăn Địa Trung Hải, shop đồ Nước Hàn thì phải 2 – 3 tiệm liền .5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 50.5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 51.5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 52.5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 53.5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 54.5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 55.5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 56.5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 57.Còn riêng đồ ăn vặt Nước Ta ấy hả, đầy luôn nhé ! Chắc không phải kể lể quá nhiều, thì in dấu kỷ niệm trong lòng biết bao cô cậu học trò, là những buổi chiều tan học, lóc cóc đạp xe lên phố, làm bát cháo sườn ngõ Huyện, hay ăn bánh gối, bánh rán Lý Quốc Sư, Nhà Chung. Hôm nào thèm nem chua nướng quá, góp tiền ngồi nhâm nhi với nhau bên Ấu triệu. Ăn món mặn no nê rồi, vẫn không quên đạp xe một chút ít ra Thủy Tạ làm que kem cam đứng ven hồ chiêm ngưỡng và thưởng thức, hay xa hơn là Kem Tràng Tiền trứ danh .Tất cả những điều đó đều làm ra những kỷ niệm tuyệt đẹp thời học viên .5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 58.5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 59.5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 60.@ namthi. le5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 61.5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 62.5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 63.5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 64.5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 65.5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 66.5 khu ăn vặt ngon-rẻ nổi tiếng, gắn liền với bao thế hệ học sinh Hà Thành - Ảnh 67.