Liên Quân Mobile: Cập nhật chỉnh sửa mùa 20 – Chiến trường 4.0

Bên cạnh sự trở lại của Đấu Trường Danh Vọng mùa đông 2021, cộng đồng Liên Quân Mobile cũng đang rất háo hức với phiên bản cập nhật chiến trường 4.0 sắp tới với hàng loạt thay đổi không thể bỏ qua của tựa game này.

Trước khi những game thủ chính thức bước vào mùa 20, hãy cùng Sforum update sự biến hóa của những vị tướng cũng như những chính sách mới của tựa game này nhé .

Liên Quân mùa 20 5

Thay đổi tướng của Liên Quân

Liên Quân mùa 20 4

Ilumia

Chiêu 1: Quả cầu ánh sáng   

Thời gian hồi chiêu : 3 s -> 4 s

Chiêu 2: Trục xuất  

Đòn đẩy lùi bị ảnh hưởng tác động bởi năng lực kháng hiệu ứng từ team địch, giảm thời hạn làm choáng và khoanh vùng phạm vi đẩy lùi

Nhận xét: Với việc Liên Quân mùa 19 trở thành hot pick bởi khả năng làm choáng liên tục, việc giảm sức mạnh cho Ilumina là điều hoàn toàn hợp lí, xong với những thay đổi trên, cô nàng này vẫn không bị giảm quá nhiều khả năng khống chế.

Tachi

Nội tại: Phong ấn của rồng  

Tối ưu hóa chính sách nhận định và đánh giá giải phong ấn để sử dụng thuận tiện hơn

Chiêu 1: Long phá 

Giảm sát thương chiêu thức và tăng sát thương cộng thêm

Nhận xét: Kể từ khi ra mắt trong Liên Quân, phần nhiều game thủ lựa chọn lối lên đồ thủ cho Tachi nhằm tăng khả năng chống chịu. Với bản cập nhật mới này, game thủ sẽ buộc phải lên đồ công để Tachi đạt được sức sát thương mong muốn.

Marja

Chiêu 1: Sóng thống khổ          

Giảm sát thương chiêu thức và thời hạn làm chậm

Nhận xét: Dù không được sử dụng nhiều tại Việt Nam nhưng đây là vị tướng hot pick ở cả rank lẫn đấu giải tại Liên Quân Đài Loan nên Marja bị buộc phải giảm sức mạnh để cân bằng tướng.

Aoi

Nội tại: Long lực     

Giảm cường hóa đánh thường, sửa lỗi

Chiêu 1: Long trảo  

Tăng sát thương quái rừng

Chiêu 3: Long diệt       

Giảm sát thương

Nhận xét: Thay đổi đáng chú ý nhất chính là giảm sát thương giai đoạn 2 của Long diệt, khiến vị tướng này yếu đi trong những pha combat, bù lại vị tướng này có thể farm nhanh hơn nhờ tăng sát thương lên quái rừng ở chiêu 1. Nhưng nhìn chung thì Aoi vẫn bị giảm sức mạnh

Các thay đổi cơ chế và hiệu ứng mới trong Liên Quân

Sát thương xám

Hiển thị sát thương tác động ảnh hưởng lên giáp ảo để người chơi xác nhận đòn đánh trúng đích .

Liên Quân mùa 20 3

Hiệu ứng “Cống hiến”

Khi bên cạnh có đồng đội, người đi rừng sẽ chỉ nhận được 50% kinh nghiệm/vàng và đồng đội sẽ nhận được 100%, hiệu ứng kéo dài 5 phút sẽ xóa. Nếu có nhiều hiệu ứng cống hiến thì tướng có kinh tế thấp nhất sẽ có hiệu lực.

Cơ chế “theo đuổi vàng”

Phe yếu thế ít vàng hơn nhận được thêm vàng khi đồng đội hạ được tướng đich. Lượng vàng nhận được sẽ địa thế căn cứ theo lượng vàng đội yếu thế đang kém .

Liên Quân mùa 20 3

Hiệu ứng sau khi hạ Tà Thần

Ở giai đoạn đầu trận, Tà Thần Ceasar cấp độ 1 sẽ có khả năng chống chịu gần tương đương với Rồng Hắc Ám Kraydus. Sau khi hạ Tà Thần cấp 1, toàn đội được tăng cường sát thương đánh trụ (các quả cầu tím là sát thương tăng cường)

Liên Quân mùa 20 2

Nếu hạ được Tà Thần cấp 2 có thể triệu hồi tự do Rồng Tiên Phong, đặc biệt hệ thống sẽ tự triệu hồi rồng nếu đã hết thời gian mà Rồng Tiên Phong chưa được gọi. Rồng Tiên Phong có thể gây sát thương diện rộng.

Liên Quân mùa 20 1

Hạ được Tà Thần cấp 3 (phiên bản thử nghiệm là Ceasar bạo chúa), ngoài được buff giáp và hồi phục. Rồng Tiên Phong sẽ mặc định tự động triệu hồi ở đường giữa, bắt đầu từ nhà chính. Ngoài ra Rồng Tiên Phong có thêm khả năng gây choáng.

Hiệu ứng sau khi tiêu diệt Rồng Kraydus

Sau khi hạ rồng, toàn đội tăng thêm 30% sát thương lên lính, quái. Nếu đánh trúng tướng địch sẽ gây 5% máu tối đa của mục tiêu thành sát thương phép (hồi chiêu 3 giây). Ngoài ra, sau hạ được tà thần hoặc rồng, toàn đội chịu hiệu ứng giảm 50% sát thương lên mục tiêu lớn.

Liên Quân mùa 20

Tạm kết

Ở phiên bản đấu trường 4.0 này, ta có thấy hàng loạt những hiệu ứng hay chính sách game mobile mới nhất 2021 đều hướng tới quyền lợi của tập thể. Việc này sẽ chia đều năng lực gánh team cho hàng loạt những đường thay vì chỉ tập trung chuyên sâu vào vị trí đi rừng, điều đã sống sót suốt 5 năm trong Liên Quân. Điều này sẽ yên cầu sự hi sinh nhiều hơn của người đi rừng nhưng đòng thời cũng giảm bớt gánh nặng cho vị trí này. Bạn có nhận xét gì ở những đổi khác này của Liên Quân ? Cùng san sẻ với Sforum ở phần comment nhé. Tạm biệt !