Giải đua xe khắc nghiệt nhất hành tinh lại chứng kiến bi kịch: Tay đua mô tô qua đời trên máy bay cứu thương

Ban tổ chức triển khai Dakar Rally thông tin tin buồn hôm 16/1. ” Trong quy trình đưa Pierre Cherpin từ Jeddah ( Saudi Arabia ) về Pháp bằng máy bay cứu thương, anh ấy đã không qua khỏi bởi chấn thương nặng do tai nạn thương tâm ở chặng 7 từ Ha’il đến Sakaka ” .Trước đó, vụ tai nạn thương tâm nghiêm trọng diễn ra vào thời gian 13 h ngày 10/1 ở km số 178 thuộc chặng 7. Các bác sĩ và đội ngũ y tế tìm thấy Pierre Cherpin bất tỉnh nhân sự sau cuộc tìm kiếm bằng máy bay trực thăng. Lập tức, tay lái mô tô người Pháp được chuyển tới bệnh viện ở Sakaka .Giải đua xe khắc nghiệt nhất hành tinh lại chứng kiến bi kịch: Tay đua mô tô qua đời trên máy bay cứu thương - Ảnh 1.Tay đua Pierre Cherpin trước khi qua đời ( Ảnh : Reuters )

Báo cáo y tế cho thấy, Cherpin bị chấn thương nghiêm trọng ở vùng đầu và rơi vào trạng thái hôn mê sâu. “Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật khẩn cấp ở khoa ngoại thần kinh. Sau đó, Cherpin được chuyển luôn bằng máy bay từ Sakaka tới Jeddad”.

Dẫu ban tổ chức triển khai đã nỗ lực tạo mọi điều kiện kèm theo tốt nhất về y tế, Cherpin vẫn không qua khỏi. ” Doanh nhân 52 tuổi là người đam mê chèo thuyền và không có tham vọng nào khác ngoài việc yêu dấu đời sống phiêu lưu và không hề màng đến thắng lợi hay vinh quang ” .

“Anh ấy từng nói: ‘Tôi là một VĐV nghiệp dư, tôi chỉ muốn đến những miền đất mới để khám phá cảnh quan mà tôi sẽ không bao giờ có cơ hội để thực hiện nếu không tham dự những cuộc thi như thế này. Mọi thứ với tôi đều thú vị, phóng mô tô, sống bằng sự đam mê và luôn tìm hiểu thêm về chính mình’. Toàn bộ thành viên tham dự Dakar Rally xin gửi lời chia buồn chân thành nhất đến gia đình, người thân và bạn bè của anh ấy”.

Giải đua xe khắc nghiệt nhất hành tinh lại chứng kiến bi kịch: Tay đua mô tô qua đời trên máy bay cứu thương - Ảnh 2.

Doanh nhân 52 tuổi sẽ tiếp tục cuộc phiêu lưu của mình trên yên xe ở một nơi xa xăm (Ảnh: Getty)

Pierre Cherpin trở thành tay lái duy nhất tử nạn ở Dakar Rally năm nay. Năm ngoái, giải đua xe khắc nghiệt nhất hành tinh từng tận mắt chứng kiến sự ra đi mãi mãi của 2 tay lái Paulo Goncalves ( Bồ Đào Nha ) và Edwin Straver ( Hà Lan ) .Dakar Rally 2021 đã kết thúc cuối tuần trước. Ở hai khuôn khổ quan trọng nhất, đua xe con và mô tô, thắng lợi lần lượt thuộc về Stephane Peterhansel, chức vô địch lần thứ 14 của lịch sử một thời người Pháp, và Kevin Benavides ( Argentina ) .