Sân vận động Pleiku – Đại bản doanh của CLB bóng đá HAGL

Được khai công vào trung tuần tháng 4.2008, sân vận động Pleiku nằm trên nền đất cũ nằm ngay TT phố núi ( tiếp giáp với đường Quang Trung và Nguyễn Du ), tọa lạc tại phường Tây Sơn, Pleiku, Nước Ta. Sân được đưa vào hoạt động giải trí từ tháng 10 năm 2010 không chỉ là niềm tự hào của CLB HAGL, tỉnh Gia Lai mà của cả vùng Tây Nguyên .

Sự tiện lợi, văn minh được biểu lộ ở chỗ, khắp cả 4 mặt khán đài đều được lắp mái che và cả 12.000 chỗ trên sân đều được lắp ghế ngồi nhiều sắc tố. Được trang trí thành 3 gam màu chủ yếu : xanh, đỏ, vàng bằng vật tư chắc, bền, sân Pleiku trở nên điển hình nổi bật trong những ngày đầu tháng 10 này. Đứng từ khán đài A, người theo dõi hoàn toàn có thể thuận tiện nhìn thấy dòng chữ Hoàng Anh Gia Lai viết tắt thành “ HAGL ” Open ở cả khán đài B, C, D. Đây chính là nét đặc trưng của SVĐ Pleiku mà chưa có SVĐ nào ở việt nam làm được .

Để tận dụng tất cả những khoảng trống còn lại, phía tầng hầm dưới khán đài C và D được bố trí khoảng 20 ki-ốt, bày bán đủ các mặt hàng. Riêng vị trí đắc địa nhất ở phía khán đài C được bầu Đức ưu tiên dành làm Văn phòng Hội cổ động viên (CĐV), đồng thời mở quán cà phê bóng đá. Mặc dù mới khai trương, nhưng Hội quán cà phê bóng đá của Hội CĐV HAGL thu hút rất đông khách, không khí bàn luận về bóng đá khá xôm tụ. Trong những ngày này, thông tin thời sự nhất là các trận đấu sắp tới của giải U.21 và cơ hội của đội chủ nhà HAGL.

Riêng tầng hầm dưới đất dưới khán đài A hoàn toàn có thể xem là “ bộ não ”, TT chỉ huy, quản lý và điều hành của cả SVĐ Pleiku. Ở đây có 10 phòng công dụng rất đầy đủ tiện lợi dành cho khách VIP, BTC, phòng cho báo chí truyền thông tác nghiệp, tổ chức triển khai họp báo, họp kỹ thuật trước trận đấu, phòng họp kỹ thuật của 2 đội, phòng y tế … đều được phong cách thiết kế đúng tiêu chuẩn một SVĐ bóng đá chuyên nghiệp .

Sân vận động Pleiku - SVĐ hiện đại bậc nhất Việt Nam, đại bản doanh của CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai hình ảnh gốc 2

Còn mặt sân, để chống chọi với thời tiết khắc nghiệt của vùng cao nguyên, CLB HAGL quyết định hành động giữ lại mặt cỏ lá cũ trước kia ; đồng thời cho lu lại phẳng như mặt gương như thảm. Chính thế cho nên, lúc bấy giờ mặt cỏ của SVĐ Pleiku thuộc loại tốt, đều và xanh nhất nước … Xung quanh đường piste cũng vừa lắp ráp thêm khu vực tác nghiệp cho những phóng viên báo chí ảnh, bộ phận y tế, bảo mật an ninh và nhân viên cấp dưới ship hàng … trong điều kiện kèm theo mưa gió .

Đầu tư 60 tỉ đồng

Ông Huỳnh Mau – Giám đốc điều hành quản lý CLB HAGL, cho biết : “ SVĐ Pleiku là khu công trình phúc lợi xã hội mà Tập đoàn HAGL kiến thiết xây dựng để Giao hàng nhu yếu vui chơi cho người dân Gia Lai nói riêng và Tây Nguyên nói chung. Nhìn chung đến giờ sân Pleiku cung ứng tương đối không thiếu những tiêu chuẩn của một sân bóng tân tiến và sẽ làm hài lòng phần đông người hâm mộ trong thời hạn tới. Đến với sân Pleiku, mọi người sẽ được tận thưởng không khí bóng đá hào hứng, không còn sợ mưa, sợ nắng nữa. Để lôi cuốn người theo dõi đến sân cổ vũ cho những đội bóng trẻ tại VCK giải U. 21, chúng tôi quyết định hành động không bán vé trong tổng thể 9 buổi tranh tài. Đây cũng là thời cơ để mọi người cùng nhìn ngắm khu công trình SVĐ bề thế này và có những quan điểm góp phần giúp chúng tôi triển khai xong hơn trong thời hạn tới ” .

Được biết SVĐ Pleiku được xây dựng trước năm 1975, ban đầu sức chứa chỉ chừng 5.000 khán giả. Từ khi đội bóng phố núi lên chuyên nghiệp, SVĐ được nâng cấp, tu sửa, lắp dàn đèn với sức chứa 10.000 người. Còn hiện nay sức chứa SVĐ Pleiku là 12.000 chỗ ngồi, với tổng kinh phí xây dựng lên tới 60 tỉ đồng do Tập đoàn HAGL đầu tư toàn bộ.

Theo kế hoạch, sau giải U. 21 Báo Thanh Niên, CLB HAGL sẽ lắp ráp bảng tỷ số điện tử. Đến năm 2011, sân Pleiku sẽ đăng cai tổ chức triển khai giải bóng đá những học viện chuyên nghành trên quốc tế .Với sức chứa khoảng chừng 12.000 chỗ ngồi, sân vận động Pleiku hiện là sân bóng cấp CLB văn minh nhất Nước Ta với những khán đài được lắp ghế ngồi hàng loạt, mạng lưới hệ thống mái che vòng quanh sân và không có đường piste giống như những sân bóng châu Âu. Nhìn từ nhiều góc nhìn khác nhau, SVĐ Pleiku lúc bấy giờ có chút gì đó giống sự trộn lẫn giữa nét cổ kính, xinh xinh của sân Highbury trước đây và sự tiện lợi, văn minh, hoành tráng của sân Emirates thuộc CLB Arsenal tại Thành Phố Hà Nội London, Vương quốc Anh. Trong sân Pleiku có rất đầy đủ những phòng tính năng đạt tiêu chuẩn quốc tế như phòng họp báo, phòng thay đồ, y tế, massage … Tất cả đều được trang bị những thiết bị văn minh và sắp xếp hài hòa và hợp lý .