Ở Hà Nội có 4 phố ăn đêm gắn liền với đủ các món lai rai, xì xụp những ngày trở gió, bạn đã đi hết chưa?

Sau nhiều ngày nắng ấm, cuối cùng Hà Nội cũng nổi chút gió, đúng với một Hà Nội tháng 11 mà người ta thường nghĩ đến. Với các tín đồ ăn uống, trời chuyển lạnh cũng là lúc chuyển “gu” ăn uống. Thay vì các món man mát thanh thanh thì loạt món lai rai hay xì xụp nóng hổi nghe có vẻ “ưng bụng” hơn nhiều. Nhất là khoảng thời gian từ tối đến đêm, dạo quanh quanh rồi ghé vào những con phố ăn đêm đặc trưng để vỗ về chiếc bụng là tuyệt nhất!

Phố lòng rán (Nguyễn Siêu)

Cứ tầm chiều tối đến đêm, con phố Nguyễn Siêu lại sinh động hơn hẳn nhờ loạt quán bán lòng rán xèo xèo thơm nức mũi. Lòng được chế biến sạch, rán lên vàng nâu bóng bẩy, đẹp mắt, ăn dai dai giòn giòn thích miệng .Nếu đi nhóm đông người, bạn còn hoàn toàn có thể gọi thêm lòng luộc, lòng xào hay nộm lòng gồm không thiếu lòng non, tim, bầu dục, dạ dày xào lẫn để chiêm ngưỡng và thưởng thức toàn vẹn cho ” thỏa cái bụng “. Đừng quên một đĩa phở rán giòn rụm cho thêm phần no bụng nhé, vừa lai rai vừa trò chuyện ngày lạnh này là vui ” hết nấc ” .Ở Hà Nội có 4 phố ăn đêm gắn liền với đủ các món lai rai, xì xụp những ngày trở gió, bạn đã đi hết chưa? - Ảnh 2.

Phố bò nướng (Gầm Cầu)

Trời lành lạnh se se, nếu bạn đang có dự tính giảm cân thì nhất định đừng ghé qua phố Gầm Cầu buổi tối nhé ! Cả một góc phố có rất nhiều hàng nướng, mùi thịt bò chín thơm, mùi bơ ngậy cùng tiếng gọi đồ í ới đủ khiến bất kể quyết tâm giữ dáng nào cũng ” tan thành mây khói ” .Gọi là bò nướng thật ra cũng chưa chuẩn lắm, bởi những loại thịt, nầm … được ” hòn đảo hòn đảo lật lật ” trên chảo gang lót giấy bạc quết bơ nên giống xào hơn. Vì là phố nướng vỉa hè nên khâu vệ sinh có lẽ rằng còn phải bàn cãi nhiều, nhưng nếu có món ăn vừa miệng, Ngân sách chi tiêu phải chăng cùng thưởng thức mê hoặc khi ngồi ăn nghe tiếng tàu hỏa chạy trên đầu thì cũng đáng để ” tặc lưỡi ” vài lần đó chứ .Ở Hà Nội có 4 phố ăn đêm gắn liền với đủ các món lai rai, xì xụp những ngày trở gió, bạn đã đi hết chưa? - Ảnh 5.

Phố mực nướng (Hàng Bồ)

Đơn giản, quen thuộc nhưng chẳng khi nào hết mê hoặc. Mực khô nướng là ” mồi nhắm ” tầm cỡ trong bất kỳ dịp tụ tập họp mặt nào. Từng thớ mực khô ngon, nướng khéo để vừa chín thơm lừng rồi đem đập bông, xé tơi và bày ra đĩa. Pha tương ớt cùng chút đường chanh cho thật vừa miệng rồi chấm ngập sợi mực là ” chuẩn bài ” .Sau cảm xúc cay cay tê tê bắt đầu, vị ngọt thấm tràn cả khoang miệng sau mỗi lần nhai, dù … hơi mỏi miệng nhưng vẫn không thể nào dừng lại được. Đừng bỏ lỡ thời cơ ghé phố mực nướng Hàng Bồ để nhấm nháp mực và ” chém gió ” tung trời cùng bạn hữu những đêm Hà Nội trở chút gió thế này .Ở Hà Nội có 4 phố ăn đêm gắn liền với đủ các món lai rai, xì xụp những ngày trở gió, bạn đã đi hết chưa? - Ảnh 8.

Phố gà (Hàng Hòm)

Với những Fan Hâm mộ của những món gà, phố Hàng Hòm từ lâu đã trở thành một địa chỉ ” ruột ” mà hiếm có con phố nào khác hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa được. Dọc con phố này, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy đủ loại món từ gà như bún thang ngọt thanh, phở gà nóng giãy, phở trộn, nộm gà, cháo gà, xôi gà hay chân gà để ” gặm nhấm ” cho vui vẻ. Đặc biệt, càng về đêm, nơi đây lại càng thêm đông đúc rộn ràng .Nếu ” lỡ ” long dong ngắm phố phường hơi muộn thì hãy ghé qua Hàng Hòm tìm những món ngon và tận thưởng một Hà Nội giàu sức sống về đêm ngay nào .Ở Hà Nội có 4 phố ăn đêm gắn liền với đủ các món lai rai, xì xụp những ngày trở gió, bạn đã đi hết chưa? - Ảnh 11.