Lamborghini Essenza SCV12 được tham gia các giải đua chuyên nghiệp

Siêu xe Lamborghini Essenza SCV12 đã được thử nghiệm trên đường đua, đồng thời được FIA đồng ý cho tham gia tại những giải đua xe chuyên nghiệp .

Sieu xe Lamborghini Essenza SCV12 hoan thanh thu nghiem tren duong dua anh 1
Siêu xe Lamborghini Essenza SCV12 lần đầu được trình làng vào tháng 7 năm ngoái. Nếu Lamborghini Sian là siêu xe đường trường, chiếc Essenza SCV12 chỉ dành cho những người mua giàu sang, chỉ sử dụng trên đường đua hoặc tại những sự kiện đặc biệt quan trọng.
Sieu xe Lamborghini Essenza SCV12 hoan thanh thu nghiem tren duong dua anh 2
Như tên gọi, Essenza SCV12 được trang bị động cơ V12 hút khí tự nhiên đặt sau, sản sinh hiệu suất hơn 830 mã lực. Sức mạnh được truyền đến bánh sau trải qua hộp số 6 cấp X-trac. Ống xả Capristo gắn trên xe giúp giảm thiểu thực trạng áp suất ngược vào buồng đốt và cải tổ hiệu suất động cơ.
Sieu xe Lamborghini Essenza SCV12 hoan thanh thu nghiem tren duong dua anh 3

Chỉ có 40 chiếc Essenza SCV12 được chế tạo, nó có khung gầm làm tự sợi carbon đạt chuẩn FIA Hypercar. Ngoài ra, Liên đoàn xe đua thể thao cấp cao nhất cũng chấp nhận mẫu xe này tham gia vào các giải đua, như giải 24 Hours of Le Mans.

Sieu xe Lamborghini Essenza SCV12 hoan thanh thu nghiem tren duong dua anh 4
” Essenza SCV12 được sinh ra từ phòng thí nghiệm của những ý tưởng sáng tạo. Điều này được cho phép chúng tôi sử dụng những giải pháp kỹ thuật trên xe đua, ví dụ điển hình như mạng lưới hệ thống treo lắp trực tiếp trên hộp số chịu lực, đây là kiểu phong cách thiết kế thường thấy trên những chiếc xe đua GT “, Giorgio Sanna, trưởng bộ phận đua xe thể thao của Lamborghini cho biết.
Sieu xe Lamborghini Essenza SCV12 hoan thanh thu nghiem tren duong dua anh 5
” Ngoài ra, nó còn có khung gầm liền khối làm từ sợi carbon, không có lồng cuộn thép, đây là sự hợp tác kỹ thuật với FIA. Nhờ đó chúng tôi hoàn toàn có thể điều tra và nghiên cứu và cải tổ độ bảo đảm an toàn cho những mẫu xe đua GT trong tương lai “, ông Giorgio Sanna nói thêm.
Sieu xe Lamborghini Essenza SCV12 hoan thanh thu nghiem tren duong dua anh 6

Khung xe được chế tạo tại Bộ phận CFK của Lamborghini ở Sant’Agata Bolognese, cũng là nơi chế tạo khung gầm của mẫu Aventador. Việc thử nghiệm khung gầm gồm cả quy trình tĩnh và động, đội đua của Lamborghini là những người trực tiếp thử nghiệm thực tế, từ đó có những thay đổi phù hợp để có thể sản xuất.

Sieu xe Lamborghini Essenza SCV12 hoan thanh thu nghiem tren duong dua anh 7
Lamborghini cho biết lớp vỏ của siêu xe Essenza SCV12 cũng được làm từ carbon và gia cố tại 1 số ít khu vực, hoàn toàn có thể chịu lực hơn 12 tấn mà không bị biến dạng.
Sieu xe Lamborghini Essenza SCV12 hoan thanh thu nghiem tren duong dua anh 8
Các bài kiểm tra tĩnh khác tương quan đến dây bảo đảm an toàn, bàn đạp và bình xăng. Các kiểm tra va chạm động được thực thi ở vận tốc 14 m / s, tương tự 50 km / h. Hãng siêu xe Italy cũng cho biết việc sử dụng khung carbon và những lớp bọt xốp bên trong giúp tăng khoảng trống cabin.

Siêu xe Lamborghini Sian làm từ Lego nặng 2.200 kg

Mô hình Lamborghini Sian được sản xuất từ 400.000 mảnh ghép Lego với size tương tự xe thật và có khối lượng 2.200 kg .