Nguyễn Thị Thật và Thu Mai thống trị các đợt nước rút tại Giải xe đạp nữ toàn quốc 2020

Nguyễn Thị Thật và Thu Mai thống trị các đợt nước rút tại Giải xe đạp nữ toàn quốc 2020 - Ảnh 1.Nguyễn Thị Thật giành Áo xanh chặng 1 giải xe đạp nữ toàn nước 2020 – Ảnh : NHƯ HUYChặng đua vòng tròn diễn ra tại Tân Lộ Kiều Lương, thành phố Châu Đốc ( An Giang ) có chiều dài 45,6 km chỉ tính điểm áo xanh. Và những nữ cuarơ Tập đoàn Lộc Trời thống trị đường đua với những pha nước rút tuyệt vời của Nguyễn Thị Thật và Nguyễn Thị Thu Mai .Chặng này có tổng số 5 lần rút tính điểm dọc đường. Kết quả, nữ tay lái số 1 Nước Ta Nguyễn Thị Thật có 3 lần thắng lợi, 1 lần về nhì ở những điểm rút dọc đường và về đích ở đầu cuối ở vị trí thứ nhì nên được 24 điểm .

Thu Mai chỉ có 1 lần thắng, 3 lần về nhì ở các điểm rút dọc đường nhưng lại vượt qua Thật để giành chiến thắng ở đích đến nên cũng có được 24 điểm. Tuy nhiên, Thật mới là người được mặc chiếc áo xanh vì hơn Thu Mai về hiệu số phụ (số lần thắng trong các đợt nước rút tính điểm).

Tuy không tính thành tích cá thể ở chặng này nhưng Thu Mai sẽ tạm mặc áo vàng ở chặng tiếp theo nhờ thắng lợi trong đợt rút đích ở đầu cuối .Nguyễn Thị Thật và Thu Mai thống trị các đợt nước rút tại Giải xe đạp nữ toàn quốc 2020 - Ảnh 2.

Các vận động viên tham gia chặng 1 Giải xe đạp nữ toàn nước 2020 tại thành phố Châu Đốc ( An Giang ) – Ảnh : NHƯ HUY

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Ngọc Vũ – tổng thư ký Liên đoàn môtô – xe đạp Việt Nam kiêm trưởng bộ môn xe đạp (Tổng cục TDTT) – cho biết trong khi các nước vẫn chưa thể tổ chức các giải đấu vì dịch COVID-19 thì đây là giải xe đạp nữ thứ hai của Việt Nam được tổ chức trong năm 2020.

Với sự tham dự của các tay đua mạnh ở đội tuyển trẻ và đội tuyển quốc gia như: Nguyễn Thị Thật, Phan Thị Liễu, Nguyễn Thị Thi, Lâm Thị Kim Ngân, Nguyễn Thị Thu Mai…, giải đấu là cơ hội thi đấu, cọ xát quý báu cho các cuarơ nữ Việt Nam.

Ngày mai 20-7, giải diễn ra chặng 2 với chiều dài 90 km từ thành phố Châu Đốc ( An Giang ) đi thành phố Hà Tiên ( Kiên Giang ) .Giải xe đạp nữ toàn nước 2020 quy tụ 54 VĐV đến từ 9 đội xe đạp trên cả nước là : Gạo Hạt ngọc trời, Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời, Biwase Tỉnh Bình Dương, Gạch và Phân bón Con voi Tỉnh Bình Dương, Thành phố Cần Thơ, Xổ số thiết kế Đồng Tháp, TP Hồ Chí Minh – MM Mega Market, Nhà tranh tài Thể dục – Thể thao Phú Thọ ( Thành Phố Hồ Chí Minh ), Vĩnh Long .Giải diễn ra từ ngày 19 đến 24-7 với tổng chiều dài gần 580 km. Giải đấu diễn ra 6 chặng đua, điểm xuất phát là thành phố Châu Đốc ( An Giang ), sau đó đoàn đua đi qua những tỉnh : Kiên Giang, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cần Thơ, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Sóc Trăng .

Điểm kết thúc của chặng đua là thành phố Long Xuyên (An Giang) – quê hương của Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Tổng giá trị của giải đấu là 253 triệu đồng. Nguyễn Thị Thật cùng đội đua Lotto Soudal thắng lớn tại Tây Ban Nha Nguyễn Thị Thật cùng đội đua Lotto Soudal thắng lớn tại Tây Ban Nha TTO – Ngày 10-2, tay lái Nguyễn Thị Thật đã cùng đồng đội ở CLB Lotto Soudal Ladies ( Bỉ ) giành thắng lợi ấn tượng tại Giải đua xe đạp nữ Vuelta a la Comunitat Valenciana Féminas 2019 diễn ra ở Valencia ( Tây Ban Nha ).