Vòng 38 Ngoại hạng Anh: Leicester City khó thoát khỏi bi kịch?

Ngoại hạng Anh 2020 / 2021 đã xác lập được nhà Vô địch, đội Á quân và 3 câu lạc bộ xuống hạng, nhưng cuộc đua tốp 4 vẫn diễn ra rất mê hoặc kịch tính với màn so kè từ Chelsea, Liverpool và Leicester City .
Trước vòng đấu thứ 37, Leicester City là đội nắm lợi thế lớn nhất, nhưng Bầy cáo lại thất bại ở cuộc so tài trực tiếp với Chelsea, cộng thêm với việc Liverpool thắng đậm Burnley, đoàn quân của HLV Brendan Rodgers bị đẩy xuống vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng với 66 điểm .
Chelsea nắm quyền tự quyết trong cuộc đua tốp 4 (Ảnh: Reuters).Chelsea nắm quyền tự quyết trong cuộc đua tốp 4 (Ảnh: Reuters).Trước vòng 38, Chelsea có 67 điểm và là đội nắm quyền tự quyết trong cuộc đua tốp 4. Đội bóng của HLV Tuchel chỉ cần vượt mặt Aston Villa ở vòng đấu hạ màn là chắc như đinh kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 3 mà không cần chăm sóc tới hiệu quả những trận đấu còn lại .

Mặc dù vậy, rủi ro vẫn có thể xảy ra với Chelsea nếu như họ hòa Aston Villa hoặc thua đối thủ này. Khi đó, The Blues phải chờ kết quả 2 trận đấu cùng giờ mới có thể biết mình có vé dự Champions League mùa giải năm sau hay không.

Cơ hội vào tốp 4 của Liverpool rất sáng nếu thắng ở vòng 38 (Ảnh: Reuters).Cơ hội vào tốp 4 của Liverpool rất sáng nếu thắng ở vòng 38 (Ảnh: Reuters).

Với Liverpool chiến thắng 3 sao ở vòng 37 trước Burnley giúp Lữ đoàn đỏ có 66 điểm, bằng với Leicester City, nhưng đứng thứ 4 do hơn chỉ số phụ. Với hiệu số tốt hơn Bầy cáo (+24 so với 20), Liverpool đánh bại Crystal Palace với tỉ số tối thiểu cũng sáng cửa đoạt vé dự Champions League ở mùa giải năm sau.

Liverpool buộc phải thắng Crystal Palace vì nếu như hòa hoặc thua mà Leicester City giành chiến thắng trước Tottenham, thầy trò HLV Klopp sẽ nhìn đội bóng của HLV Rodgers có vé dự Champions League mùa 2021/2022.

Leicester City gặp bất lợi nhất trong cuộc đua vào tốp 4 (Ảnh: Reuters).Leicester City gặp bất lợi nhất trong cuộc đua vào tốp 4 (Ảnh: Reuters).Xét về điểm số và hiệu số, Leicester City là đội bất lợi nhất, lịch thi đấu cũng không ủng hộ, khi họ phải cạnh tranh đối đầu với Tottenham ở vòng đấu cuối. Dù ở ngữ cảnh nào thì Leicester City cũng phải thắng Tottenham càng đậm càng tốt để kỳ vọng có vé dự Champions League .
Leicester City sẽ có vé nếu như thắng Tottenham, đồng thời Chelsea hoặc Liverpool không hề thắng. Trong trường hợp Chelsea và Liverpool cùng thắng, Bầy cáo sẽ phải đọ hiệu số với Lữ đoàn đỏ .

Leicester City nằm trong tốp 4 phần đông của mùa giải năm nay, nhưng vì những tác dụng bất lợi ở quy trình tiến độ cuối khiến đội bóng này sắp rơi vào thế khó. Và với điểm số và hiệu số như hiện tại, Bầy cáo đang đứng trước viễn cảnh rơi vào thảm kịch như mùa giải trước. / .