Djokovic: Người khổng lồ vô duyên với Olympic

Novak Djokovic vẫn chưa biết đến trận chung kết Olympic, khi thua Alexander Zverev ở bán kết và đồng ý tranh Huy chương đồng .

Sự vô duyên của Djokovic

Mọi thứ dường như được xếp đặt để Novak Djokovic lần đầu tiên trong sự nghiệp giành Huy chương vàng. Ít nhất là bộ phận đông chuyên gia và người hâm mộ nghĩ như thế, trước khi những trận quần vợt ở Tokyo diễn ra.

Nhiều tay vợt lớn không dự Olympic mà tập trung chuyên sâu chuẩn bị sẵn sàng cho US Open – giải Grand Slam sẽ diễn ra sau đây một tháng nữa .

Djokovic: Người khổng lồ vô duyên với Olympic
Djokovic một lần nữa lỡ hẹn chung kết Olympic

Trước khi đến Tokyo, Djokovic giành thương hiệu Wimbledon một cách ấn tượng. Đó cũng là Grand Slam thứ 30 mà anh giành được, cân đối kỷ lục với Roger Federer và Rafa Nadal .Djokovic đầy tự tin tìm kiếm vàng. ” Áp lực là một đặc ân “, anh công bố rất sáng sủa, sau khi tận mắt chứng kiến Simone Biles rút lui ở môn Thể dục dụng cụ vì áp lực đè nén ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất tinh thần .” Zverez … “, Djokovic đã liệt kê như thế khi đề cập đến cuộc tranh tài ở Nhật Bản. Tay vợt người Đức là một trong những đối thủ cạnh tranh mà anh xem trọng .Đúng như nhìn nhận của Djokovic, Alexander Zverev đã có trận bán kết xuất sắc, với những cú đánh luôn đạt hiệu suất cao cao để đoạt vé chung kết .Nole dẫn trước set đầu 6-1. Nhưng sau đó, anh bất lực trước sự trỗi dậy can đảm và mạnh mẽ của Zverev, thua 3-6 và 1-6 .Lần thứ 4 tham gia Thế vận hội, chiếc Huy chương vàng vẫn lẩn tránh tay vợt người Serbia. Ngay cả khi nỗi ám ảnh Del Potro ( Argentina ) – người loại anh ở hai kỳ gần nhất – không góp mặt, Nole vẫn thất bại .Đấu trường Olympic có vẻ như không phải sân khấu để vinh danh Djokovic .

Djokovic: Người khổng lồ vô duyên với Olympic
Djokovic thua ngược Zverev

Cuộc tra tấn thể lực

Giấc mơ về ” Golden Slam ” ( giành cả 4 Grand Slam và HCV Olympic trong một năm dương lịch ) – trong lịch sử dân tộc quần vợt chỉ có lịch sử một thời Steffi Graf làm được – đã tan vỡ với Djokovic .Vấn đề của Djokvic ở đâu ? Những cuộc tra tấn thực sự mà anh đương đầu từ đầu năm .

 

Trong toàn cảnh đại dịch Covid-19 ảnh hưởng tác động, những trận đấu thể thao luôn gặp nhiều khó khăn vất vả và hạn chế .Djokovic phải tranh tài 42 trận đơn trong 7 tháng đầu năm 2021. Điều đó khiến anh bị bào mòn thể lực .Trong sự nghiệp, tính đến trước bán kết Olympic, Djokovic chỉ thua 34 trận khi dẫn trước set 1. Anh thắng 848 trận. Khi thể lực không còn ở mức cao, Nole thua Zverev sung sức hơn .Những trận quần vợt ở Tokyo 2020 diễn ra dưới điều kiện kèm theo tranh tài rất khắc nghiệt của mùa hè .” Sân quần vợt Tokyo là lò nướng giữa những tiếng ve sầu mùa hè “, báo chí truyền thông châu Âu ví von như vậy về sự khắc nghiệt .

Djokovic: Người khổng lồ vô duyên với Olympic
Thể lực bị bào mòn, với 42 trận đơn, khiến Djokovic thất bại

” Bạn thấy đấy, tôi đổ mồ hôi nhiều đến mức giờ đây không cởi được áo ra “, tay vợt Tây Ban Nha, Alejandro Davidovich, than phiền khi quần áo ướt vì mồ hôi nên dính bệt vào người .” Chỉ cần đi vài bước là ướt hết quần áo. Ngay cả Rio de Janeiro cũng không khắc nghiệt như thế này “, tay vợt nữ Paula Badosa lên tiếng .Chính Djokovic cũng từng nói về điều kiện kèm theo tranh tài khắc nghiệt trong những ” lò nướng ” tại Tokyo .Ngoài cuộc chiến cá thể, Djokovic còn tham gia nội dung đôi nam nữ ( cũng đừng bước ở bán kết ). Đây hoàn toàn có thể xem là một yếu tố khác ngăn cản anh vào chung kết .Giấc mơ ” Golden Slam ” thất bại, Djokovic tập trung chuyên sâu vào tiềm năng tóm gọn cả 4 Grand Slam – điều chưa tay vợt nam nào làm được từ thập niên 1960. Nhưng đây là thử thách lớn cho Nole, sau những cuộc tra tấn thể lực .

browser not support iframe.

Thiên Thanh

Zverev khiến Djokovic tan mộng 'Golden Slam'

Zverev khiến Djokovic tan mộng ‘Golden Slam’

Alexander Zverev có trận đấu xuất sắc khi ngược dòng vượt mặt Novak Djokovic 2-1 ( 1-6, 6-3, 6-1 ) để giành quyền vào chung kết đơn nam môn quần vợt Olympic Tokyo 2020. Nole thế cho nên mà tan giấc mộng ‘ Golden Slam ‘ .Olympic 2020 và cơn khát vàng của Djokovic

Olympic 2020 và cơn khát vàng của Djokovic

Novak Djokovic có mọi thứ trên hành trình dài thể thao chuyên nghiệp của mình và là số 1 về thương hiệu trong quốc tế quần vợt, ngoại trừ chiếc HCV Olympic .