Hướng dẫn lắp đặt điều hòa công nghiệp Trane theo tiêu chuẩn 154

Các bước lắp đặt điều hòa công nghiệp

Các bạn đều biết thế mạnh của điều hòa Trane là điều hòa công nghiệp dùng cho nhà xưởng với lợi thế : Công nghệ Mỹ, sản xuất Thailand, Máy chạy không thay đổi, bền, quản lý và vận hành đơn thuần, khung máy chắc như đinh, sơn tĩnh điện chịu được môi trường tự nhiên thao tác khắc nghiệt như hóa chất, bụi xi-măng, ăn mòn muối biển, a xít … với những lợi thế đó đã làm nên tên thương hiệu Trane sống sót duy nhất bao nhiêu năm nay mà không bị biến hóa. Vậy nhưng người sử dụng đã biết lắp đặt quản lý và vận hành bảo trì điều hòa Trane như thế nào. Bài viết này https://hanoittfc.com.vn/ xin gửi tới người sử dụng cách lắp đặt điều hòa công nghiệp Trane mà nổi bật là điều hòa âm trần nối ống gió một chiều lạnh gas R407 điện áp 3 pha 50H z. Với lợi thế chiều dài ống đồng dài hơn những điều hòa khác nên điều hòa cục bộ Trane thường được lắp đặt cho những sảnh phòng chờ, phòng bếp tập thể, khu đi dạo thể thao, nhà thi đấu, nhà thi đấu, những xưởng may mặc, lắp ráp điện tử …

Bước 1 làm móng đặt dàn nóng

Các bạn kiểm tra kích cỡ móng máy và khối lượng máy theo catalogue đính kèm. Để tối thiểu 48 giờ sau đó đặt dàn nóng lên bệ máy thực thi bắt bu lông móng cố định và thắt chặt máy .
lap dat dan nong dieu hòa AHU trane tai ha noi

Bước 2: Lắp dàn lạnh

Sau khi lắp xong dàn nóng, tất cả chúng ta thực thi lắp dàn lạnh và liên kết ống đồng vào dàn lạnh, để đầu chờ điện, lắp ống gió và những miệng gió. Kiểm tra chỉnh sửa xem máy đã phẳng chưa .
lap dat dan lanh dieu hòa AHU trane
lap dat dan lanh dieu hòa AHU trane tai z175 ha noi

Bước 3: Đi ống đồng từ dàn lạnh đến dàn nóng. Kiểm tra lần cuối kích thước ống đồng của máy theo Catalogue đi kèm, nếu đúng chủng loại tiến hành đi ống đồng, thôn thường đi ống đồng từ dàn lạnh đến dàn nóng dễ hơn vì thường dàn lạnh lắp cao hơn dàn nóng nên kết thúc ở dưới thấp dễ dàng hơn kết thúc ở trên cao

tinh toan lap dat dan nong dieu hòa AHU trane tai ha noi

 Bước 4. Bơm gas. Tiến hành bơm gas đúng chủng lại yêu cầu, đủ áp suất, nếu thừa thì xả bớt (đây là điều không nên, nên mọi người cần chú ý trãnh lãnh phí.

Gas dieu hoa 22 honeywell

Bước 5: Đấu điện và vận hành thử.

Kiểm tra pha cẩn thận trước khi đấu điện và vận hành thiết bị.

Bước 6. Kiểm tra độ lạnh của điều hòa: Sau khi máy chạy đầy tải khảng 15 đến 30 phút chúng ta tiến hành kiểm tra nhiệt độ của điều hòa. Nếu tại miệng gió nhiệt độ thấm hơn 200C là đạt yêu cầu.

Bước 7 : Kiểm tra, quản lý và vận hành và chuyển giao .
Sau khi máy chạy tất cả chúng ta triển khai kiểm tra những cửa gió đã đều chưa, tiếng ồn, và độ rung của dàn nóng và giàn lạnh, vệ sinh thật sạch và thực thi chuyển giao cho chủ góp vốn đầu tư và hướng dẫn quản lý và vận hành .
Lưu ý : Ghi biên bản chuyển giao, phiếu bh theo hướng dẫn của hãng .

Hướng dẫn vận hành mọi người hướng dẫn cách bật đóng át cho điều hòa, chỉnh nhiệt độ trên điều khiển.

dieu-khien-chiller-trane
Hướng dẫn vệ sinh lọc gió định kỳ theo tiêu chuẩn của nhà phân phối .
Hướng dẫn vệ sinh bụi ở dàn nóng theo tiêu chuẩn nhà phân phối
Sửa điều hòa trane
Sau 12 tháng quay lại kiểm tra lần cuối khi hết hạn Bảo hành và hướng dẫn lần cuối trước khi chuyển giao cho người sử dụng .
khao-sat-chiller