Giải SBT Tiếng Anh 8 Unit 5: Festivals in Viet Nam sách mới

Với bộ tài liệu giải bài tập SBT Tiếng anh lớp 8 Unit 5: Festivals in Viet Nam SBT chi tiết nhất được tổng hợp kiến thức trọng tâm của bài và lời giải hay của các bài tập trong sách bài tập nằm trong nội dung chương trình giảng dạy bộ môn Tiếng anh lớp 8 giúp các em học sinh dễ dàng tiếp thu và củng cố kiến thức trong quá trình học tập. Mời quý thầy cô cùng các em học sinh tham khảo bài viết chi tiết dưới đây.

Giải Tiếng Anh 8 SBT Phonetics trang 36 sách mới

1. Complete the words…(Hoàn thành những từ bên dưới hình với -ian hay -ion sau đó đánh dấu nhấn trong mỗi từ. Đọc to tác từ.)

ảnh 1a

2. Use the words in…(Sử dụng những từ trong phần 1 để hoàn thành những câu sau. Sau đó đọc những câu thật to.)

ảnh 1b

Hướng dẫn dịch:

1. Lễ nghi Open được thực thi bởi một nhà ảo thuật ở liên hoan Kate 2. Những bữa ăn chay được Tặng Ngay không lấy phí ở chùa Bà Đen. 3. Anh ấy thật niềm hạnh phúc khi đi bộ ở lễ tưởng niệm với tổng thể lồng đèn đầy sắc tố. 4. Họ gửi lời chúc mừng đến chúng tôi vào lễ kỷ niệm 20 năm ngày cưới 5. Nhà sử học giúp cho truyền thống cuội nguồn của chúng tôi sống mãi 6. Việc tổ chức triển khai 1000 năm Thăng Long thật ấn tượng

Giải SBT Anh 8 mới Vocabulary – Grammar trang 37 – 38 – 39

1. Complete the table with appropriate verbs and nouns. (Hoàn thành bảng với những động từ và danh từ thích hợp.)

hình ảnh 2aa

2. Solve the crossword puzzle. (Giải câu đố.)

hình ảnh 2b

3. Choose the best answer A, B, C or D to complete the sentences. (Chọn câu trả lời A, B, C hay D để hoàn thành các câu.)

hình ảnh 2c

Hướng dẫn dịch:

1. Vào năm 2010, TP. Hà Nội tổ chức triển khai lễ kỉ niệm lần thứ 1000. 2. Sự trình diễn hát quan họ đã được công nhân là một di tích lịch sử quốc tế. 3. Tết là một dịp cho việc đoàn viên mái ấm gia đình ở Nước Ta. 4. Khi đám đông đến tháp Chăm, những vũ công màn biểu diễn điệu múa chào mừng phía trước tháp. 5. Người ta đốt nhang để bộc lộ sự kính trọng của họ đến tổ tiên vào ngày Tết. 6. Lễ hội The Le Mat tưởng niệm việc tìm ra ngôi làng.

4. Fill each blank…(Điền vào chỗ trống với một từ/ cụm từ phù hợp trong khung.)

hình ảnh 2d

Hướng dẫn dịch:

Tết là tiệc tùng lớn nhất Nước Ta. Để tổ chức triển khai Tết, người Nước Ta làm nhiều thức ăn truyền thống lịch sử ngon miệng. Thức ăn quan trọng nhất gồm có bánh chưng, giò, gà luộc, nem rán và xôi. Bánh Chưng được làm bằng nếp, thịt heo, đậu xanh và nhũng gia vị khác, được gói trong lá xanh ; thế cho nên, bánh này cần nhiều sự chuẩn bị sẵn sàng. Bánh hoàn toàn có thể được giữ trong thời hạn dài, mặc dầu thời tiết thường khí ẩm trong quãng ngày Tết. Những thức ăn chính khác mà không hề bỏ qua để thờ cúng tổ tiên là giò chả, nem rán và xôi. Bởi vì giò chả khó làm, người ta thường mua chúng từ những nhà phân phối nổi tiếng. Tuy nhiên, xôi và nem rán thì thuận tiện chuẩn bị sẵn sàng hơn và phải được ăn ngay sau khi nấu, thế cho nên chúng thường được làm ở nhà.

