Tìm hiểu về luật bóng đá 11 người chi tiết nhất của FIFA

Bạn là người đam mê môn thể thao vua, thế nhưng bạn đã nắm rõ hết các luật bóng đá 11 người chưa? Hãy cùng TOBET88 tìm hiểu rõ hơn về các quy định như sân bóng, trang phục, thẻ phạt,… trong mới nhất của FIFA qua bài viết dưới đây.

Luật về sân bóng đá 11 người

Luật về sân bóng đá 11 người cần đáp ứng các tiêu chuẩn gì?
Luật của FIFA pháp luật về sân tranh tài trận bóng 11 người phải thỏa mãn nhu cầu những điều kiện kèm theo đơn cử sau đây :

 • Chất lượng mặt sân cỏ phải được đánh giá và thẩm định trước khi diễn ra trận đấu và đạt tiêu chuẩn của FIFA. Mặt sân tranh tài bắt buộc phải là mặt cỏ tự nhiên hoặc mặt cỏ tự tạo. Mặt sân không được gây ra trở ngại cho những cầu thủ khi vận động và di chuyển hoặc cho bóng lăn .
 • Sân thi đấu bóng đá 11 người là sân hình chữ nhật. Mặt sân có chiều dài khoảng: 90-120m và chiều rộng từ 45 – 90m. Ngoài ra các đường giới hạn có chiều rộng không quá 12cm.

Luật về bóng thi đấu

FIFA lao lý trong luật bóng đá 11 người mới nhất thì kích cỡ của trái bóng sử dụng trong tranh tài phải đạt nhu yếu là : Bóng làm bằng vật liệu cao su đặc tổng hợp, khối lượng bóng từ 410 – 450 gram, chu vi từ 68 – 70 cm ..

Luật về số lượng cầu thủ

Luật bóng đá quốc tế 11 người lao lý mỗi đội bóng có 11 người chính thức tranh tài trên sân. Số lượng cầu thủ mỗi đội được sửa chữa thay thế là 3 người .

Luật về trang phục của cầu thủ

Trang phục cơ bản của cầu thủ khi ra sân được pháp luật trong luật bóng đá 11 người mới nhất đơn cử : áo tranh tài bắt buộc phải có tay, quần đùi, giày, tất dài, bọc ống chân. 2 đội tranh tài trong 1 trận phải có màu áo khác nhau để dễ nhận diện trên sân đấu .

Luật về trọng tài trong trận

Tổ trọng tài tinh chỉnh và điều khiển một trận bóng đá gồm có 5 người theo luật của FIFA. Tổ trọng tài gồm 1 trọng tài chính, 2 trọng tài biên và 2 vị trợ lý trọng tài. Trọng tài chính hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm quan điểm của những trọng tài khác trong tổ. Tuy nhiên ông là người có thẩm quyền cao nhất quyết định hành động những trường hợp xảy ra trên sân .

Luật về các trợ lý của trọng tài

Luật bóng đá 11 người pháp luật sẽ có 2 trợ lý trọng tài mỗi trận đấu. Nhiệm vụ của những trợ lý trọng tài này trong trận đấu là :

 • Xác định quả bóng đã vượt ra khỏi những đường số lượng giới hạn chưa .
 • Xác định đội bóng được hưởng ném biên, phát bóng, phạt góc .
 • Xác định trường hợp và cầu thủ vi phạm lỗi việt vị .
 • Xác định vị trí thủ môn và bóng đúng pháp luật trong trường hợp phạt đền, đá phạt, …

Luật về thời gian thi đấu

Luật bóng đá 11 người của fifa lao lý mỗi trận đấu có 2 hiệp tranh tài chính thức. Mỗi hiệp diễn ra 45 phút. Giữa 2 hiệp đấu có thời hạn nghỉ là 15 phút .

Luật về bắt đầu trận đấu

Luật FIFA lao lý về khởi đầu trận đấu như sau :
Thời điểm khởi đầu trận bóng sẽ có một đội được giao. Ngoài ra giao bóng cũng triển khai khi khởi đầu hiệp 2, mở màn mỗi hiệp phụ hay sau khi có một đội ghi được bàn thắng .

