Phòng VIP sân Mỹ Đình dột nước, khắc phục ra sao?

Đến sáng 9.11, việc thay thế sửa chữa sân Mỹ Đình về cơ bản đã được hoàn tất, chỉ còn một vài hạng mục sẽ được khắc phục trong 2 ngày tới .
Ngày 9.11, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể Thao và Du Lịch – ông Hoàng Đạo Cương và những cơ quan hữu quan liên tục có buổi kiểm tra quy trình tu sửa, tăng cấp sân vận động Mỹ Đình để sẵn sàng chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Theo ghi nhận của Lao Động, những khuôn khổ cơ bản như mặt sân, phòng tính năng và khuôn viên sân Mỹ Đình đều được cải tổ rõ ràng .Chất lượng và tính thẩm mĩ của mặt cỏ tranh tài đều ở mức rất tốt so với cách đây 2 tháng. Công việc kẻ vạch là khuôn khổ sau cuối sẽ được hoàn thành xong trong ngày hôm nay để chuyển giao cho Liên đoàn Bóng đá Châu Á Thái Bình Dương ( AFC ) .Ông Hoàng Đạo Cương - Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch cùng lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao và Liên đoàn bóng đá Việt Nam kiểm tra sân Mỹ Đình sáng ngà 9.11. Ảnh: Bùi LượngÔng Hoàng Đạo Cương – Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cùng lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam kiểm tra sân Mỹ Đình sáng 9.11. Ảnh: Bùi Lượng

Tại buổi kiểm tra, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cho biết: “Về cơ bản, việc sửa chữa và nâng cấp mặt sân đạt yêu cầu đề ra. Dù vậy, các đơn vị cần gấp rút hoàn tất những hạng mục cuối cùng để bàn giao cho AFC.

Ngoài ra, Liên đoàn Bóng đá Nước Ta cần xem xét bổ trợ những hình ảnh cổ động tương thích trong và ngoài sân, tạo cảm xúc hứng khởi cho người hâm mộ ” .Đối với phòng VAR và phòng hiệu ứng, những quan chức của AFC đã đồng ý chấp thuận với giải pháp thay mới trọn vẹn 1 số ít thiết bị, gồm có mạng lưới hệ thống máy lạnh. Hiện nay, đơn vị chức năng kiến thiết đã thay máy lạnh cục bộ của từng phòng một, không dùng mạng lưới hệ thống máy lạnh tổng thể và toàn diện của toàn sân. Độ lạnh của phòng hiện bảo vệ theo nhu yếu của FIFA và AFC .Phòng VAR đang được lắp ráp các thiết bị điện tử. Ảnh: Bùi LượngPhòng VAR đang được lắp ráp các thiết bị điện tử. Ảnh: Bùi Lượng

Vấn đề lớn nhất còn tồn động liên quan đến hệ thống phòng chức năng là tại khu vực phòng VIP, tiếp đón quan chức FIFA, AFC và lãnh đạo các đội khách. Trần phòng VIP xuất hiện tình trạng dột nước, làm ảnh hưởng đến khu vực sàn bên dưới, gây ra nhiều vũng loang nước. Theo Ban quản lý Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình, hạng mục này sẽ được khắc phục ngay trong chiều nay và chậm nhất là sáng mai.

“ Hôm nay, tôi đã chỉ huy và nhu yếu ban quản trị dự án Bất Động Sản sẽ phải làm xong trong ngày để bảo vệ quy trình tiến độ chuyển giao cho những bộ phận kỹ thuật tương quan đến trình độ, kỹ thuật của AFC và FIFA ” – Phó Tổng Cục trưởng đảm nhiệm Tổng cục Thể dục Thể thao, ông Trần Đức Phấn, phân phối thông tin .Phòng thay đồ của cầu thủ khá đơn giản nhưng khang trang và sạch sẽ sau khi được cải tạo. Ảnh: Bùi LượngPhòng thay đồ của cầu thủ khá đơn giản nhưng khang trang và sạch sẽ sau khi được cải tạo. Ảnh: Bùi Lượng

Theo ông Phấn, các phòng vệ sinh thuộc các phòng chức năng cơ bản đã được thay mới. Còn lại, những phòng vệ sinh của khán giả ở các khán đài đều được tiến hành làm vệ sinh một cách rất sạch sẽ. Đến sáng 11.11, Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình phải hoàn thành công việc nói trên, kể cả việc khử mùi trong các phòng vệ sinh cũng như trên khán đài để đón khán giả.

Liên quan đến công tác làm việc phòng, chống dịch COVID-19 đang diễn phức tạp tại TP. Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật ( CDC ) Thành phố Thành Phố Hà Nội và Liên đoàn Bóng đá Nước Ta ( VFF ) đang tích cực lên nhiều ngữ cảnh, giải pháp để trấn áp dịch bệnh trong quy trình tổ chức triển khai 2 trận đấu .Ông Phấn nhìn nhận : “ Với tình hình dịch bệnh phức tạp như lúc bấy giờ, chúng tôi sẽ liên tục nhìn nhận những giải pháp. CDC TP.HN sẽ có giải pháp tương thích với số lượng người theo dõi vào sân. Những pháp luật về tiêm chủng, xét nghiệm, triển khai 5K, bảo vệ giãn cách sẽ được thực thi nghiêm, có nhìn nhận từ phía cơ quan y tế ” .Đoàn kiểm tra phòng VIP sân Mỹ Đình. Ảnh: TLĐoàn kiểm tra phòng VIP sân Mỹ Đình. Ảnh: BLTrận đấu giữa tuyển Nước Ta và tuyển Nhật Bản sẽ diễn ra vào lúc 19 h00 ngày 11.11. Sân Mỹ Đình sẽ Open đón 12.000 người theo dõi vào sân cổ vũ cho thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo sau gần 2 năm đóng cửa do ảnh hưởng tác động của dịch COVID-19 .