5. Connect each pair …(Nối mỗi cộp câu với một trạng từ, liên từ thích hợp trong khung để kết hợp câu.)

hình ảnh 2e

1. There are more than 300 steps up the hill to Hung King Temple ; however / nevertheless, any pilgrim would like to reach the top. 2. At the Mid-Autumn Festival, kids can sing, dance and enjoy mooncakes ; thereíore, every child likes it very much. 3. We like Tet because it is a long holiday ; moreover, we can also receive lucky money. 4. Most people book tickets long in advance ; otherwise, they cannot return home for Tet. 5. Tet is considered a holiday ; however / nevertheless, people become even busier than on ordinary days.

Hướng dẫn dịch:

1. Có hơn 300 bước lên đến đền Vua Hùng ; tuy nhiên, bất kỳ người hành hương nào cũng muốn lên đến đỉnh. 2. Vào liên hoan Trung thu, bọn trễ hoàn toàn có thể hát, nhảy và ăn bánh Trung thu, thế cho nên mọi đứa trẻ đều thích liên hoan này rất nhiều. 3. Chúng tôi thích Tết chính do nó là một liên hoan dài, không chỉ có vậy chúng tôi hoàn toàn có thể nhận được tiền lì xì. 4. Hầu hết mọi người đặt vé trước rất lâu ; nếu không họ không hề về nhà vào dịp Tết được. 5. Tết được xem như một tiệc tùng ; tuy nhiên, người ta lại thậm chí còn bận hơn những ngày thường.

6. The subordinators in…(Phần từ phụ in đậm là không đúng. Thay thế chúng với từ khác trong khung.)

hình ảnh 2f

Hướng dẫn dịch:

1. Bởi vì Lang Liêu đã mang nhũng cái bánh đặc biệt quan trọng, nhà vua rất vui. 2. Nếu bạn từng đến chùa Hương, bạn Sẽ chắc như đinh thích suối Yến. 3. Mặc dù anh ấy không phải đạo Phật, anh ấy cũng quyết định hành động ăn như người ăn chay. 4. Khi tôi ở Anh, tôi đã như mong muốn tham gia vào tiệc tùng Glastonbury. 5. Mặc dù tốn ngân sách, nhưng chúng tôi vẫn tổ chức triển khai những liên hoan truyền thống lịch sử hàng năm. 6. Tôi ở Braxin vào tháng 2 rồi, tôi đã có thời cơ tham gia vào liên hoan Camival của Rio de Janeiro.

7. Choose the best answer A, B, C, or D to complete the sentences. (Chọn câu trả lời đúng nhất A, B, C hoặc D để hoàn thành câu.)

hình ảnh 2g

Hướng dẫn dịch:

1. Thánh Gióng không hề nói, cười hoặc đi trong khi ngài 3 tuổi. 2. Khi mùa xuân đến, nhiều ngôi làng Nước Ta sẵn sàng chuẩn bị cho mùa liên hoan mới. 3. Mặc dù người Mông cổ rất hùng mạnh, nhưng Trần Quốc Tuấn vẫn vượt mặt họ 3 lần trong thế kỷ XIII. 4. Anh ấy đã sống cách Nha Trang 15 km ; tuy nhiên anh ấy không khi nào đến ngày hội Nha Trang. 5. Lễ hội biển Nha Trang nổi tiếng về ngày hội đường phố ấn tượng ; vì thế nó đã lôi cuốn hàng ngàn hành khách quốc tế. 6. Chúng ta không có nhiều ngày hội ở Nước Ta, tuy nhiên tất cả chúng ta có nhiều tiệc tùng truyền thống cuội nguồn.

Giải sách bài tập Anh 8 Speaking trang 40 sách mới

1. Put the following sentences …(Đặt những câu sau theo đúng thứ tự để làm thành bài đàm thoại. Sau đó thực hành với em.)

