Kiến nghị cho phép hàng quán ở Hà Nội bán tại chỗ

Cụ thể, những doanh nghiệp cho biết ngay khi ngành F&B đang dần hồi sinh thì lại ” lảo đảo đứng không vững ” vì liên tục những Q., huyện ở TP Hà Nội cấm bán hàng tại chỗ .Theo những chủ doanh nghiệp, việc hạn chế bán hàng tại chỗ khi dịch mới ở Lever 3 là chưa đúng với Nghị quyết 128. Họ yêu cầu Ủy Ban Nhân Dân TP Hà Nội có quan điểm chỉ huy những địa phương thực thi đồng điệu theo Nghị quyết này .Những pháp luật này không chỉ gây khó khăn vất vả cho doanh nghiệp trong hồi sinh kinh doanh thương mại mà còn kéo theo hệ lụy cho người lao động và toàn ngành kinh tế tài chính .

Xét ở góc độ người lao động, số liệu từ Tổng cục Thống kê cho thấy gần 40% lao động cả nước làm việc trong ngành dịch vụ (bao gồm du lịch, khách sạn, F&B).

Kiến nghị cho phép hàng quán ở Hà Nội bán tại chỗ - 1Các doanh nghiệp F&B cho rằng việc hạn chế bán tại chỗ kéo theo nhiều hệ lụy. ( Ảnh : Nhật Sinh )Riêng nhân sự ngành F&B, theo VCCA, chiếm khoảng chừng 10 % dân số. Khi chỉ được cho phép bán mang về, trong trường hợp những hàng quán không hề quản lý và vận hành theo quy mô này, người lao động sẽ mất việc làm và thu nhập .

Còn đối với thành phố, ngân sách sẽ bị ảnh hưởng do doanh nghiệp không thể mở cửa kinh doanh. Chưa kể, việc cấm bán tại chỗ còn cản trở việc thu hút thực khách quốc tế, trong bối cảnh phục hồi du lịch.

” Việc cấm Giao hàng tại chỗ không chỉ làm giảm độ mê hoặc của ngành du lịch, mà còn làm hành khách quan ngại nhiều hơn về mức độ bảo đảm an toàn và năng lực phòng dịch của nước ta khi đưa ra quyết định hành động “, những doanh nghiệp nhấn mạnh vấn đề .Do đó, những doanh nghiệp yêu cầu Ủy Ban Nhân Dân TP xem xét và xem xét những giải pháp hạn chế thực sự có hiệu suất cao, nâng cao thói quen phòng ngừa của người dân thay vì tạo thêm khó dễ .

“Việc đưa ra thời gian đóng cửa trước 21h cũng gây nhiều khó khăn cho doanh nghiệp bởi thời gian mở cửa kinh doanh quá ngắn, chưa đủ để thỏa mãn nhu cầu của thực khách”, kiến nghị thư nói thêm.

Hiện nay, 1 số ít phường, Q. ở Hà Nội chỉ được cho phép hàng quán bán mang về. Với những địa phương được cho phép ship hàng tại chỗ, thời hạn Open chỉ được lê dài đến 21 h .