Nữ huấn luyện viên bóng đá đầu tiên tại Bangladesh

743 lượt xem

lượt thích

Bangladesh là một vương quốc nơi phụ nữ luôn phải chịu nhiều bất công và thiệt thòi so với phái mạnh. Thế nhưng có một người phụ nữ đã dám biến hóa định kiến đó, khi trở thành nữ huấn luyện viên tiên phong của một đội bóng đá nam .

Hãy ghi nhớ những hình ảnh này … Mirona Khatun, nữ huấn luyện viên tiên phong của một đội bóng đá nam tại Bangladesh, nơi mà phụ phải đương đầu rất nhiều rào cản khi muốn tham gia những hoạt động giải trí thể thao, và điều quan trọng là Khatun năm nay mới chỉ 27 tuổi .

Cô Mirona Khatun, huấn luyện viên trưởng CLB Dhaka City, Banglades : Tôi đã phải nhận rất nhiều phản hồi cay nghiệt khi làm việc làm này, nhiều đồng nghiệp nam không đồng ý việc một phụ nữ làm huấn luyện viên bóng đá. Nhưng tôi tin vào năng lượng của mình, tôi có đủ những kiến thức và kỹ năng để để hoàn toàn có thể hoàn thành xong tốt việc làm này .

Khatun từng tranh tài trong vai trò tiền vệ ở đội tuyển nữ vương quốc trong thời hạn 8 năm cũng như tranh tài chuyên nghiệp cho 1 clb tại Maldives. Thế nhưng thu nhập của một vận động viên nữ là quá thấp, do vậy cô đã quyết đình dừng sự nghiệp chơi bóng để chuyển sang làm công tác làm việc huấn luyện .

Ông Robin Ahsan, Giám đốc điều hành CLB Dhaka Cit, Banglades: Thành tích của chúng tôi đã cải thiện đáng kể từ khi Khatun tham gia huấn luyện, thậm chí cô ấy còn làm tốt hơn nhiều đồng nghiệp nam trước đây.

Cầu thủ Ataur Rahman, CLB Dhaka City : Trước đâ tôi đã tập luyện với 4 huấn luyện viên nhưng Mirona là người tốt nhất, cô ấy rất chú trọng về kỷ luật, do đó chúng tôi hoàn toàn có thể hiểu được mọi giải pháp được huấn luyện viên vận dụng .

Những phụ nữ như Khatun gặp phải vô vàn thách thức nếu muốn theo đuổi sự nghiệp thể thao tại Bangladesh. Không chỉ vấp phải sự phản đối từ phía gia đình và người thân, họ còn gặp phải ánh mắt kỳ thị từ xã hội.

Cô Mirona Khatun, huấn luyện viên trưởng CLB Dhaka City : Nhiều người hỏi tôi về dự tính cho tương lai, khi nào muốn lập mái ấm gia đình và có một đời sống không thay đổi. Giờ tôi chỉ muốn dành hết tâm lý và thời hạn của mình cho việc làm huấn luyện, tôi muốn đi xa hơn trong sự nghiệp của mình, trở thành một huấn luyện viên số 1 tại Bangladesh .

Đội bóng của Mironba đặt tiềm năng vô địch giải hạng hai Bangladesh, dự kiến những trận đấu sẽ quay trở lại vào tháng 8 sau khi tình hình dịch bệnh được trấn áp. Nếu thành công xuất sắc, đó sẽ là viên gạch quan trọng đặt nền móng vững chãi cho sự nghiệp huấn luyện mà cô theo đuổi .

 Nguồn TTXVN