A -> E -> B -> G -> C -> F -> H -> D

Hướng dẫn dịch:

1. Chào Mai, thật tuyệt tất cả chúng ta sẽ đi đến đền Hùng vào Chủ nhât này ! 2. Đúng vậy. Minh đang mong đợi đây. Chúng ta nên mang theo gì nào ? 3. Mình nghĩ tất cả chúng ta cần ít thức ăn và nước uống. 4. Đúng vậy ! Vậy trái cây thì sao ? … ít táo và lê ? 5. Ý kiến hay đấy ! Và máy chụp hình thì sao ? Chúng ta hoàn toàn có thể muốn chụp vài tấm hình. 6. Nghe tuyệt thật ! Mình thích chụp hình. 7. Vậy còn dù ? 8. Đúng vậy, rất đáng để mang theo dù. Nó hữu dụng cho cả trời nắng và mưa.

2. Match the questions…(Nối những câu hỏi với câu trả lời phù hợp. Làm theo cặp, làm một bài đàm thoại về lễ hội này.)

1. B 2. E 3. A 4. F 5. C 6. D

Giải sách bài tập Tiếng Anh lớp 8 Reading trang 41 – 42 sách mới

1. Read the extracts from these travel brochures and do the tasks that follow. (Đọc những ngoại lệ từ tờ rơi du lịch để làm bài.)

Hướng dẫn dịch:

Chào mừng đến với Lễ hội Giáng sinh Natchitoches, Louisiana ! Đừng bỏ lỡ tiệc tùng – nó diễn ra vào ngày thứ Bảy tiên phong của tháng 12. Hãy đến và chiêm ngưỡng và thưởng thức lễ rước vào đầu giờ chiều, một buổi trình diễn thẩm mỹ và nghệ thuật và trình diễn nhà hàng siêu thị Louisiana. Cũng có một buổi trình diễn pháo hoa độc lạ vào buổi tối và trình diễn laser ngoài trời vui chơi trực tiếp. Đặc biệt nhất, sau trình diễn pháo hoa là lễ sáng đèn dọc sông Cane – sự trình diễn của 300,000 ngọn đèn. Thưởng thức ánh sáng, sáng chói của bờ sông Cane cho đến ngày năm mới. Lễ hội trình diễn Nha Trang – Thời gian mê hoặc trong tháng 6 ! Tham gia lễ khai mạc – một màn trình diễn ấn tượng biểu lộ lịch sử vẻ vang của Nha Trang, một thành phố với một khí hậu tốt từ vạn vật thiên nhiên. Sau đó đến màn trình diễn pháo hoa, mà làm sáng bừng cả thành phố, theo sau bởi lễ trình diễn đường phố vào sáng hôm sau. Bạn sẽ thích những màn trình diễn âm nhạc truyền thống cuội nguồn phong phú bởi người Việt, người Chăm và những dân tộc bản địa khác, ngoài những màn trình diễn những bài hát về biển cả. Ngày hôm sau mang đến sự hào hứng của việc lượn lờ bơi lội ở biển, đi thuyền, chèo thuyền và những sự kiện lướt sóng. Khi màn đêm buông xuống, những điệu nhảy chung mở màn, bạn sẽ được chào mừng tham gia ! Đừng bỏ lỡ sự tích hợp văn hóa truyền thống đầy sắc tố này nhé !

1a. Read the brochures then find the words which mean. (Đọc tờ rơi sau đó tìm ra những từ mà có nghĩa.)

1. parade 2. cuisine
3. spectacular 4. live
5. climate 6. ethnic
7. yatching 8. Mix

1b. Read the brochures again and decide if the sentences are true (T) or false (F). (Đọc tờ rơi lần nữa và quyết định câu nào đúng (T) hay sai (F).)

1. (T) 2. (F) 3. (T) 4. (F) 5. (T)

Hướng dẫn dịch:

1. Lễ hội Giáng sinh Natchitoches mở màn từ ngày thứ Bảy tiên phong của tháng 12. 2. Có một màn trình diễn pháo hoa rực rỡ chỉ có ở Lễ hội Giáng sinh Nachitoches. 3. Cả hai tiệc tùng đều diễn ra trong thời hạn dài. 4. Cả hai liên hoan đều có lễ kỷ niệm vào buổi tối. 5. Trong 2 liên hoan, có màn trình diễn của ẩm thực địa phương.