Luật về bóng trong và ngoài cuộc

 • Bóng trong cuộc : Bắt đầu từ thời hạn giao bóng đầu trận đến thời hạn kết thúc trận đấu .
 • Bóng ngoài cuộc : Bóng đá đi hết đường biên dọc và đường biên ngang .

Luật về bàn thắng

Bàn thắng hợp lệ theo luật bóng đá 11 người lao lý là quả bóng nằm trọn vẹn bên trong vạch cầu môn .

Luật về việt vị

Luật về việt vị vận dụng cho cầu thủ trong luật bóng đá 11 người mới nhất là : cầu thủ đứng gần đường biên ngang bên phần sân đối phương hơn cầu thủ đối phương .

Luật về lỗi phạt

Luật về lỗi phạt trong bóng đá 11 người như thế nào?

Trong luật của fifa có các quy định về lỗi phạt như sau:

 • Lỗi phạt trực tiếp : khi phạm lỗi nặng với cầu thủ đối phương .
 • Lỗi phạt gián tiếp : phạm những lỗi nhẹ như : thủ môn giữ bóng quá 6 giây, chạm bóng ngay sau thả bóng, …
 • Phạt thẻ : tùy vào mức độ mà có thẻ vàng hay thẻ đỏ .
 • Lỗi truất quyền tranh tài : trọng tài có quyền truất quyền tranh tài khi cầu thủ phạm phải lỗi cực nghiêm trọng như : cố ý dùng tay chơi bóng, nhận 2 thẻ vàng, …

Luật về các lỗi phạt đền

Theo luật mới khi cầu thủ đối phương phạm lỗi trong khu vực 16 m50 thì được hưởng phạt đền. Các cầu thủ khác phải đứng sau chấm phạt đền, cách bóng tối thiểu 9,15 m .

Luật về những quả phạt trên sân

Trong bóng đá có 2 loại phạt được pháp luật trong luật bóng đá 11 người đó là :

 • Đá phạt trực tiếp : Bàn thắng được công nhận kể cả khi bóng đi thẳng vào cầu môn .
 • Đá phạt gián tiếp : Bàn thắng được công nhận khi chạm vào một cầu thủ khác trước khi bóng vào cầu môn .

Luật về ném biên

Luật bóng đá quốc tế 11 người lao lý khi bóng đi hết đường biên dọc thì được ném biên. Quyền ném biên thuộc về bên mà không phải là người sau cuối chạm vào bóng .

Luật về phát bóng

Khi bóng đi hết đường biên ngang mà lần chạm bóng sau cuối là thuộc về một cầu thủ của đội đối thủ cạnh tranh thì được quyền phát bóng lên. Bóng phát lên đi thẳng vào khung thành đối thủ cạnh tranh vẫn được công nhận .

Luật về phạt góc

Nếu lần chạm bóng sau cuối trước khi bóng ra ngay góc sân thuộc về một cầu thủ đội phòng ngự thì đối phương được hưởng quả phạt góc. Các cầu thủ đối phương phải cách bóng tối thiểu 9,15 m trước khi cầu thủ triển khai đá phạt .

Hy vọng những thông tin mà TOBET88 chia sẻ về luật bóng đá 11 người trên đây sẽ đem đến cho bạn những kiến thức về bóng đá bổ ích. Hãy tiếp tục niềm đam mê với môn thể thao này và cả những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!

Điểm 5 / 5. Lượt nhìn nhận : 2 Chưa có nhìn nhận nào cho bài viết này ! Hãy là người tiên phong nhìn nhận bài viết này.

Tôi là Ngô Huỳnh Nhã Linh, hiện đang là Founder – CEO của Tobet88. Với kinh nghiệm nhiều năm kinh nghiệm về mảng Casino – Game đổi thưởng, hi vọng những chia sẻ của tôi sẽ mang lại nhiều giá trị và giúp ích cho bạn đọc!

Ngô Huỳnh Nhã Linh