HLV Tavares chỉ mặt Văn Quyến: “Cút ngay! Tao không muốn thấy mày nữa”

Sau khi HLV Christian Letard ra đi, LĐBĐ Nước Ta ( VFF ) đã mời HLV Edson Tavares trở lại dẫn dắt ĐTQG Nước Ta và U23 Nước Ta. Tavares là HLV ngoại tiên phong của bóng đá Nước Ta trong thời kỳ hội nhập, từng để lại những ấn tượng cực kỳ sâu đậm về cuộc cách mạng thể lực. Nhưng ông cũng để lại nhiều câu truyện gây tranh cãi, trong đó có tương quan đến Phạm Văn Quyến .

HLV Edson Tavares .

Thực tế, Văn Quyến không có duyên với những ông thầy Brazil, mà đúng hơn là với những vị HLV chú trọng sức bền. Năm 2001, trước thềm SEA Games 21, Văn Quyến đã bị ông thầy Dido đuổi khỏi U23 Việt Nam vì thói vô kỷ luật. Sang mùa Thu năm 2004, Quyến một lần nữa bị đuổi khỏi đội tuyển Việt Nam, sau một cơn giận tím tái mặt mày khác của HLV Tavares.

Được biết, khi đến Nước Ta lần thứ hai, ông Tavares mang theo HLV thể lực Birowisc. Ông này bị Quyến giễu cợt đủ trò. Quyến còn chế riêng cho ông biệt danh “ Bí đỏ ”. Ông “ Bí đỏ ” là tác giả của những bài tập sức mạnh vòng tròn, đeo bao cát, kéo dây chun … và Quyến ngán đến tận cổ .
Quyến luôn tìm cớ để tránh bị nhồi món “ cháo thể lực ” này. Hồi đó, những cầu thủ đều “ vàng mắt ” nhưng chỉ có Quyến dám công khai minh bạch chống đối Tavares .

Xưa nay, Tavares đã quen tác phong “thét ra lửa”. Mãi sau này, khi ông gục đầu khóc như một đứa trẻ vì đội tuyển Việt Nam thất bại ở Tiger Cup 2004, người ta mới vỡ ra rằng ông phải thét lác như vậy để che giấu sự yếu đuối bên trong. Không nhiều người biết, mỗi lần căng thẳng hay tức giận, Tavares đều phải dùng thuốc ngủ.

Cựu danh thủ Phạm Văn Quyến.

Hôm quyết định hành động đuổi Văn Quyến xong, Tavares cũng phải uống một vốc thuốc an thần. Ông chưa gặp một học trò nào ngỗ ngược như “ Thằng béo ”. Khi Tavares bắt tay vào việc thì Quyến đã khởi đầu yếu ớt, hậu quả của những ngày tháng chơi bời đốt sức. Cộng thêm thói lờ đờ, ông kễnh đã ăn vào tính cách, Quyến làm cho Tavares sôi máu .
Buổi chiều ngày 20/10/2004, Quyến lững thững ra sân tập muộn. Cả buổi hôm đó, trốn bài thể lực đã đành, Quyến còn làm ngơ luôn những chỉ huy giải pháp của Tavares. Sau 3 lần liên tục tận mắt chứng kiến Quyến làm sai nhu yếu của mình, Tavares “ nổi tam bành ”. Gương mặt ông biến dạng, nó rúm ró, méo xẹo đi, khóe môi giật giật. Ông chỉ mặt Quyến, chửi thề một tràng, rồi gằn giọng : “ Cút, cút ngay. Từ mai tao không muốn thấy mày ở đây nữa ” .
Quyến, với vị thế của một ngôi sao 5 cánh, không có thói quen nhẫn nhịn. Nó xác lập rất nhẹ nhàng : Đuổi thì về. Nó mặc nguyên cái áo khoác ngoài màu đỏ, vắt đôi giày xanh vẫn còn đính mấy cọng cỏ lên vai, bước tiến không thèm ngoảnh lại …