1c. Answer the questions. (Trả lời câu hỏi.)

1. It is held in Louisiana, USA. 2. Because there is an early aíternoon parade, an arts show, and displays of the Louỉsiana cuisine. 3. Because of the lightning-up of 300.000 lights aỉong the Cane River during the festival. 4. Music performances and performances of songs about the sea. 5. They are excited about it. 6. The Nha Trang Festival is a colourful mix of many cultures.

Hướng dẫn dịch:

1. Lễ hội Giáng sinh natchitoches được tổ chức triển khai ở đâu ? Nó được tổ chức triển khai ở Louisiana, Mỹ. 2. Tại sao hành khách không nên bỏ lỡ phần mở màn của liên hoan Giáng sinh Natchitoches ? Bởi vì có một cuộc diễu hành vào đầu giờ chiều, một màn trình diễn thẩm mỹ và nghệ thuật và trình diễn ẩm thực ăn uống Lousiana. 3. Thành phố được gọi tên là thành phố Ánh sáng trong suốt Lễ hội Giáng sinh Natchitoches. Tại sao như thế ? Bởi vì sự thắp sảng của 300,000 ngọn đền dọc sông Cane trong suốt tiệc tùng. 4. Màn trình diễn nào mà hành khách hoàn toàn có thể xem vào ngày thứ 2 ở Lễ hội Nha Trang ? Trình diễn âm nhạc và những bài hát về biển. 5. Du khách cảm thấy như thế nào về những sự kiện vào ngày thứ ba ? Họ cảm thấy hào hứng về nó. 6. Bạn nghĩ Lễ hội Nha Trang khác với những liên hoan khác ở Nước Ta như thế nào ? Lễ hội Nha Trang là sự tích hợp của nhiều nền văn hóa truyền thống đầy sắc tố.

2. Fill each blank with a suitable word to complete the following passage. (Điền vào chỗ trống với 1 từ thích hợp để hoàn thành đoạn văn sau.)

1. preserve 2. expensive 3. accidents 4. dangerous
5. cause 6. waste 7. crowds 8. performances

Hướng dẫn dịch:

Mặc dù người ta thích liên hoan rất nhiều, cũng có vài bất lợi. Đầu tiên, tiệc tùng rất tốn kém. Bởi vì mục tiêu chung của liên hoan là bảo tồn di sản văn hóa truyền thống, một vương quốc sẵn lòng dành nhiều tài lộc cho nó. Tuy nhiên, trong suốt tiệc tùng, hầu hết người ta không thao tác nhưng lại tiêu tiền cho những món quà đắt tiền cho bè bạn và người thân trong gia đình. Thứ hai, những tiệc tùng hoàn toàn có thể nguy khốn. Người ta hoàn toàn có thể uống nhiều trong suốt một tiệc tùng và gây ra tai nạn đáng tiếc giao thông vận tải. Ở nhiều tiệc tùng, có những cuộc đua như đua bò và voi mà hoàn toàn có thể nguy hại, đặc biệt quan trọng cho trẻ nhỏ. Hơn nữa, ở vài tiệc tùng, khi người ta đổ xô xem những sự kiện, họ cũng gây cho người khác bị thương, Thứ ba, tiệc tùng hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng tác động thiên nhiên và môi trường. Sau tiệc tùng, đường xá đầy giấy, hoa, lon, rác và chai mà người ta ném đi. Cây dọc đường hoàn toàn có thể bị hư hại bởi đám đông. Hơn nữa, tiếng ồn từ âm nhạc và những màn trình diễn cũng gây ô nhiễm tiếng ồn.

Giải SBT Tiếng Anh 8 mới Writing trang 43

1. Rewrite the sentences, using the words given. (Viết lại câu sử dụng từ được cho.)

1. When the Bedford River Festival is held in Bedford, England, thousands of European visitors come. 2. Because the Glastonbury Festival is a festival of contemporary performing arts, it has performances of music, dance, theatre and othe arts. 3. The funniest part of the Glastonbury Festival is walking through the mud in your boots while you are camping with all of your friends. 4. If Vietnamese families have a generous and kind-hearted íìrst person to enter the house, they believe they will have a prosperous year ahead. 5. Although the Glastonbury Festival is loud and wild, you shouldn’t miss this exciting music festival.

