Thông điệp từ sân Mỹ Đình

Đội tuyển Nước Ta đã không hề có điểm trước Nhật Bản. Thế nhưng, sự góp mặt của những người theo dõi với bầu không khí cuồng nhiệt trên khán đài sân Mỹ Đình đã mang đến thông điệp tích cực về “ thích ứng bảo đảm an toàn, linh động ” .

Lần đầu tiên sau 2 năm, sân Mỹ Đình mới được sống trong bầu không khí sôi động của bóng đá khi đón khán giả trở lại trong trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Nhật Bản ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á. Dù ban tổ chức chỉ được mở cửa đón khán giả với 30% sức chứa của sân Mỹ Đình nhưng đó cũng là con số vừa đủ để tạo ra không khí bóng đá sôi động. Theo thông báo của ban tổ chức, số lượng khán giả thực tế có mặt trên sân là 11.025 người. Đây là con số gần với mức 12.000 khán giả được phép vào sân.

Trao đổi với Lao Động sau trận đấu, Phó quản trị VFF Cao Văn Chóng cho biết : “ Hưởng ứng tích cực chủ trương thực thi tiềm năng kép của nhà nước là vừa phòng chống dịch vừa tăng trưởng kinh tế tài chính xã hội, Ban tổ chức triển khai trận đấu đã hướng đến việc vừa bảo vệ công tác làm việc phòng chống dịch, vừa tổ chức triển khai thành công xuất sắc những trận đấu sân nhà của đội tuyển Nước Ta tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, VFF nỗ lực tổ chức triển khai tốt nhất những trận đấu với mong ước góp thêm phần tiếp thị hình ảnh bóng đá Nước Ta nói riêng, quốc gia Nước Ta nói chung đến với bạn hữu quốc tế, cho thấy Nước Ta vẫn là khu vực bảo đảm an toàn, trấn áp tốt tình hình dịch bệnh .

Việc tổ chức thành công trận đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản còn tạo hiệu ứng tốt, giúp các cầu thủ Việt Nam có điều kiện cọ xát với các cầu thủ xuất sắc hàng đầu châu lục, được thi đấu cống hiến, hưng phấn dưới sự cổ vũ của khán giả nhà. Hình ảnh bóng đá Việt Nam tiếp tục được nâng tầm trong mắt bạn bè thế giới, không chỉ ở lối chơi của các cầu thủ, mà còn thể hiện ở khâu tổ chức, tiếp đón các quan chức AFC, FIFA, các đội bóng, các đối tác truyền thông quốc tế với nguyên tắc bong bóng rất bài bản, góp phần xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp của Việt Nam”.

 Ông Cao Văn Chóng cùng lãnh đạo Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch cùng UBND thành phố Hà Nội kiểm tra công tác chuẩn bị cho việc đón khán giả vào sân trong 2 trận đấu tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF

Đề cập đến công tác tổ chức trận đấu này, ông Cao Văn Chóng nhấn mạnh: “Trong vai trò là đơn vị chịu trách nhiệm chính, được Chính phủ và các cơ quan quản lý giao trọng trách tổ chức các trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam, tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022- khu vực Châu Á, VFF chủ động phối hợp với TP Hà Nội, các Sở, Ban, Ngành, đặc biệt là Sở Y tế Hà Nội trong việc xây dựng các phương án y tế, phòng chống dịch và công an Hà Nội trong công tác an ninh…

Khác với trận đấu tiên phong gặp nước Australia, hai trận đấu với Nhật Bản và Saudi Arabia diễn ra trong toàn cảnh có người theo dõi đến sân cổ vũ, công tác làm việc phòng chống dịch trên địa phận thành phố Thành Phố Hà Nội và khu vực lân cận liên tục kinh khủng. VFF cũng phối hợp tốt với Sở tin tức Truyền thông thành phố Thành Phố Hà Nội triển khai việc kiểm soát vé và khai báo y tế bằng hình thức quét mã QR Code tại những cửa vào sân. Ngoài ra, VFF cũng phối hợp ngặt nghèo với Sở Văn hoá Thể thao và Sở tin tức Truyền thông trong công tác làm việc tuyên truyền, tăng nhanh thông tin để người theo dõi chớp lấy, dữ thế chủ động đến sân sớm, giảm áp lực đè nén cho bộ phận soát vé, quét mã QR Code khai báo y tế nhằm mục đích giảm tập trung chuyên sâu đông người trong một khoảng chừng thời hạn nhất định .Nhân đây, đại diện thay mặt VFF, chúng tôi xin cảm ơn sự chăm sóc tương hỗ của Bộ VHTTDL, Ủy Ban Nhân Dân TP TP. Hà Nội, những Sở, Ban, Ngành cũng như Khu phối hợp thể thao vương quốc Mỹ Đình, công an thành phố TP.HN và những đơn vị chức năng của Bộ Công an đã phối hợp tạo điều kiện kèm theo rất tốt trong công tác làm việc sẵn sàng chuẩn bị cho hai trận đấu của đội tuyển Nước Ta ” .Sau trận đấu này, tuyển Nước Ta sẽ gặp Saudi Arabia vào ngày 16.11. Đấy cũng là trận đấu mà thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ liên tục nhận được những sự “ tiếp sức ” từ người theo dõi tại Mỹ Đình .