Những lưu ý khi vệ sinh máy lạnh

Sau một thời gian sử dụng thì việc vệ sinh máy lạnh sẽ giúp cho máy lạnh hoạt động tốt và mát mẻ hơn, đem đến không khí trong lành cho ngôi nhà của mình cùng với đó là đảm bảo được tuổi thọ của thiết bị. Vậy những điều cần lưu ý khi vệ sinh máy lạnh là gì? Hãy cùng vson tìm hiểu nhé.

1. Thời gian vệ sinh máy lạnh

Thời gian để vệ sinh máy lạnh phụ thuộc vào vào tần suất và môi trường tự nhiên sử dụng máy lạnh .

Đối tượng Thời gian sử dụng Khi nào nên vệ sinh
Hộ gia đình  3 – 6 giờ / ngày  3 – 4 tháng / 1 lần
 6 – 8 giờ / ngày  2 – 3 tháng / 1 lần
Văn phòng hành chính   8 – 10 giờ / ngày   2 – 3 tháng / 1 lần

Đối với phòng kinh doanh ,cơ sở sản xuất, showroom,…

 10 -12 giờ / ngày  1 tháng / 1 lần

2. Những điểm cần lưu ý khi vệ sinh máy lạnh

Cần kiểm tra khu vực dàn lạnh và cục nóng trước

Kiểm tra thật cẩn trọng khu vực dàn lạnh, cục nóng : triển khai vệ sinh khu vực dàn lạnh và dàn nóng nhắm vô hiệu những dị vật bám vào bên trong .Lưu ý : Cần phải vệ sinh kỹ để tránh thực trạng nhiều bụi bẩn, vi trùng bám vào trong 2 dàn máy .

Vệ sinh lưới lọc với nước

Để bảo vệ lưới lọc sẽ thật sạch và không còn bám bụi, cần phải ngâm lưới lọc trong nước. Sau đó, dùng cọ rửa nhẹ để vô hiệu bụi bẩn. Một điểm cần chú ý quan tâm đó là bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể dùng hóa chất tẩy rửa nhẹ như nước rửa chén để tẩy rửa nhẹ. Sau đó, phơi khô dưới nắng nhẹ hoặc bóng râm .

Có thể dùng hóa chất để vệ sinh máy điều hòa

Bình xịt chuyên sử dụng Coil Cleaner là lựa chọn mà nhiều kỹ thuật viên tiếp tục sử dụng khi vệ sinh phần cánh quạt và khoang chứa .Cách dùng như sau : Xịt nhẹ hóa chất này vào những khe giữa của những lá sắt kẽm kim loại nhắm vô hiệu bụi bẩn và vi trùng. Đợi 10-20 phút sau đó lau khô bằng khăn khô. ( Lưu ý : tránh để dung dịch dính vào những bo mạch điện tử ) .

Khi lắp lại các bộ phận máy lạnh

Hãy đảm bảo rằng các bộ phận sau khi vệ sinh đã hoàn toàn khô ráo.

Dùng khăn ẩm lau hàng loạt mặt phẳng bên ngoài để máy lạnh trông được mới và đẹp hơn .Nếu như máy chạy êm và không phát sinh tín hiệu không bình thường, không có tiếng động lạ là bạn đã hoàn tất quy trình làm vệ sinh máy lạnh .

3. Các lưu ý khác khi tự vệ sinh máy lạnh tại nhà

Khi vệ sinh tránh sử dụng lực phun nước mạnh ở gần vị trí có bảng mạch (vị trí của nó nằm ở phía trên máy nén) vì có thể ảnh hưởng đến bo mạch.

Tuyệt đối không được để dàn lạnh tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời hay mưa gió, tránh làm hư bo mạch .Hãy luôn đặt yếu tố bảo đảm an toàn lên số 1 khi vệ sinh điều hoà, kể cả trong việc leo trèo. Nếu bạn không chắc như đinh mình hoàn toàn có thể tự vệ sinh máy điều hòa được, hãy gọi nhân viên cấp dưới đến chắc như đinh rằng sẽ không có bất kể sai sót nào diễn ra trong quy trình vệ sinh, bảo trì .

4. Dịch vụ vệ sinh máy lạnh uy tín tại TP Hồ Chí Minh

Hiện nay trên thị trường đang có nhiều đơn vị vệ sinh máy lạnh tuy nhiên với nhiều năm kinh nghiệm và quy trình làm việc cẩn thận – Dịch vụ vệ sinh máy lạnh An Phú tự hào luôn đem đến cho quý khách hàng sự hài lòng tốt nhất

Hãy liên hệ ngay với Dịch vụ máy lạnh của An Phú hoặc đặt dịch vụ ngay website để được hưởng cực nhiều ưu đãi 

Mr. Thành

090 680 48 58 – 090 296 48 58

Nguồn : sưu tầm và tổng hợp