Hướng dẫn dịch:

1. Khi tiệc tùng sông Bedford được tổ chức triển khai ở Bedford, nước Anh, hàng ngàn khách châu Âu đến xem. 2. Bởi vì tiệc tùng Glastonbury là một tiệc tùng trình diễn thẩm mỹ và nghệ thuật đương đại, nó có màn trình diễn âm nhạo, múa, nhà hát và thẩm mỹ và nghệ thuật khác. 3. Phần vui nhất của liên hoan Glastonbury là đi bộ qua bùn với đôi ủng trong khi bạn đi cắm trại với bạn hữu. 4. Nếu những mái ấm gia đình Nước Ta có một người tốt bụng và hào phóng vào nhà, họ tin rằng họ sẽ có một năm tài lộc. 5. Mặc dù liên hoan Glastonbury ồn và hoang dại, nhưng bạn không nên bỏ lỡ liên hoan âm nhạc hào hứng này.

2a. Imagine you have been to…(Tưởng tượng em đã tửng đến lễ hội Loy Krathong ở Thái Lan. Sử dụng thông tin trong phần nói 2 để ghi chứ về những gì em đã làm và thích về lễ hội.)

I joined with lantem floatịng. I also watch firework display. I did offer incense, candles, coins and flower to the Gods. I enjoyed the Thai cuisine and I really likes it.

Hướng dẫn dịch:

Tôi tham gia thả đèn. Tôi cũng xem trình diễn pháo hoa. Tôi đã dâng hương, nến, đồng xu và hoa cho những vị thần. Tôi đã chiêm ngưỡng và thưởng thức nhà hàng Thái và tôi rất thích. 2 b. Now use the notes … ( Bây giờ sử dụng ghi chú để viết một lá thư từ 80 – 100 từ cho người bạn, kể cho cậu ấy nghe về những gì em đã làm và em thích về tiệc tùng. Nhớ sử dụng từ nối when, while, because, if, although, however, moreover, and, so khi cần. )

Dear Mai,

It’s great to know that your family had a good time in Thailand. We also had a memorable time in Thailand last Novembẹr. We were lucky to be there right at the time of the Loy Krathong Pestival. We joined with lantern floating. We also watched the firework display. While we came to temples, we also offered incense, candỉes, coins and flowers to the Gods. We enjoyed the Thai cuisine. We really liked the Thai food because They are so delicious and colorful. Hope to see you soon to show you the pictures we took there. Love, Lan

Hướng dẫn dịch:

Chào Mai, Thật tuyệt khi biết mái ấm gia đình cậu đã có khoảng chừng thời gùm vui tươi ở Thailand. Nhà mình cũng có một khoảng chừng thời hạn đáng nhớ ở xứ sở của những nụ cười thân thiện vào tháng 11 năm rồi. Nhà mình suôn sẻ xuất hiện ở đó ngay lúc tiệc tùng Loy Krathong. Nhà mình đã tham gia thả đèn. Nhà mình cũng xem trình diễn pháo hoa Khi đến những ngôi đền, nhà mình cũng dâng hương, nến, đồng xu và hoa cho những vị thần. Nhà minh đã chiêm ngưỡng và thưởng thức nhà hàng siêu thị Thái. Nhà mình thật sự rất thích món Thái chính bới chúng ngon và đây sắc tố.

Hy vọng gặp cậu sớm để mình cho cậu xem hình mình chụp ở đó.

Thương, Lan.

CLICK NGAY vào TẢI VỀ dưới đây để download tài liệu giải bài tập SBT Tiếng anh lớp 8 Unit 5: Festivals in Viet Nam sách mới được tổng hợp chi tiết, hay nhất với file word, pdf hoàn toàn miễn phí. Chúc các em học sinh đạt được những kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới.