Luật FIFA ngăn cản Việt Nam ‘kiện’ trọng tài ở Vòng loại World Cup 2022

Luật FIFA ngăn cản Việt Nam ‘kiện’ trọng tài ở Vòng loại World Cup 2022

Việt Nam hay bất kì đội tuyển nào cũng không thể “kiện” các quyết định của trọng tài ở Vòng loại World Cup 2022 lên FIFA.

ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247

Highlights Việt Nam 1-3 Ả Rập Xê Út (Nguồn: Truyền hình FPT)

Hai vòng đấu tiên phong của AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar ( Vòng loại 3 World Cup – Khu vực châu Á ) đã chính thức khép lại. ĐT Nước Ta đã có hai trận đấu không được như mong muốn khi chưa có được điểm số nào. Trong đó, những quyết định hành động của trọng tài người Qatar trong trận đấu với Úc khiến không ít người bức xúc .Mới đây, Liên đoàn bóng đá Nước Ta đã có thư chính thức gửi quản trị FIFA Gianni Infantino và quản trị AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa ý kiến đề nghị kiểm tra chất lượng công tác làm việc trọng tài nhằm mục đích bảo vệ công minh và giữ gìn hình ảnh, uy tín cho Vòng loại World Cup .Không ít người hâm mộ Nước Ta tưởng rằng VFF đang khiếu nại tổ trọng tài người Qatar lên FIFA nhằm mục đích đòi lại công minh cho thầy trò HLV Park Hang Seo. Tuy nhiên, đây chỉ là văn bản mang tính góp ý, không phải khiếu nại công tác làm việc trọng tài trong trận đấu giữa Nước Ta và Úc .Theo lao lý Vòng loại World Cup 2022, điều 14 về khiếu nại, mục 6 ghi rõ : ” Không được khiếu nại những quyết định hành động của trọng tài tương quan tới trường hợp bóng. Trọng tài là người ra quyết định hành động ở đầu cuối và những đội tuyển không hề khiếu nại lên FIFA. Quy định này cũng vận dụng với quyết định hành động về công nghệ tiên tiến goal-line và VAR ” .

3e3e622a820674582d17 copy
Việt Nam không thể khiếu nại công tác trọng tài trong trận thua Úc.Lãnh đạo LĐBĐ Nước Ta cũng xác nhận văn bản được gửi đến FIFA ngày 8/9 chỉ là đề xuất FIFA và AFC tăng cường kiểm tra, nhìn nhận chất lượng công tác làm việc trọng tài. Bởi theo luật Vòng loại World Cup 2022, không liên đoàn nào được phép ‘ kiện ‘ những quyết định hành động của trọng tài .Ở lượt trận thứ 2 Vòng loại thứ 3 World Cup 2022, trọng tài người Qatar Abdulrahman Ibrahim đã không cho ĐT Nước Ta được hưởng penalty ở trường hợp cầu thủ đối phương để bóng chạm tay trong vòng cấm sau cú sút của Hồng Duy. Nhiều người cho rằng quyết định hành động này đã khiến cho ĐT Nước Ta mất điểm ngay trên sân nhà Mỹ Đình .Trước đó trong văn bản gửi lên FIFA, VFF cho rằng tổ trọng tài người Qatar đã không đưa ra một số ít quyết định hành động đúng chuẩn : ” Mục đích của việc vận dụng VAR là giúp những trọng tài hoàn toàn có thể đưa ra những quyết định hành động đúng chuẩn so với những trường hợp theo pháp luật của Luật. Tuy nhiên, ở trận đấu giữa ĐT Nước Ta và ĐT Australia, LĐBĐVN nhận thấy trọng tài đã không đưa ra quyết định hành động đúng mực, gây tác động ảnh hưởng đến tác dụng trận đấu ” .

HLV Park bất ngờ trao cơ hội cho một cầu thủ Hạng Nhất ở ĐT Việt Nam

Author Thethao247.vn
Phong Vũ

/
Theo Tạp chí Người Đưa Tin – Link gốc

FPT Play là đơn vị chức năng chiếm hữu toàn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ Vòng loại thứ 3 World Cup – khu vực châu Á, AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Nước Ta góp mặt. Khán giả hoàn toàn có thể theo dõi trực tiếp toàn vẹn hàng loạt giải đấu tại :

  • App FPT Play: https://fptplay.vn/ung-dung/download
  • YouTube: https://www.youtube.com/playlist?list=PL19gf5ZottsromUH6DXSiWV9v9xuCLDEn
  • Website: fptplay.vn
  • Fanpage: https://www.facebook.com/truyenhinhfptplayofficial