Giải đua xe đạp Cúp Truyền hình TP Hồ Chí Minh: Cua-rơ Tây Ban Nha bất ngờ thắng chặng đua tốc độ ở Lạng Sơn

Sau 3 năm, cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh cúp Truyền hình TP. Hồ Chí Minh lần thứ 33 – 2021, Non sông liền một dải – Niềm tin chiến thắng, HTV – Tôn Đông Á mới trở lại với thành phố Lạng Sơn. Và sáng nay (08/04), các tay đua tranh tài 25 vòng đua quanh đường Hùng Vương, với tổng cự ly 42 km, trong khuôn khổ chặng 3.

Giải đua xe đạp Cúp Truyền hình TP Hồ Chí Minh: Cua-rơ Tây Ban Nha bất ngờ thắng chặng đua tốc độ ở Lạng Sơn - Ảnh 1.Sau 3 năm, đoàn đua Cúp Truyền hình TP Hồ Chí Minh đã trở lại có vòng đua tranh tài quanh TP Thành Phố Lạng Sơn. Ảnh : HTVCác vòng đầu, tận dụng điểm quay đầu, liên tục là những những màn mở vận tốc tiến công của những đội Quân khu 7, Thành Phố Hà Nội, Quân đội, Bike Life Đồng Nai. Rồi đến sự nỗ lực của tách tốp của Nguyễn Hoàng Giang, Nguyễn Hoàng Ngọc Linh ( Tập đoàn Lộc Trời ) và Phạm Quốc Cường ( Dược Domesco Đồng Tháp ) để vượt qua 2 sprint tiên phong .

Nhưng không ai có thể tách nhóm thành công đến vạch đích. Bởi ở nhóm sau là một đoàn dài, được các “đầu máy kéo” đến từ thành phố Hồ Chí Minh vận hành với hiệu suất cao nhất. Suốt 25 vòng đua hôm nay, khoảng cách giữa 2 nhóm luôn không vượt quá 1 phút. Trong tầm kiểm soát rất dễ dàng dành cho đội trưởng Nguyễn Trường Tài và các đồng đội để cùng nhau thực hiện ý đồ tấn công nhằm giành chiến thắng chặng.

Giải đua xe đạp Cúp Truyền hình TP Hồ Chí Minh: Cua-rơ Tây Ban Nha bất ngờ thắng chặng đua tốc độ ở Lạng Sơn - Ảnh 2.Điểm quay đầu, nơi thử thách kiến thức và kỹ năng những tay lái khi tranh tài ở vận tốc cao và cũng là nơi để tận dụng thời cơ tiến công. Ảnh : HTV

Và đến 3 vòng cuối, khi tất cả trở về đúng thế trận thuận lợi, khán giả được chứng kiến màn thể hiện điểm 10 tuyệt đối của các tay đua đến từ thành phố Hồ Chí Minh. Bốn vị trí dàn hàng nước rút về đầu và không cho các đối thủ khác chen lên. Bất ngờ cũng đã xảy ra và hứa hẹn ảnh hưởng lớn đến cuộc đua giành Áo Vàng chung cuộc.

Dù được nhìn nhận cao ở năng lực nước rút, cua-rơ Lê Nguyệt Minh ( đội TP.Hồ Chí Minh – New Group ) chỉ về nhì. Chiến thắng chặng 3 thuộc về Javier Sarda Perez ( TP.HCM Vinama ), người đang giữ Áo Vàng chung cuộc 2 năm liên tục của Cúp truyền hình. Tay đua người Tây Ban Nha có thêm 10 giây thưởng rất quan trọng để hướng đến cú ” hattrick Áo Vàng ” .

Javier Perez chia sẻ khi về đích: “Thật lòng mà nói, tôi cũng không nghĩ mình sẽ là người thắng chặng. Thắng lợi này nhờ tôi chọn được vị trí tốt ở khúc cua cuối và được các đồng đội hỗ trợ hết mình”. Cờ đến tay thì phất, điều tưởng như chỉ cần may mắn là được, nhưng đó còn  là sự điệu nghệ của chiến thuật xe đạp! Trên trang cá nhân của mình, tay đua người Tây Ban Nha chia sẻ anh muốn dành tặng chiến thắng cho người bà của mình vừa qua đời cách đây vài ngày. 

Giải đua xe đạp Cúp Truyền hình TP Hồ Chí Minh: Cua-rơ Tây Ban Nha bất ngờ thắng chặng đua tốc độ ở Lạng Sơn - Ảnh 3.Javier xuất sắc giành thắng lợi, nước cờ giành thế thượng phong trong đại chiến Áo Vàng chung cuộc của HLV Đỗ Thành Đạt. Ảnh : HTV

Trước chặng 4, từ thành phố Lạng Sơn đi thủ đô Hà Nội có chiều dài 145 km, Lê Nguyệt Minh vẫn đang giữ cả Áo Vàng lẫn Áo Xanh. Trong khi cả 2 team thành phố Hồ Chí Minh Vinama và thành phố Hồ Chí Minh New Group vẫn nắm rất nhiều ưu thế cho các thế cờ chiến thuật khác nhau.

Vào khung giờ quen thuộc 08 : 00 sáng 09/04, những diễn biến mê hoặc của cuộc đua xe đạp toàn nước tranh Cúp Truyền hình TP. Hồ Chí Minh lần thứ 33 năm 2021, Non sông liền một dải – Niềm tin thắng lợi, HTV – Tôn Đông Á sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng HTV9, HTV Thể thao, kênh youtube HTVSports, trang fanpage HTV Thể thao và ứng dụng di động HTVC .