Các câu lạc bộ V.League chuẩn bị như thế nào cho mùa giải 2022?

Sau một mùa giải đầy dịch chuyển, những câu lạc bộ đã có sự góp vốn đầu tư lớn về nhân sự, lực lượng và trình độ để có được sự chuẩn bị sẵn sàng tốt nhất hướng đến mùa giải V.League 2022 .
Trước thềm mùa giải 2022, ngoại trừ Than Quảng Ninh không đủ điều kiện kèm theo tham gia, 13 câu lạc bộ là TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Viettel, Thanh Hoá, Tỉnh Bình Định hay TP. Đà Nẵng, Tỉnh Bình Dương … đều có những sự góp vốn đầu tư rất lớn về mặt nhân sự và trình độ để hướng đến V.League 2022 .Trên thị trường chuyển nhượng ủy quyền, Tỉnh Bình Định được xem là đội bóng tích cực nhất khi chiêu mộ hàng loạt những nội binh chất lượng là những tuyển thủ vương quốc như Hà Đức Chinh, Lý Công Hoàng Anh, Nghiêm Xuân Tú, Mạc Hồng Quân hay Đỗ Văn Thuận … bên cạnh những ngoại binh như Rafaelson, Jermie Lynch và Schmidt .

Câu lạc bộ Hà Nội cũng có một vài sự thay đổi nhân sự với các tân binh như Vũ Minh Tuấn, Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Văn Vĩ, Hai Long hay mới đây nhất là 2 ngoại binh là Josip Ivancic và Djuro Zec.

Các câu lạc bộ V.League rất tích cực trên thị trường chuyển nhượng trước thềm V.League 2022. Ảnh: Hoài ThuCác câu lạc bộ V.League rất tích cực trên thị trường chuyển nhượng trước thềm V.League 2022. Ảnh: Hoài ThuBên cạnh đó, Viettel cũng sẽ có sự Giao hàng của Geovane, tích hợp với người đồng đội hợp tác ăn ý là Pedro Paulo tạo nên bộ đôi tiến công ” nguyên tử ” tại V.League 2022. Tuy nhiên, họ đã nói lời chia tay với trung vệ Quế Ngọc Hải và tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng. Hai cầu thủ xứ Nghệ sẽ trở về khoác áo đội bóng quê nhà Sông Lam Nghệ An trong mùa giải mới .

Ngoài ra, Hoàng Anh Gia Lai của huấn luyện viên Kiatisak chào đón ngoại binh Mauricio, Baiano. Thanh Hoá chiêu mộ Henrique Paulo, Bửu Ngọc, Igor Jelic. Nam Định ra mắt ngoại binh Marques, trung vệ Mạnh Hùng, hậu vệ Viết Tú… 

Câu lạc bộ Thành Phố Hồ Chí Minh chia tay Lee Nguyễn để nghênh đón những tân binh như Bruno Consendey, Dương Văn Khoa, Đào Quốc Gia, Đình Bảo … Trong khi đó, Hồ Chí Minh chiêu mộ hàng loạt cầu thủ như Nguyễn Việt Phong, Quốc Long, Nguyễn Văn Đạt, Nguyễn Hồng Sơn … sau mùa giải dịch chuyển. Tỉnh Bình Dương cũng có sự ship hàng của chân sút ngoại Petrovic Todor, đồng thời đôn một số ít cầu thủ trẻ lên đội 1 .

Trước thềm V.League 2022, các câu lạc bộ V.League tích cực tham gia các giải đấu giao hữu như BTV Cup (Bình Dương), cúp Hoàng đế Quang Trung (Bình Định), giải Viettel mở rộng 2022 (Hà Nội) và sắp tới đây là giải giao hữu Hoa Lư (Ninh Bình) do câu lạc bộ Công An Nhân Dân tổ chức.

Nhiều đội bóng tham gia các giải đấu giao hữu nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải mới 2022. Ảnh: VPFNhiều đội bóng tham gia các giải đấu giao hữu nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải mới 2022. Ảnh: VPFTrong đó, những đội bóng như Thanh Hoá, Tỉnh Nam Định, TP. Hải Phòng hay Hoàng Anh Gia Lai, Tỉnh Bình Dương, TP. Đà Nẵng … tham gia nhiều giải đấu nhằm mục đích tiềm năng cọ xát, tích luỹ kinh nghiệm tay nghề và thử nghiệm đội hình trước thềm mùa giải mới. Đây là thời cơ để những huấn luyện viên hoàn toàn có thể nhìn ra điểm mạnh, điểm yếu của đội bóng cũng như chất lượng và năng lực của từng cầu thủ .Đáng chú ý quan tâm, câu lạc bộ TP.HN được xem là khá im ắng khi họ không tham gia giải đấu giao hữu nào trước thềm mùa giải mới. Việc đội hình có nhiều cầu thủ tập trung chuyên sâu lên đội tuyển vương quốc không ít khiến đội bóng Thủ đô bị hao hụt lực lượng trong quy trình rèn luyện sẵn sàng chuẩn bị cho V.League 2022 .V.League 2022 sẽ trở lại với thể thức cũ gồm có 26 vòng đấu lượt đi và lượt về. Ngoài ra, ban tổ chức triển khai cũng kiến thiết xây dựng 2 giải pháp dự trữ trong trường hợp giải đấu bị tác động ảnh hưởng bởi COVID-19. Theo đó, mùa giải 2022 dự kiến sẽ khởi tranh vào ngày 19.2 tới đây .