Huấn luyện viên Quốc Vượng muốn xây dựng bản sắc bóng đá Hoà Bình

Huấn luyện viên Quốc Vượng cho biết, tiềm năng xa tương lai là kiến thiết xây dựng truyền thống riêng cho bóng đá Hoà Bình .

Ngày 22.4, Câu lạc bộ bóng đá Hoà Bình đã tiến hành lễ ra mắt và xuất quân tham giải hạng Nhì Quốc gia 2021.

Câu lạc được xây dựng từ tháng 3.2021 từ tình yêu bóng đá của bà con những dân tộc bản địa tỉnh Hoà Bình, cùng với sự chỉ huy sát sao, hiệu suất cao của Tỉnh uỷ, Hội đồng Nhân dân, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Hòa Bình cũng như những sở ban ngành địa phương và nhà hỗ trợ vốn chính Next Media .

Vào ngày 4.5, Hoà Bình sẽ thi đấu trận khai mạc gải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2021 với Hải Nam Vĩnh Phúc tại trên sân nhà. Đội bóng được dẫn dắt của huấn luyện viên Lê Quốc Vượng với 22 cầu thủ đến từ các Trung tâm đào tạo bóng đá uy tín trên cả nước.

Đội hình của Câu lạc bộ Hoà Bình. Ảnh: Giang NguyễnĐội hình của Câu lạc bộ Hoà Bình. Ảnh: Giang Nguyễn

Ông Nguyễn Xuân Hiển – Chủ tịch Câu lạc bộ Hoà Bình cho biết, đội bóng còn non trẻ nên sẽ cố gắng, hết mình với khát khao chiến thắng và tinh thần thể thao Fairplay để đạt được những kết quả xứng đáng với kỳ vọng của người hâm mộ bóng đá tỉnh nhà.

Huấn luyện viên Lê Quốc Vượng chia sẻ: “Làm bóng đá, có cơ hội trải nghiệm vị trí mới là một điều thú vị. Mục tiêu năm nay của chúng tôi trụ hạng. Nhưng sau mùa giải này, tôi muốn các cầu thủ phải tiến bộ hơn. Bản thân tôi cũng đặt ra mục tiêu cho mình. Chúng tôi từ các địa phương khác nhau đến đây, vì cái tên Hoà Bình. Chúng tôi sẽ cùng nhau xây dựng đội bóng có bản sắc riêng để tất cả phải nhớ về mình.

Tôi là huấn luyện viên còn trẻ, vẫn tiếp tục gửi tin nhắn cho những huấn luyện viên đã nghỉ, những người có kinh nghiệm tay nghề để san sẻ những yếu tố trình độ. Với Quyến ( cựu tuyển thủ Văn Quyến – PV ) thì tôi hỏi trình độ về tiền đạo để chỉ riêng cho tiền đạo của tôi. Ngày nào tôi cũng học hỏi những người xung quanh mình từ trình độ đến cách quản trị để từ đó có sự tích luỹ kinh nghiệm tay nghề và thiết kế xây dựng cho đội bóng ” .Cựu tuyển thủ Quốc Vượng (thứ hai từ trái sang) sẽ có trải nghiệm mới trên cương vị huấn luyện viên trưởng Hoà Bình. Ảnh: Giang NguyễnCựu tuyển thủ Quốc Vượng (thứ hai từ trái sang) sẽ có trải nghiệm mới trên cương vị huấn luyện viên trưởng Hoà Bình. Ảnh: Giang NguyễnTrong khi đó, để hoàn toàn có thể duy trì và tăng trưởng đội bóng bền vững và kiên cố, Hoà Bình cũng cần đến một lộ trình dài hơi. quản trị câu lạc bộ Nguyễn Xuân Hiển cho biết : ” Hoà Bình là tỉnh nghèo nhưng chỉ huy luôn tạo điều kiện kèm theo về chính sách chủ trương đơn cử để đội bóng hoàn toàn có thể tăng trưởng. Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh chuẩn bị sẵn sàng chung tay, tương hỗ. Tỉnh cũng tương hỗ chúng tôi thiết kế xây dựng Trung tâm huấn luyện và đào tạo bóng đá trẻ để cung ứng cho đội 1. Điều này cũng mang đến sự vững chắc cho đội bóng. Sau 5-7 năm, khi đội bóng có truyền thống, chúng tôi đặt tiềm năng xuất hiện ở giải hạng Nhất. Phải chờ thêm thời gia, khi lứa cầu thủ trẻ được giảng dạy, có văn hoá, truyền thống riêng của Hoà Bình sẽ đưa ra tiềm năng đơn cử hơn, với V.League.Tại giải hạng Nhì Quốc gia 2021, Hoà Bình nằm ở bảng A cùng những đội : Kon Tum, Lâm Đồng, Trẻ Ngân hàng Sài Gòn Hà Nội SHB TP. Đà Nẵng, Trẻ Quảng Nam, Hải Nam Vĩnh Phúc và PVF.