Điều hòa công nghiệp – cách thức lắp đặt hiệu quả

Chắc hẳn điều hòa không khí dân dụng dùng trong văn phòng, nhà ở đã quá quen thuộc với mọi người. Không gian lắp đặt loại điều hòa này đa số là diện tích nhỏ, hẹp với độ làm mát tương đối. Tuy nhiên, đối với các khu vực như nhà xưởng, khu chế xuất hay khu công nghiệp thì không thể dùng loại điều hòa này được. Giải pháp đặt ra chính là điều hòa công nghiệp – thiết bị điện lạnh, làm mát không gian rộng hiệu quả. Đối với thiết bị này, chi phí đầu tư ban đầu không nhỏ, do đó cần có sự lưu ý khi chọn mua và lắp đặt máy.

Vị trí lắp đặt điều hòa công nghiệp

Cần nghiên cứu và điều tra thống kê giám sát cụ thể khi lựa chọn và lắp đặt điều hòa thật hài hòa và hợp lý. Bạn nên chọn loại máy có hiệu suất tương thích với nhu yếu sử dụng của nhà xưởng. Do điều hòa được gắn cố định và thắt chặt với kiến trúc, kỹ thuật khu công trình nên những nhu yếu kỹ thuật của mạng lưới hệ thống đường dây, ống … rồi khớp nối với phong cách thiết kế của kiến trúc, mạng lưới hệ thống điện, mạng lưới hệ thống thoát nước để có giải pháp phong cách thiết kế kiến trúc – kỹ thuật đồng nhất và tương thích .

Điều hòa công nghiệp – cách thức lắp đặt hiệu quả

Để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ của công trình, kỹ thuật và vấn đề về kinh tế bạn nên lắp đặt điều hòa công nghiệp đồng bộ trong quá trình xây dựng. Thông thường, sau khi đã có thiết kế hệ thống và định vị máy, việc lắp đặt hệ thống điều hoà công nghiệp được chia làm hai giai đoạn trong quá trình thi công:

  1. Lắp đặt hệ thống bên trong

Giai đoạn này bạn cần thiết kế, lắp đặt mạng lưới hệ thống bảo ôn, dây điện, mạng lưới hệ thống ống thoát nước. Đảm bảo tính nghệ thuật và thẩm mỹ thì mạng lưới hệ thống dây, ống này thường được chôn âm tường. Giai đoạn này cần đặt trước khi triển khai trát khối xây, hoặc xây đắp trần giả. Cần chú ý quan tâm tuỳ chủng loại máy mà chờ nguồn điện ở dàn nóng hay dàn lạnh, hoặc hoàn toàn có thể đi thừa dây ( bọc theo ống bảo ôn ) được cho phép đấu điện ở cả hai đầu. Điều hoà nhiệt độ là thiết bị có hiệu suất tiêu thụ điện lớn, nên nhất thiết phải có thiết bị bảo đảm an toàn riêng ( cầu dao / át ), đặt độc lập hoặc cùng mạng lưới hệ thống tủ át của tầng .

  1. Lắp máy, định vị dàn nóng, dàn lạnh

Giai đoạn này thường xây đắp trước khi sơn tường lượt ở đầu cuối và trước khi làm sàn gỗ ( để tránh hư hại ). Khi lắp đặt máy phải kiểm tra lại mạng lưới hệ thống ống, dây chờ sẵn bảo vệ nguyên vẹn, bảo đảm an toàn .

Điều hòa công nghiệp – cách thức lắp đặt hiệu quả 1

Chú ý khi lắp đặt điều hòa công nghiệp

Vị trí lắp máy phải dễ thao tác. Nếu ở vị trí khó lắp phải trang bị giàn giáo và dây bảo hiểm .

Yêu cầu đối với vị trí lắp dàn lạnh

Đối với dàn lạnh, nên lắp đặt lên tường thật chắc chắn và cân đối. Kiểm tra vị trí lắp đặt không bị cản trở để luồng khí tỏa đều khắp không gian sử dụng. Không lắp ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào.  Lắp dàn lạnh ở nơi có thể nối với cục nóng bên ngoài một cách dễ nhất. Vị trí lắp đặt sao cho đường ống thoát nước ở dàn lạnh phải dốc và dễ dàng lắp đặt, tấm lọc khí có thể tháo ra để bảo dưỡng, lau chùi thường xuyên.

Yêu cầu đối với vị trí lắp dàn nóng

Hạn chế lắp dàn nóng nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào hoặc nơi có gió thổi mạnh, nhiều bụi rác. Không được đặt dàn nóng ở nơi có nhiều người qua lại do khi hoạt động giải trí, dàn nóng thoát hơi nóng ra thiên nhiên và môi trường gây không dễ chịu cho người xung quanh. Không đặt dàn nóng trực tiếp xuống đât. Lưu ý tới hướng nhà hàng xóm vì rất hoàn toàn có thể khí từ cục nóng thổi vào hành lang cửa số hoặc gây ra tiếng ồn. Vị trí đặt dàn nóng phải thoáng, khoảng cách giữa tường bao quanh với hai đầu hồi và đằng sau giàn nóng phải ≥ 30 cm. Khoảng cách tường đối lập với cục nóng phải ≥ 60 cm .

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, xin hãy liên hệ tới chúng tôi -Nam Phú Thái đơn vị chuyên cung cấp  dịch vụ tư vấn lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng kho lạnh, máy đá, điều hòa công nghiệp…chất lượng uy tín đến Quý khách hàng. Chi tiết xin liên hệ tới:

Địa chỉ: 12 Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.
– Điện thoại: 0934477786
– Email: [email protected]