Một số lưu ý khi lắp đặt điều hòa mới mua

16-04-2018, 2:17 pm  
12058

Sau khi chọn mua được một chiếc điều hòa chính hãng ưng ý, thì việc lắp đặt cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà đồng thời tuổi thọ của máy. Hãy cùng Hợp Phát điểm qua một số lưu ý khi lắp đặt điều hòa mới mua trong bài viết sau nhé!

1. Chọn vị trí lắp điều hòa thích hợp 

Khâu này vô cùng quan trọng bởi nó gần như quyết định đến công suất vận hành của máy. Cấu tạo của máy lạnh gồm có dàn nóng và dàn lạnh, với nguyên lý hoạt động nhất định nên khi lắp đặt hai dàn này cũng có những cách riêng.

Chuẩn bị vật tư:

Ống đồng.
Ống ruột gà dẫn nước từ dàn lạnh ra ngoài.
CB điện.
Dây điện.
Miếng quấn cách nhiệt.
Thanh chữ L kê dàn nóng ngoài trời.
Lưu ý: Tùy theo điều kiện tại nhà hoặc khách hàng có các yêu cầu riêng khi lắp đặt có thể phát sinh thêm các vật tư khác.

2. Lắp đặt dàn lạnh

– Dàn lạnh là phần được lắp bên trong phòng để điều hòa không khí. Vì vậy, bạn nên tránh lắp ở nơi ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào hoặc nơi có sự chênh lệch nhiệt độ cao như cửa ra vào hay hành lang cửa số .
Nếu lắp trên những nơi này, luồng khí lạnh trực tiếp gặp khí nóng sẽ bị ngưng tụ, khiến máy lạnh có hiện tượng kỳ lạ đổ mồ hôi và nhỏ nước .

Lắp đặt dàn lạnh

– Bạn nên lắp điều hòa sao cho luồng gió thổi dọc theo căn phòng chứ không nên để hướng gió thổi ngang phòng hoặc ở góc phòng, chính bới như vậy khí lạnh trong phòng sẽ không được đồng đều .
Nếu lắp dàn lạnh ở vị trí gió nóng bị che khuất, khó có lối thoát ra ngoài cũng sẽ ảnh hưởng tác động nghiêm trọng đến hiệu suất hoạt động giải trí và tiêu tốn lượng điện năng nhiều hơn .

3. Đi dây đồng từ dàn lạnh tới dàn nóng

Bước 1 : Bẻ ống dây sao cho vừa tới vị trí của dàn nóng ( cục ngoài trời ) .

Bước 2: Dùng kìm chuyên dụng loe đầu ống đồng để kết nối với dây đồng đi bên ngoài.

Lưu ý : Việc loe đầu ống đồng rất quan trọng, ống phải được loe bằng dụng cụ chuyên dùng, đúng kỹ thuật và khớp với đầu liên kết để bảo vệ hơi lạnh và môi chất làm lạnh không bị xì ra ngoài trong quy trình sử dụng .
Bước 3 : Đầu nối dây từ dàn lạnh với dây đồng ở phía ngoài .
Dùng cờ lê vặn hai điểm nối lại cho chặt và kín .

Sơ đồ lắp điều hòa

4. Lắp đặt dàn nóng

Dàn nóng được lắp bên ngoài căn phòng, bạn quan tâm không đặt nó ngay giữa bức tường vì sẽ dễ gây ra tiếng ồn hơn so với vị trí trong góc. Giá treo dàn nóng cần được bảo vệ chắc như đinh để chịu lực .
Lưu ý : Bạn nên lắp dàn lạnh cao hơn dàn nóng để dầu được hồi về lốc máy một cách thuận tiện, đỡ phải tốn nhiều công bảo dưỡng hay sửa chữa thay thế và lê dài tuổi thọ máy .

5. Nên nhờ thợ chuyên nghiệp để lắp đặt điều hòa

Việc lắp điều hòa sai quy cách hoàn toàn có thể dẫn đến thực trạng máy không hoạt động giải trí đúng công dụng, rò rỉ khí gas, chảy nước, giảm tuổi thọ, … gây tổn hại thời hạn, tiền tài và sức khỏe thể chất của người dùng .

Để đảm bảo chiếc máy lạnh được vận hành êm ái rất cần có các thợ chuyên lắp đặt thực hiện. Việc mời đúng thợ lắp đặt sẽ giúp bạn rất nhiều:

– Tiết kiệm thời gian, chi phí lắp đặt vì sẽ ít khi xảy ra tình trạng sai sót nghiêm trọng.
– Được tư vấn chính xác vị trí cần lắp máy lạnh để đảm bảo tuổi thọ của máy đươc lâu bền.
– Với dụng cụ chuyên nghiệp và kiến thức chuyên ngành, thợ lắp đặt sẽ giúp chiếc máy lạnh của bạn vận hành trơn tru nhất.

Thông thường những shop bán máy lạnh sẽ kiêm luôn dịch vụ này, ngoài những nếu bạn có người quen tin yêu thì cũng hoàn toàn có thể nhờ họ lắp đặt giúp để đỡ tốn ngân sách .

Một số bí quyết lắp đặt điều hòa chính hãng đúng vị trí, đúng cách, giúp nhà bạn giảm được lượng điện năng tiêu thụ, đồng thời đảm bảo máy vận hành đúng công suất và có tuổi thọ lâu bền. Nếu có những thông tin bổ ích hơn hay cần giải đáp kinh nghiệm lắp đặt điều hòa bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới!